หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 10 มกราคม 2561 เวลา 14:39

จัดระบียบรับงานไหทองคำใหม่ "ประจักษ์ชัย" ปัดได้ดีแล้วลืมตัว

  • 3,247 view
  • share

"ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์" ผู้บริหารไหทองคำ อินดี้ จัดระเบียบการรับงานศิลปินในสังกัดใหม่ เพื่อยกระดับการทำงานให้มีมาตรฐาน ตามขนาดงานที่ใหญ่ และเป็นทางการมากขึ้น โดยให้เจ้าภาพ และโบรคเกอร์จัดหางานศิลปิน ติดต่อได้ที่ตนโดยตรงเพียงผู้เดียว ยกเลิกระบบสัญญาใจ ทำสัญญาเอกสารจ่ายมัดจำให้ถูกต้องตามระบบ เพื่อป้องกันการขายงานทับซ้อน จนทำให้เกิดความเสียหายตามมาภายหลัง

     โดยนายใหญ่ไหทองคำฯ กล่าวว่า ต่อจากนี้ไปหากใครต้องการขอคิว ลำไย ไหทองคำ, อาม ชุติมา หรือ ศิลปินรายอื่นๆ ในสังกัดค่ายไหทองคำไปทำการแสดง ให้ติดต่อโดยตรงที่ โทร.097 131 9540, 089 843 4888 หรือ อีเมล์ prachak2999@gmail.com

     "องค์กรมันใหญ่ขึ้น ก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนระบบให้มีมาตรฐาน ที่ผ่านมาไม่คิดว่าจะมาถึงวันนี้ จะมีองค์กรที่ใหญ่ขึ้นขนาดนี้ เมื่อเป็นรูปเป็นร่างก็ต้องมีความเป็นมืออาชีพ สร้างระบบมาควบคุมองค์กร คนข้างนอกก็ถามเราถึงระบบการทำงานจะได้ไม่เกิดความเสียหายต่อองค์กร งานก็ใหญ่ขึ้นทุกวัน ต้องมีความตรงไปตรงมากับทุกคนที่มาร่วมงาน

     ที่ผ่านมาเป็นระบบครอบครัว พี่ น้อง ให้สิทธิ์ผู้มีอุปการะคุณ ให้สิทธิ์คนที่มีความสนิทสนมคุ้นเคยกันมาพอสมควรแล้ว มันถึงเวลาเข้าสู่ระบบการทำงานที่เป็นทางการมากขึ้น คนนั้นดึงไป คนนี้ดึงไป แล้วไปขึ้นป้ายทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ทำสัญญา คุยกันแค่ปากเปล่าตามร้านลาบ ร้านหมูกระทะไม่เอาแล้ว ถ้อยทีถ้อยอาศัยกันมานานแล้ว การรับงานถึงเวลาที่ต้องมีมาตรฐานชัดเจน ไม่ใช่ว่าดังแล้ว ได้ดีแล้วลืมตัว หรือเปลี่ยนไปนะ บางคนคุยปากเปล่า พอถึงวันงานเจอยกเลิก มีคิวซ้อน ศิลปินตายสิ โบรคเกอร์บางคนก็หัวใสซอยคิว เราวิ่งไม่ไหวแต่ยังไม่ได้ตกลงอะไรอย่างเป็นทางการเลยเอาไปขึ้นป้ายโปรโมทแล้ว จากนี้ไปขอให้มาติดต่อกับค่ายโดยตรง ค่ายมีหลักทรัพย์การันตี หากมีอะไรผิดพลาดพร้อมรับผิดชอบทั้งหมด

     ยกตัวอย่างที่เขาชัยสนเมื่อปีที่ผ่านมา มีคนเอาเงินว่าจ้าง 1.2 แสนบาทไป แล้วก็หายไปเลย คนที่จ้างงานก็จะมาอุ้มลำไยที่ชะอวด จนเดือนที่แล้วเราต้องไปเล่นให้ฟรีๆ ไม่ได้เงินที่มีคนเอาไปในรอบแรก พี่น้องชาวเขาชัยสนก็ชมว่าเรามีสปิริต หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกเราจะไปตามดมเอากับใคร โบรคเกอร์ก็ขายงานไปได้เหมือนเดิม เพียงแต่ต้องมาทำสัญญาให้ถูกต้อง เพื่อป้องกันความสับสนวุ่นวาย ถึงการทำงานเราจะเป็นอินดี้แต่ก็ต้องพัฒนาให้มีมาตรฐานมากขึ้น ไม่มีใครคิดว่าผมจะมาอยู่ตรงจุดนี้ ในวันนี้ อาจจะมาได้ด้วยวาสนา หรือดวง แต่เมื่อมาแล้วก็ต้องทำงานให้มีมาตรฐาน เริ่มก้าวเข้าสู่ระบบ ยกตัวอย่างหากไปออกงานอีเว้นท์เกิดมีอะไรผิดพลาดมาเขาฟ้องร้องบริษัทตายเลย

     ถ้าเรามีระบบที่ชัดเจนมีอะไรผิดพลาดก็ว่ากันไปตามกฏหมาย บางคนใช้ความเป็นขาใหญ่มาจิ้มคิวนักร้อง ถามว่าคุยที่ไหน คุยที่ร้านเนื้อย่างเกาหลี พอเกิดอะไรผิดพลาดมาทางผม ทางค่ายต้องมารับกรรม ไม่เอาแล้ว" ผู้บริหารไหทองคำฯ กล่าว

 

  • 3,247 view
  • share