หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 13 มกราคม 2561 เวลา 08:43

สุดยอดไปเลย "แช่ม แช่มรัมย์" มอบอาคารเรียนใหม่ให้วันเด็ก

เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มักช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ สำหรับ “แช่ม แช่มรัมย์” ล่าสุดเจ้าตัวรวบรวมเงินจากการทำหน้าที่เป็นสื่อกลางผ่านแฟนเพจของตนเอง

     เพื่อขอความอนุเคราะห์ในการช่วยเหลือในครั้งนี้ จนสามารถรวบรวมเงินได้จำนวน 3 ล้านบาท สร้างอาคารเรียน 2 หลัง ประกอบไปด้วยห้องเรียน จำนวน 6 ห้อง ให้กับน้องๆ นักเรียน โรงเรียนบ้านหนองขนาก ต.สุขไพบูรณ์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ซึ่งเคยเกิดเพลิงไหม้อาคารเรียนเนื่องจากไฟฟ้าลัดวงจรเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2559 ทำให้เด็กๆ ต้องอาศัยลานของโรงเรียนเป็นห้องเรียนชั่วคราว

     โดย แช่ม แช่มรัมย์ กล่าวว่า ที่เลือกช่วยเหลือโรงเรียนบ้านหนองขนาก ก็เพราะเป็นโรงเรียนที่ คุณพ่อของแช่มเคยเป็นคุณครูสอนอยู่ที่นี่ และตั้งแต่เกิดเรื่องเจ้าตัวก็ไม่รอช้ารีบดำเนินการมาตั้งแต่ตอนนั้น จนวันนี้อาคารเรียน พร้อมอาคารเอนกประสงค์ก็เสร็จสมบูรณ์ และก็ทำพิธีมอบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือเป็นของขวัญวันเด็กให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองขนากได้เป็นอย่างดี

     “ตั้งแต่ทราบข่าวเมื่อปลายปี 2559 ว่าโรงเรียนบ้านหนองขนากเกิดเหตุเพลิงไหม้ คุณพ่อรวมถึงตัวผม ก็เข้าไปดูความเสียหายตั้งแต่แรกๆ ก็มีการพูดคุยถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น และหาทางออกร่วมกับกับหลายๆ หน่วยงานให้กับน้องๆ นักเรียนทุกคนได้มีอาคารเรียนเหมือนเดิม ผมจึงอาสาขอเป็นสื่อกลางในการระดมทุนทรัพย์ผ่านแฟนเพจของผม จนสามารถรวบรวมเงินมาได้ 3 ล้านบาท ก็นำมาสมทบในการสร้างอาคารเรียนใหม่ ซึ่งตอนนี้ก็แล้วเสร็จ และทำพิธีมอบให้กับเด็กนักเรียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือเป็นของขวัญวันเด็กให้กับน้องๆ ทุกคน เห็นรอยยิ้มนักเรียนและคุณครูทุกท่าน ผมก็มีความสุขแล้วครับ” แช่มกล่าว