หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 13 มกราคม 2561 เวลา 07:40

ช็อก!"ฟาสต์ เอ็ดดี้"แห่ง"มอเตอร์เฮด"ดับโรคปอดบวกคร่าชีวิตในวัย67ปี

วงการดนตรีร็อกต้องพบกับข่าวเศร้าตั้งแต่ต้นปี 2018 ! เอ็ดเวิร์ด อัลเลน คล้าร์ก ตำนานมือกีตาร์นิ้วจรวดแห่งวง Motorhead วงเฮฟวี่เมทัลชื่อก้องโลก เสียชีวิตแล้ว ในวัย 67 ปี จากอาการป่วยจากโรคปอดบวม เมื่อวันพุธที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา

     ร็อกเกอรที่ได้รับฉายาว่า "ฟาสต์ เอ็ดดี้" เป็นสมาชิกยุคแรกเริ่มของวง จากโลกนี้ไปอย่างสงบที่โรงพยาบาลโดยข่าวการสูญเสียครั้งนี้มีการเปิดเผยผ่านเพจของวง Motorhead ในเฟซบุ๊ค เว็บไซต์ยอดฮิต โดยเหล่าสมาชิกของวงได้ระบุว่านี่คือการสูญเสียบุคคลที่สำคัญของวงและวงการดนตรีอย่างมาก

     "เราสุดแสนเสียใจที่จะแจ้งข่าวที่เราได้รับทราบว่า เอ็ดเวิร์ด อัลเลน คล้าร์ก หรือที่เราทุกคนรู้จักกันดี และเป็นที่รัก ว่า ฟาสต์ เอ็ดดี้ คล้าร์ก ได้เสียชีวิตอย่างสงบแล้ว เท็ด คาร์โรลล์ (ผู้ก่อตั้งค่ายคริสวิค เรคคอร์ดส) ได้ประกาศเรื่องนี้ผ่านเพจเฟซบุ๊คของเขาแล้ว รวมทั้งเราได้ทราบจาก ด็อจ สมิธ ว่า ฟาสต์ เอ็ดดี้ จากไปอย่างสงบที่โรงพยาบาลซึ่งเป็นสถานที่ที่เขารักษาตัวจากโรคปอดบวม"

     มิคคีย์  ดี อดีตสมาชิกร่วมวง กล่าวว่า "ให้ตายเหอะ นี่เป็นข่าวสุดเศร้าจริงๆ ผมเพิ่งจะพบกับ เอ็ดดี้ เมื่อเร็วๆ นี้เอง และเขาก็ยังดูสุขภาพแข็งแรงดี ดังนั้นนี่เป็นเรื่องที่ผมช็อกมากๆ ผมกับ เอ็ดดี้ ซี้กันสุดๆ ผมตั้งตาคอยที่จะได้พบกับเขาที่อังกฤษ ในช่วงซัมเมอร์นี้ ตอนนี้ เล็ม (เอียน เฟรเซอร์ "เล็มมี" คิลมิสเตอร์) กับ ฟิลตี้ (ฟิล "ฟิลตี้ แอนิมอล" เทย์เลอร์) และ เอ็ดดี้ ได้อยู่ร่วมกันอีกครั้งแล้ว"

     "ถ้าหากคุณตั้งใจฟังอย่างละเมียดละไม ผมมั่นใจว่าคุณจะได้ยินเสียงเพลงของพวกเขา ฉะนั้น ระวังเอาไว้ให้ดี ! !! ผมขอส่งความคิดถึงไปยังครอบครัวของเอ็ดดี้ และบรรดาคนใกล้ชิดของเขาทุกคน" แคมป์เบลล์ ซึ่งเป็นอดีตมือกลองของวง ระบุ

     ด้าน ฟิล แคมป์เบลล์ มือกีตาร์ของ Motorhead ระบุว่า "การได้ยินข่าวว่า ฟาสต์ เอ็ดดี้ คล้าร์ก เสียชีวิตเป็นข่าวที่สุดเศร้ามากๆ นี่เป็นเรื่องที่ช็อกที่สุด เขาจะยังคงอยู่ในความทรงจำของผมในฐานะฮีโร่ท่อนริฟฟ์สกีตาร์ และเป็นร็อกแอนด์โรลตัวจริง ขอจงไปสู่สุคติ เอ็ดดี้"

 

เครดิตภาพ : Blabbermouth.net, CBC.ca

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ