หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 10 มกราคม 2561 เวลา 14:45

มาช้าแต่เชื่อยังไม่สาย "ชัวร์ฯ" ลุยดิจิตอล ปั้นดาวดวงใหม่ เน้นสดๆ ซิงๆ

เปิดแผนการทำงานของ "ชัวร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์" ค่ายเพลงลูกทุ่งระดับตำนาน เน้นสร้างรายได้จากดิจิตอล ปั้นนิวเจนเนอเรชั่น เพิ่มฐานชาวโซเชียล ป้อนเพลงมาตรฐานให้ศิลปินคุณภาพคับแก้วต่อเนื่อง ประกาศเก็บลิขสิทธิ์เพลงราคาย่อมเยาว์

     "เสี่ยเปิ้ล" วิวรรธน์ ไทยวัฒนานนท์ ผู้บริหาร "ชัวร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์" ค่ายเพลงลูกทุ่งระดับตำนาน ที่สร้างศิลปินประดับวงการมานับไม่ถ้วน อาทิ เอกพจน์ วงศ์นาค, สุนารี ราชสีมา, สมจิตร บ่อทอง, ฝน ธนสุนธร, มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ฯลฯ เผยแผนการทำงาน เดินเครื่องสร้างรายได้จากดิจิตอลเต็มตัว แม้จะมาช้าแต่เชื่อว่ายังไม่สาย เตรียมปั้นดาวดวงใหม่ประดับวงการ เน้นนิวเจนเนเรชั่น ไม่เคยมีใครได้ยินเสียง และเห็นหน้ามาก่อน แต่ในขณะเดียวกันก็ยังเดินหน้าสร้างสรรค์เพลงดีมีมาตรฐานให้ศิลปินเสียงทองร้องต่อเนื่อง

     "ปีนี้เราบุกยูทูบเต็มตัว เมื่อปีที่ผ่านมาการเคลื่อนตัวยูทูบของชัวร์ฯ ดีมาก หลังจากได้รับคำแนะนนำจาก กอล์ฟ (พงษ์ศักดิ์ จริยะเอี่ยมอุดม ผู้บริหารท็อปไลน์ฯ ดิจิตอล) และสร้างนิวเจนเนเรชั่น ที่เรียกว่าเปิดซิง แบบไม่เคยมีใครเคยได้ยินน้ำเสียง หรือเห็นหน้ามาก่อน นิวเจนเนเรชั่นก็จริงแต่เราตั้งใจทำเพลงลูกทุ่งมาตรฐานให้ร้อง เหมือนกับเพลงกลับคำสาหล่า ของ ไมค์ ภิรมย์พร สิเทน้องให้บอกแน ของ ต่าย อรทัย ประสบความสำเร็จล้นหลามท่ามกลางกระแสเพลงแนวอินดี้มาแรง ทำให้เรามีกำลังใจ รวมถึงสร้างสรรค์เพลงลูกทุ่งมาตรฐานให้ศิลปินของเรา อย่าง มนต์สิทธิ์ คำสร้อย บุญตา เมืองใหม่ ไอดิน อภินันท์ สาวแย้ เจติยา แตงกวา ณัฐรดา ต่อเนื่อง ปีนี้ทำคอนเทนท์หนักขึ้น สมัยก่อนออกปีละ 6 อัลบั้ม พอธุรกิจทรุดเหลือ 2 อัลบั้ม แล้วก็มาสู่ยุคออกเป็นซิงเกิ้ล แต่ปีที่ผ่านมาออกเพียงแค่ 8 ซิงเกิ้ล

     ปีนี้ตั้งใจจะออกให้ได้เดือนละซิงเกิ้ล มีความมั่นใจว่าจะไปได้ดีนะ  หลังจากที่กอล์ฟทำนายว่าช่องยูทูบของชัวร์ฯ น่าจะพอไปได้  ตอนนี้กินมรดก อาศัยผลงานเก่าๆ ก็พอไปได้ ขึ้นมานั่งตรงตลิ่งแล้ว ไม่จมน้ำแล้ว และอาจจะลุกวิ่งเหยาะๆ ได้แล้ว เจนใหม่จะเริ่มปั้นจากชาย 1 หญิง 1 ก่อน ผู้หญิงก็จะประมาณ ป๊อปปี้ ไมค์ทองคำ ผู้ชายก็ประมาณ มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ที่ปั้นเจนใหม่เพราะคิดว่า ยูทูบ และสื่อดิจิตอล เป็นกลุ่มผู้ฟังที่เป็นวัยรุ่น กำลังชวนวัยรุ่นกลับมาฟังเพลงมาตรฐาน มีการแต่งที่สละสลวยสวยงาม มีดนตรีที่ดี และก็มีการช่วยคนที่ทำเองไม่ประสบความสำเร็จ ให้มาทำด้วยกัน ไม่จำเป็นต้องเข้าค่าย ในโลกโซเชียลยิ่งให้ยิ่งได้

     ยกตัวอย่าง ก้อง ห้วยไร่ เคยแชร์ผลงานให้ ไอดิน อภินันท์ ยอดพุ่งหลายเท่าตัวเลย มีคนกดแชร์กันไปไกลเลย โครงการดาวเด่นโชว์ ตั้งใจจะทำเป็นครั้งที่ 2 คนที่มีแววเป็นซุป’ตาร์ หน่วยก้านดี ก็จะชักชวนให้มาร่วมงานกัน ช่องยูทูบของคุณไม่จำเป็นต้องลบ ตอนนี้ก็มีคนที่ผ่าน 1.5 แสนวิว แล้วนะ ซึ่งโครงการดาวเด่นปี 2 เนี่ย จะมีการสกรีนที่เช้มข้นกว่าปี 1 และในปีนี้เราก็จะมีการจัดเก็บลิขสิทธิ์การแสดงสด เก็บเฉพาะวงที่มีงานต่อเนื่องเป็นมาตรฐาน แต่เก็บในราคาไม่สูงมาก หารเป็นงานเฉลี่ยแล้วเหมือนกับมีค่าจ้างหางเครื่องเพิ่มมาอีกคนหนึ่งเท่านั้นเอง"

     ผู้บริหารค่ายชัวร์ฯ กล่าวอีกว่า ปีนี้หวังว่าช่องยูทูบจะมีรายได้มากขึ้น ตามที่มีผู้เชี่ยวชาญแสดงความมั่นใจ ตอนนี้มีผู้ติดตาม 3.5 แสนคน ทั้งที่เพิ่งเริ่มเดินเครื่องเต็มสูบไม่นาน นับว่าน่าพอใจ หากมียอดผู้ติดตาม 1 ล้านคนเมื่อไหร่พร้อมฉลองใหญ่ทันที 

     "ในส่วนของซีดีหายไปหมดแล้ว บุคลากรเหลือ 1 ใน 3 จากที่เคยมี ตอนนี้บุกการสร้างคอนเท้นท์ มันเป็นความเจ็บปวดมากเลย ทำซีดี 1 แผ่นรวมกล่องราคา 10 บาท ต้องเอามาชั่งกิโลขาย กิโลละ 13 บาท ซึ่งกิโลหนึ่งไม่รู้กี่ร้อยแผ่น" เสี่ยเปิ้ลกล่าว