หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 4 มกราคม 2561 เวลา 11:15

โชคดีไหวตัวทัน! "บิ๊กไบค์ สายลำ" เคยใช้เงินมือเติบ เหลือติดแบงค์ไม่ถึง 10 บาท

นักร้องหนุ่มอินดี้หน้าตาดี “บิ๊กไบค์ สายลำ” เผยประสบการณ์เลวร้ายปี 60 ที่ผ่านมา มีปัญหาเรื่องการเงิน ใช้เงินมือเติบจนเหลือติดแบงค์แค่ไม่ถึง 10 บาท ก่อนไหวตัวทันคิดใหม่ทำใหม่ จนมีเงินออมเปิดกิจการร้านอาหาร ที่บ้าน จ.อุทัยธานี

      “บิ๊คไบค์ สายลำ” นักร้องหนุ่มอินดี้มาแรงในปี 2017 เปิดเผยในปีที่ผ่านแม้ประสบสำเร็จเกินความคาดหมาย ได้แจ้งเกิดเป็นศิลปินเต็มตัว เป็นที่รักและเอ็นดูของแฟนๆ มีงานเดินสายคอนเสิร์ตไม่น้อย แต่ก็มีทั้งความสุข และความทุกข์ หมุนวนเข้ามาในชีวิต

 

       โดยนักร้องหนุ่ม เจ้าของเสียงร้องเพลง “กะฮักคือเก่า” กล่าวว่า เมื่อปี 60 ตนมีปัญหาเรื่องการเงิน ใช้โดยไม่คำนึงถึงผลตอบแทนกลับมาว่า มีคุณค่ามากหรือน้อยกว่าที่ลงทุนไปอย่างไร จนมีเงินเหลือในบัญชีเงินฝากธนาคารไม่ถึง 10 บาท ยังดีที่ไหวตัวทัน วางแผนการใช้เงินใหม่ ตั้งใจเก็บหอมรอบริบ จนมีเงินออมนำมาลงทุนทำร้านอาหาร “กะฮักคือเก่า” ชื่อเดียวกับเพลงฮอตฮิต ที่บ้าน จ.อุทัยธานี  เป็นอีกหนึ่งช่องทางทำกิน สร้างความมั่นคงให้กับครอบครัว

 

       “สิ่งร้ายๆ ปีเก่าสำหรับผม ก็น่าจะเป็น เรื่องปัญหาในการเงิน ใช้โดยลืมควบคุมในส่วนของค่าใช้จ่าย บางทีก็มีใช้จ่ายมากเกินไปไม่มีการตอบผลอะไรกลับมา จนเงินในบัญชี เหลือไม่ถึง 10 บาท นับเป็นเรื่องที่ร้ายๆ เพราะเราลืมตัวเอง ไม่เคยมีรายได้เยอะมาก่อน แต่ยังดี ที่เรากลับมาคิดใหม่มองตัวเองให้มากขึ้น และเริ่มเก็บออม สู้อีกครั้ง เรื่องดีที่สุดแห่งปี ในปีที่ผ่านมา คือเรื่องที่ทำธุรกิจ ร้านอาหาร ถือว่ากำลังไปได้ดี ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ผมอยากจดจำ ครั้งหนึ่ง ผมได้ทำอะไรที่ยิ่งใหญ่ ได้บริหารธุกิจด้วยตัวเอง สร้างรายได้ให้ครอบครัวและญาติพี่น้องและทำหน้าที่ คำว่าลูกและหลานที่ดี ของพ่อแม่ และญาติพี่น้อง”