หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 17 มกราคม 2561 เวลา 19:15

เรื่องจริงไม่ใส่ไข่! แฉของแซ่บ "ก๊อท จักรพันธ์" แถม "ศิริพร, ไผ่, ต่าย"

  • 32,693 view
  • share

ตีท้ายครัวกองถ่าย "โก โปรดักชั่น 1995" ย่านดอนเมือง ของ "เสี่ยโก" ตั้งจิตร บุญพาณิชย์แสงดี และ "แหม่ม" อัจฉรา บุญพาณิชย์แสงดี ระหว่างเปิดกล้องถ่ายมิวสิควีดิโอ ผลงานเพลงใหม่ล่าสุดของ "แม่บานเย็น" บานเย็น รากแก่น และ "แคนดี้ รากแก่น" เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ฟังเรื่องจริงแบบไม่มีใส่สีตีไข่ จาก "ป้าหมู" เพ็ญประภา พัชราภรณ์ สุดยอดแม่ครัวประจำกองฯ วัย 59 ปี ชาว จ.อำนาจเจริญ ผู้ที่มีหน้าที่ปรุงอาหารรสเลิศให้ศิลปิน และทีมงานรับประทานเติมแรงเพิ่มพลังลุยงาน แฉเมนูรสแซ่บของเหล่าศิลปินซูเปอร์สตาร์ดาราเสียงทอง

     เริ่มจาก "พี่ก๊อท" จักรพันธ์ ครบุรีธีรโชติ  ป้าหมูบอกว่า เมนูโปรดของเจ้าชายลูกทุ่ง ที่ตนต้องทำให้รับประทานเป็นประจำระหว่างถ่ายมิวสิควีดิโอ คือ ขนมจีนน้ำยาป่า แกงเผ็ดเนื้อ และหมี่กระทิ

     "เวลาพี่ก๊อทมาถ่ายมิวสิคต้องทำเมนูเหล่านี้ให้กินทุกครั้ง รู้สึกดีใจที่พี่ก๊อทชอบรสชาติอาหารที่เราทำให้กิน ชื่นชอบพี่ก๊อทมาตั้งแต่เขาออกอัลบั้มหัวแก้วหัวแหวนชุดที่หนึ่งเลย พี่ก๊อทชมว่าทำกับข้าวอร่อยมาก ยิ้มแก้มแทบแตก และพี่ก๊อทก็ให้ถ่ายรูปคู่ด้วยดีใจมาก"

     นอกจากนี้ป้าหมูยังเปิดเผยของแซ่บที่  "ศิริพร อำไพพงษ์, ไผ่ พงศธร" และ "ต่าย อรทัย" ชอบรับประทานมากเป็นพิเศษ เวลาเข้ากองถ่ายมิวสิควีดิโออีกด้วย

     "พี่นางเขาชอบขนมจีนน้ำซั้ว หรือน้ำยาป่า ส้มตำ คนนี้กินง่าย และกินได้เรื่อยๆ ส่วนไผ่ชอบส้มตำ ป่น หรือน้ำพริกปลาช่อน ผักลวก ซุปหน่อไม้ ห่อหมกปลาแบบอีสานไม่ใส่กระทิ ไผ่ให้ทิปประจำ ครั้งละพันถึงสองพันบาทเลยนะ ต่ายนี่เขาชอบอาหารอีสาน ประเภทอ่อมไก่ อ่อมหมู ใส่ผักเยอะๆ ซดน้ำร้อนๆ และก็ส้มตำกินกับขนมจีน เวลามาถ่ายมิวสิคก็จะมีของฝากติดไม้ติดมือมาฝากคนในกองตลอด ส่วนใหญ่จะเป็นพวกอาหาร อาทิ ปลาหมึกแห้ง ปลาทูหอม ก็รู้สึกดีใจค่ะที่ศิลปินเหล่านี้มีน้ำใจกับเรา"

     อย่างไรก็ตาม ป้าหมู ได้เล่าให้ฟังทิ้งท้ายว่า ตนเข้ามาเป็นแม่ครัวให้กับกองถ่าย โก โปรดักชั่น  1995 ตั้งแต่ ปี พ.ศ.2553 ทำให้มีโอกาสได้ทำอาหารให้ศิลปินชั้นนำ ที่มาถ่ายมิวสิควีดิโอรับประทานเป็นประจำ แม้ช่วงหลังย้ายไปเป็นแม่ครัวประจำ ที่รีสอร์ท จ.เชียงราย แต่เมื่อเปิดกองถ่ายฯ ทางทีมงานโก โปรดักชั่นฯ ก็จะส่งตั๋วเครื่องบินไปให้ตนเดินทางมาทำหน้าที่ทันที

 

     "มีความสนใจเรื่องการทำอาหารมาตั้งแต่เด็กแล้ว และไปเรียนด้านคหกรรม ที่ มรภ.อุบลราชธานี สมัยนั้นยังเป็นวิทยาลัยครู เวลาทำอาหารแล้วรู้สึกมีความสุข ยิ่งเห็นคนกินแล้วอร่อย มีความสุขกับการกินอาหารที่เราปรุงยิ่งมีความสุขใหญ่ มาทำงานกับกองถ่ายนี้ได้ เพราะเป็นเครือญาติกันกับผู้บริหาร ป้าเป็นอาของคุณแหม่มภรรยาของคุณโกค่ะ อย่างวันนี้มีเปิดกองถ่ายมิวสิควีดิโอของคุณแม่บานเย็น และพี่แคนดี้ เขาก็เรียกตัวป้ามาจากเชียงราย และก็เตรียมทำครัวปรุงอาหารให้กับพี่ก๊อท ที่จะมาเช่าสตูฯ โก 1995 ถ่ายภาพนิ่ง เพื่อเตรียมงานใหญ่เร็วนี้อีกด้วย" ป้าหมูกล่าวอย่างมีความสุข
 

  • 32,693 view
  • share