หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 26 มกราคม 2561 เวลา 16:47

จำได้มั้ยใครเป็นใคร!? ย้อนวัยหวานซุป’ตาร์ ระดับตำนาน กับสื่อแสนสุขวันวาน

“ร้านลองเช่ คาเฟ่” ร้านกาแฟน่ารักบรรยากาศชิล ๆ ตรงข้ามกับตลาดนัดถนนคนเดิน ริมทะเลบางแสน จ.ชลบุรี (Bangsaen Walking Street) ไอเดียเก๋ นำสื่อบันเทิงที่สูญพันธ์ไปแล้ว อย่างเทปคาสเซ็ท ผลงานในอดีตของบรรดาศิลปินซูเปอร์สตาร์ ระดับตำนาน ทั้งที่ยังมีลมหายใจ และลาลับไปแล้ว มาประดับร้าน ให้วัยหวานในอดีต ได้รำลึกถึงวันหวาน ผ่อนคลายอริยาบทได้เป็นอย่างดีอีกวิธีหนึ่ง

     โดย พนักงาน ในร้านเล่าให้ฟังว่า เทปคาสเซ็ท ผลงานในอดีตของบรรดาศิลปินคนดัง ระดับตำนาน ที่ประดับอยู่ภายในร้าน เป็นของเจ้าของกิจการ ที่ชื่นชอบการฟังเพลงเป็นอย่างมาก หลังจากการเข้ามาของเทคโนโลยีล้ำสมัย ทำให้เทปคลาสเซ็ท กลายเป็นสื่อสร้างความสุข ที่ล้าสมัย และสูญพันธุ์ไปในที่สุด ได้สะสมเอาไว้เพื่อรำลึกถึงอดีตเป็นจำนวนมาก เมื่อเปิดกิจการร้านกาแฟ จึงนำมาประดับตกแต่งร้าน เพื่อให้คนรุ่นราวคราวเดียวกันได้ย้อนวันวาน

     ในขณะที่ผู้เข้ามานั่งจิบกาแฟ และหม่ำเบอเกอรี่ เปิดเผยว่า รู้สึกมีความสุขอีกแบบ กับการได้รำลึกถึงความสุขในวันวาน กับการได้เห็นเทปคลาสเซ็ท ผลงานในอดีตของศิลปิน ที่มอบความสุขด้วยเสียงเพลง ในช่วงที่มีความรักครั้งแรก รวมทั้งเป็นเพื่อนช่วยปลอบใจ เวลาที่อกหัก หรือคิดถึงคนที่มีความผูกพัน หรือมีความรู้สึกดีๆ ให้กัน

    นึกถึงตอนฟังเพลงจากวิทยุเครื่องเล่นเทปคาสเซ็ท กรอกลับไปกลับมา ทั้งใช้เครื่องเล่น และใช้ปากกาจนเทปยาน แล้วอดอมยิ้มไม่ได้