หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 1 มกราคม 2561 เวลา 07:04

"ว่าน ธนกฤต" รักรุ่ง งานปัง !! ส่งเพลง "แก" "ติดเทรนฮอตในโซเชียล

เรียกได้ว่ากราฟชีวิตของ "ว่าน" ธนกฤต พานิชวิทย์ กำลังพุ่งขึ้นสูงเลยทีเดียวไม่ ว่าจะเป็นเรื่องของความรักที่ กำลังเป็นไปได้สวยรวมไปถึงเรื่องของงานก็มีมาให้ได้ชมในทุกช่องทาง ทั้งงาน พิธีกร, งานละคร และงานเพลง ซึ่งล่าสุด ว่าน ได้ปล่อยเพลง และมิวสิdวิดีโอเพลง "แก" จากอัลบั้ม "ALONEVERA" (อะโลนเวร่า) ออกมาให้ได้ฟังกันเป็นการส่งท้ายปี โดยงานนี้ ว่าน ได้ชักชวนรุ่นน้องร่วมค่ายอย่าง "บี๊บ" ศิรสัณห์ หอวิจิตร นักร้องนำวง Rooftop (รูฟท็อป) มาเล่นมิวสิกวิดีโอประกบคู่ "แพรวา" ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ นอกจากนี้ยังมี "โก้" วศิน อัศวนฤนาท มือกีตาร์วง Rooftop (รูฟท็อป) มาร่วมแจมในมิวสิกวิดีโอด้วย โดยทั้งคู่ต้องมารับบทเป็นเพื่อนสนิทที่คิดไม่ซื่อแอบรักเพื่อน แต่ไม่กล้าบอกออกไปจนมาวันหนึ่งเมื่อ บี๊บ มาเอ่ยปากขอให้ แพรวา ช่วยเป็นแม่สื่อให้ตนเองกับผู้หญิงอีกคน จึงทำให้ แพรวา อึดอัดเป็นอย่างมาจนต้องบอกความในใจที่เก็บไว้ให้ บี๊บ ได้รู้ว่าเธอรักเขา นี่คือเนื้อเรื่องของมิวสิกวิดี โอเพลงนี้ และหลังจากที่ได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลง "แก" ออกไปก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนเพลงจนทำให้ เพลงนี้ติดขึ้นเทรนฮอตใน Youtube เลยทีเดียว แต่ถ้าอยากรู้ว่าทำไม ว่าน ถึงได้เลือกที่จะเล่าเรื่องราวของเพลง แก ออกมาในรูปแบบนี้ต้องลองไปฟังจากปากของเจ้าตัวดู

    "ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกคนที่เข้ามากดชม กดฟังเพลง แก กันอย่างมากมาย ซึ่งผมแอบอ่านเห็นมาหลายคอมเมนต์ที่อยู่ในช่วงอารมณ์ แบบเพลงนี้ กับเรื่องราวความสัมพันธ์ที่มักจะเกิดขึ้นบ่อยๆ กับใครหลายคน เป็นความรักที่รู้อยู่แล้วว่าไม่มีทางเป็นไม่ได้ แต่ก็ยังคงแพ้อะไรบางอย่างในตัวของคนๆ นั้น ที่เราเรียกว่า เพื่อน โดยเพลงนี้ได้ "ว่านไฉ" อคิร วงศ์เซ็ง มาแต่งเนื้อร้องและทำนอง เพลงนี้จะพาไปสัมผัสถึงความเจ็บปวดของการทำอะไรไม่ได้ นอกจากแอบรักต่อไป ทั้งหมดคือเรื่องราวของเพลงนี้ ครับ เราจึงมาลองคิดดูว่าจะเล่าภาพออกมาในทิศทางไหนดีก็แชร์ ไปหลายแบบ เพราะก็มีอยู่หลายบทเพลงในอัลบั้มนี้ที่พูดถึงเรื่องเพื่อน เราจึงหยิบเอาเรื่องความสัมพันธ์ของกลุ่มคนในช่วงวัยนักศึกษา ที่แอบรักเพื่อนแต่ทำอะไรไม่ได้ ทำได้แค่แอบรักต่อไป ประกอบเราได้มองหาคนที่จะมาถ่ายทอดบทบาทนี้อยู่จึงนึกถึง บี๊บ น้องชายร่วมค่ายจึงลองชวนน้องมาเล่นมิวสิกวิดีโอให้ประกบคู่ กับ แพรวา ซึ่งทั้งคู่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังแสดงออกมาได้ดีมากครับ ต้องขอบคุณน้องๆ ที่ตอบรับมาเล่นให้จนกลายเป็นผลงานดีดีแบบนี้ครับ"

 


    
    เป็นอีกหนึ่งบทเพลงดีดีจาก "ว่าน-ธนกฤต" "ที่อยากให้ทุกคนได้ฟังกัน และใครที่อยากฟังเพลง "แก" สามารถกดเข้าไปที่ *491544 52 หรือทางไลฟ์สตรีมต่างในทุกช่องทาง หรือเข้าไปชมมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ได้ทาง Youtube Channel ของทาง Spicy Disc ได้แล้วเช่นกัน รวมไปถึงเพลงอื่นๆ ของว่านด้วยเช่นกัน และติดตามข่าวสารต่างๆ ผ่านทาง Wan thanakrit fanpage ได้เช่นกัน