หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 24 มกราคม 2561 เวลา 10:30

ฟังแล้วดูดี!"เพชร"เปิดใจครั้งแรกมีเมียน้อยจริงมั้ย? หลัง"ตั๊กแตน"ประกาศเป็นโสด

  • 34,159 view
  • share

จากกรณีที่ “ตั๊กแตน ชลดา” นักร้องขวัญใจมหาชน แฉแช็ตไลน์ จับได้ว่า “เพชร สหรัตน์” สามี มีเมียน้อย แถมล่าสุดประกาศลั่นกลางเวทีคอนเสิร์ตเป็นโสดแล้วจ้า

     ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 24 ม.ค. เพชร สหรัตน์ ออกมาเปิดใจครั้งแรก ว่ามีเมียน้อยจริงหรือไม่ ในรายการ ข่าวใหญ่ไทยแลนด์

     พิธีกรเริ่มต้นถามว่า มีเมียน้อยจริงรึเปล่า เพชรตอบว่า จริงๆ ผมเป็นคนธัมมะธัมโมนะ ไม่ยุ่งเรื่องอะไรแบบนี้เท่าไหร่ แต่ว่าเรื่องทั้งหมดที่มันเกิดขึ้น ถ้าคนที่รู้จักและสนิทกัน เพื่อนๆ ทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย กระเทย ทอม ผมก็จะกวนหมด 

     ต่อคำถามว่า เวลาเล่นกับเพื่อน เป็นคนสไตล์แบบนี้อยู่แล้วใช่หรือไม่ กับเพื่อนหรือบรรดาแฟนเพลงที่มาดูหน้าเวที ตอนนี้เป็นมุกใหม่แล้วใช่มั้ย ไอ้ประโยคที่อยู่ในแช็ตหลุด เพชรตอบว่า หูย มีๆ คือจริงๆ แล้วพอเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้น ผมควรที่จะกลับมามองตัวเองใหม่ว่า เฮ้ยมันควรเล่นอย่างนั้นหรือไม่

     ต่อคำถามว่า ตอนทำคิดจริงๆ มั้ย หรือว่าเป็นสไตล์ หรือว่าสนุก ขำๆ เมา เพชรกล่วว่า สนุก คืออันนี้พูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นใช่มั้ย ถ้าพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น วันนั้นดื่มกันแล้ว จริงๆ มันอยู่ในร้านลาบ ยกตัวอย่างง่ายๆ ภาพที่ลงน่ะ ลูกน้องผมเยอะ ไปกับ 3-4 คน และถ้าเขาดูว่าไม่ใช่เพื่อน ลูกน้องจะไม่ปล่อยให้พูดอย่างนี้ และจะไม่ปล่อยให้ภาพแบบนี้มันหลุดออกไป และจะไม่มีแค่โต๊ะผมคนเดียวที่อยู่ตรงนั้น เพราะว่ามันเป็นร้านลาบ มันมีโต๊ะนี้โต๊ะนี้นั่งอยู่ตั้งหลายโต๊ะ ซึ่งเราก็มองว่า ไอ้พวกที่เขานั่งอยู่ข้างๆ เราเนี่ย เขาเห็นเรามาตั้งแต่ตอนแรกแล้ว มีภาพตัวนี้ ก่อนจะมีไลน์เด้งมาข้างๆ เขาเห็นอยู่แล้วว่ามันเป็นเพื่อนกัน มันหยอกกัน

     พิธีกรกล่าวแทรกว่า คือภาพเหตุการณ์ในแช็ตหลุดไลน์หลุดเนี่ย มันมีแค่สองคน แต่จริงๆ นั่งอยู่อีกเป็นสิบ ถามจริงๆ วันนั้นอยู่กันกี่คน เพชรกล่าวว่า จริงๆ วันนั้นมีแขกสองโต๊ะ เราไปกันดึกแล้ว วันนั้นผมประชุมโปรเจคต์ของบริษัทเสร็จ และเป็นวันเกิดของน้องสาวผมด้วยที่บริษัท เสร็จปุ๊บก็มานั่งกินกันต่อ ซึ่งวันนั้นมีน้องๆ ฝั่งที่ดูแลทีวีอยู่ก็มาด้วย ก็กินกันจนโหน่าจะประมาณตี 4 ได้มั้ง เกือบตี5 นั่งกินกันอยู่อย่างนั้น ผมว่านะคนเราถ้ามัน เอาง่ายๆ ถ้าเป็นเมียน้อยผมไม่นั่งกินให้มันเมาหรอกผมเข้าโรงแรมเลย ไม่ให้เสียเวลา เมาแล้วก็ทำอะไรไม่ได้อีก

     พิธีกรถามต่อว่า ในฐานะที่เราเป็นลูกผู้หญิง และดูแช็ตหลุด ช่วงที่เป็นเนี่ย ยังมีความสัมพันธ์แบบสามีภรรยากับตั๊กแตนอยู่ เรามีพฤติกรรมแบบนี้อยู่มั้ย คือเล่นกับเพื่อน แล้วตั๊กแตนก็รู้ว่าเล่นกับเพื่อน หรือรู้จักสไตล์เรามั้ย เพชรกล่าวว่า ไม่รู้ๆ เพราะว่าแตนเป็นคนที่คิดมากเรื่องนี้ และเซ้นสิทีฟในเรื่องพวกนี้มาก เอาง่ายๆ ตั้งแต่อยู่กันมาไม่มีข่าวเรื่องพวกนี้เลย เห็นมั้ยผมไม่ได้ไปอะไรที่ไหนเลย นอกจากกับเพื่อนอย่างเดียวเลย ผมไปสังสรรค์มีไม่กี่ที่

     พิธีกรถามว่า หลังจากมีเรื่องทั้งหมด ตั๊กแตนโพสต์ล่าสุดบอกว่า โสดแล้วเด้อ บนเวทีด้วยแฟนเพลงแซวสวยขึ้นหรือเปล่า สวยสิโสดแล้วเด้อ อันนี้เป็นสื่อถึงความสัมพันธ์ของสองคนว่าเป็นอย่างไร ตอนนี้อยากได้ยินจากปากของเพชร สหรัตน์ นักร้องหนุ่มกล่าวว่า ผมขึ้นว่า สมมติข้างหน้ามันเป็นเหว เราจะเดินตกให้มันตาย หรือถอยหลังมาตั้งหลัก ไม่ใช้ถอยหลังแล้วจบเลยนะ อันนี้พูดเป็นกลางก่อน แต่เราถอยหลัง ไม่ไปข้างหน้าให้ตกเหวตาย แต่เราถอยหลังเพื่อตั้งหลัก และหาทาง หรืออ้อมไปทางอื่น มีทางอื่นมั้ยนอกจากที่จะเดินไปตกเหว แต่โอเคในส่วนของเขาอาจจะมองว่า มันจบแล้ว มันโล่งแล้ว คำว่าจบของน้องเขาเนี่ยอาจจะโล่ง 

     คือหลายๆ อย่างที่ใช้ชีวิตเดินทางด้วยกันมา ผมกับภรรยานี่จะแปลก ผมยิ่งแปลกกว่า ไม่เคยเอาเรื่องในบ้านมาพูดไปย้อนดูสิ ไม่มีพูดเรื่องในบ้าน เราจะไม่พูด เพราะฉนั้นคนก็จะแบบรับไม่ได้ แต่บางคนพอเลิกกันไปปุ๊บ ไม่ได้มีปัญหาไม่ได้มีกระแสมากแบบผม พอเลิกเขาก็โพสต์ก็ชินแล้วว่าเลิกกัน เรื่องทะเลาะกันหรืออะไรที่ผ่านมา เรายังอยู่บ้านเดียวกัน ผมไม่ได้มองว่าเราเลิกกัน แต่ความเปลี่ยนแปลงของผมมันเริ่มมีมา 6-7 เดือน ที่เรานิ่ง ทำงาน อยู่บ้าน สมองเริ่มตัน เบลอ คิดเพลงไม่ออก คิดว่าต้องแบ่งจุดหนึ่งไปทำงาน ไม่ได้ปาร์ตี้เลย จนเสี้ยววินาทีไปสังสรรค์กับเพื่อนบ้าง ไม่มีเรื่องผู้หญิง มีเหตุผลมีงานต้องไป 

     ตอนรักกันใหม่ๆ เราไม่ต้องการใคร เป็นเวลาที่ต้องพิสูจน์ว่าเรารักกันจริงๆ แต่พอระยะหนึ่ง เราต้องให้อะไรกับตัวเอง เค้าก็เหมือนกัน ไม่คบเพื่อน ตัดหมด แต่มันต้องเปลี่ยนแปลง เค้าก็รู้ว่าต้องมีพื้นที่ตัวเอง แต่เค้าก็ไม่คิดว่าผมจะมาราธอนขนาดนี้ เรื่องนี้ไม่มีใครผิด ต้นเรื่องที่ผมผิดเอง ถ้ามันเดินต่อไม่ได้ เราสาบานด้วยปาก ด้วยใจ ทุกคนด่าผมได้เลย ผมอ่านหมด

     พิธีกรถามว่าความสัมพันธ์ตอนนี้สถานะเรียกว่าอะไร เพชร กล่าวว่า แยกกันอยู่ น้องเค้าอยู่บ้านเค้า ตอนนี้ยังไม่กำหนดอะไร ก็ไปทบทวนตัวเองว่าแยกแล้วรู้สึกยังไง

     พิธีกรย้ำที่พร้อมดูแลเค้า เพชร กล่าวว่า เรามีสัญญาแตนเค้ามีหลายข้อ เรื่องความรัก ความซื่อสัตย์ การดูแลความเป็นอยู่น้องเค้า ถ้าจะจบจริงๆ ผมไม่อยากจบแบบสอบตก ถือว่าทำผิดข้อหนึ่ง เรื่องความซื่อสัตย์ ทำให้เขาเสียความรู้สึก เสียใจ เค้าวิเคราะห์ว่าผมผิด ผมก็ผิด ผมขอรักษาอีก 2 ข้อที่เหลือ คือ ความรัก และ การดูแลเค้า เพื่อนๆ น้องๆ ทุกคนไม่มีใครรู้ พี่เจมส์ โตโน่ ก็ส่งไลน์มาให้กำลังใจ พี่หม่ำ ก็โทรมา ทุกคนไม่รู้เลย ตกใจหมด 

     เล่นๆได้ เราเผลอว่าเรามีภรรยาแล้ว จนเสียถึงวันนี้ แฟนคลับ คนคาดหวังว่า ผมเป็นขั้นครูเพลง ผู้บริหารค่ายแล้ว เด็กติดตามเราเยอะ ต้องกราบขอโทษทุกคน ที่ทำให้เสียความรู้สึก คิดว่า เราแก้ไขได้ ไม่ได้ทำอะไรเลวร้าย ยังด่าผมได้ต่อเนื่อง ผมอ่านทุกข้อความ ให้เวลาผมกับน้องเถอะ แตนเค้าก็สวยขึ้น ผมก็จะหล่อขึ้น ให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้น้องด้วย เราไม่ได้เป็นศัตรูกัน ยังรักษาความรักไว้ ด้วยสถานะใดก็ตาม

 

  • 34,159 view
  • share