หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 15 มกราคม 2561 เวลา 10:30

มาตามสัญญา "ต่าย" ส่งเอ็มวี "สิเทน้อง ให้บอกแน" เซอร์ไพรส์ "ข้าวทิพย์-เวียง นฤมล’" ร่วมถ่ายทอดชีวิตครอบครัว

เปิดปีใหม่ 2561 ก็เพิ่งได้รับผลโพล "ที่สุดแห่งปี 2560" นักร้องลูกทุ่งหญิง มาหมาดๆ สำหรับสาวดอกหญ้า "ต่าย อรทัย" เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (12 ม.ค. 61) เจ้าตัวก็ปล่อยส่งมิวสิกวีดีโอเพลง "สิเทน้อง ให้บอกแน" ที่ทุกคนรอคอยมาเกือบ 1 ปีเต็ม

     หลังจากปล่อย เวอร์ชั่น เนื้อเพลงไปตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี 2560 ซึ่งมียอดผู้รับชมไปแล้วกว่า 150,000,000 ล้านวิว ต่าย อรทัย จึงขอมอบของขวัญสุดพิเศษเพื่อเป็นการตอบแทนแฟนๆ ทุกคนที่ให้การตอบรับเพลง "สิเทน้อง ให้บอกแน" ด้วยดีเสมอมา 

     ทั้งนี้หลังจากที่ปล่อยมิวสิกวีโอไปไม่ถึง 24 ชม. ยอดคนรับชมก็ทะลุ 1 ล้านวิว ไปเป็นที่เรียบร้อย มิหนำซ้ำยังติดเทรนด์ อันดับ หนึ่งของยูทูป อีกต่างหาดก เรียกได้ว่าทั้งศิลปิน นักแสดง ทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังทุกคนหายเหนื่อยไปตามๆ กัน

     โดยความพิเศษของเอ็มวีนี้ คือการนำน้องสาวร่วมค่ายทั้ง "ข้าวทิพย์ ธิดาดิน" และ "เวียง นฤมล" มาร่วมแสดงในบทน้องสาวคนรอง โดยมี "ต่าย อรทัย" เป็นพี่สาวคนโต และคนสุดท้องก็ได้น้อง "น้องฝ้าย สุกัญญา" มารับบทหนักคือต้องโดนผู้ชายบอกเลิก หรือเรียกภาษาวัยรุ่นในปัจจุบันว่า "โดนเท" นั่นเอง

     สำหรับ ผู้กำกับเพลงนี้ก็ได้ "พี่หนุ่ย ศุทธสิทธิ์" ผู้กำกับเอ็มวีมือหนึ่งที่มีผลงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เพลงทิ้งไว้กลางทาง โปเตโต้ , คนมีเสน่ห์ ป้างนครินทร์ ฯลฯ และเอ็มวี เจ้าชายของชีวิต ของ ต่าย พี่หนุ่ยก็สร้างความประทับใจมาแล้วทั้งสิ้น

     เนื้อหาเอ็มวีเป็นเรื่องราวของ 4 สาวพี่น้องที่ พ่อแม่ไม่อยู่แล้ว มี "ต่าย อรทัย" รับบทเป็นพี่สาวคนโต มีอาชีพเป็นพนักงานโรงแรมย่านชานเมือง "ข้าวทิพย์ ธิดาดิน" รับบทพี่สาวคนรอง เป็นแม่บ้านแม่เรือน "เวียง นฤมล" รับบทครูสาว และน้องคนสุดท้อง "ฝ้าย" เพิ่งเรียนจบ และกำลังเข้าฝึกงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง เรื่องราวเกิดขึ้นที่บริษัทแห่งนั้น โดยมีชายหนุ่มหน้าตาดีเข้ามาหาฝ้าย เรื่องราวความรัก ความเศร้า ความเจ็บปวดจึงเกิดขึ้น ติดตามกันว่า พี่สาวทั้ง 3 คน ของฝ้าย จะช่วยฝ้ายอย่างไร ในเอ็มวี "สิเทน้อง ให้บอกแน" ได้แล้ววันนี้ทางช่องยูทูป Grammy Gold  Official 

     ต่าย อรทัย กล่าวว่า "ดีใจที่แฟนๆ ชื่นชอบเพลง "สิเทน้อง ให้บอกแน" ต่ายกับทีมงานก็กดดันมากๆ เพราะทุกคนคาดหวังและรอติดตามชมกัน ก็ทำเต็มที่กันทุกคนเลยค่ะ แฟนๆ ก็ลองชมกันดู แล้วอย่าลืมแชร์ คอมเม้นต์ให้กำลังใจต่ายด้วยนะคะ สำหรับเอ็มวีเพลงนี้ต้องขอบคุณน้องข้าวทิพย์ และน้องเวียงด้วยที่มาร่วมแสดง ขอบคุณไปยัง คุณครูสลา คุณวุฒิ และพี่หนุ่ย ที่ช่วยกันคิดเนื้อเรื่องของเอ็มวี ยังไงแฟนๆ ก็ลองชมกันดูนะคะ"