หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 30 ธันวาคม 2560 เวลา 11:22

ร้ายแห่งปี&ดีที่สุด! ของหนุ่มสาวขวัญใจไทบ้าน

  • 42,644 view
  • share

เผลอแป๊บเดียว ปี พ.ศ. 2560 กลายเป็นอดีตไปแล้ว ตลอดปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวสายลูกทุ่งขวัญใจไทบ้าน หมุนวนเจอทั้งเรื่องร้ายพุ่งเข้ามากระทบจิตใจ ทำให้เกิดความรู้สึกเหนื่อย ท้อแท้ สิ้นหวัง และเรื่องราวดีๆ ทำให้มีความสบายกาย สบายใจ แฮปปี้มีความสุข ที่มีทั้งเรื่องร้ายแห่งปีที่ไม่อยากจดจำ และเรื่องดีที่สุดบันทึกความประทับใจไว้ในเมมโมรี่

 

     "ไผ่ พงศธร"
     "สิ่งที่ร้ายที่สุดแห่งปี ป่วยไม่สบาย 2 ครั้งเข้าโรงพยาบาลถึง 2ครั้ง ในช่วงต้นปี และปลายปีครับ  สิ่งที่ดีที่สุดแห่งปี คือได้มีโอกาสพาแม่พาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนพร้อมหน้าพร้อมตากันครับ  ปีหน้าหวังว่าอยากเจออะไรในชีวิต อย่างแรกคือเรื่องสุขภาพ งาน เงิน ครอบครัว และหวังว่างานเพลงในอัลบั้มไผ่จะได้สร้างกำลังใจให้กับทุกๆ ท่านได้ครับ"

     "บัวผัน ทังโส"
     "สิ่งร้ายที่อยากจะส่งท้ายไปกับปีเก่าคือ ข่าวที่โดนอ้างต่างๆ หน้าๆ เช่น โดนเอารูปไปแอบอ้างขายบริการค่ะและเฟซบุ๊กโดนแฮก ถูกสวมรอยไปทักคนอื่นในเชิงเชิญชวนในเรื่องหยาบคายค่ะ สิ่งร้ายๆ เหล่านี้ก็จะขอปล่อยผ่านไปกับปี 60 ส่วนสิ่งที่ดีที่สุดแห่งปีของบัวคือการได้เจอคนที่ดีๆเข้ามาในชีวิตค่ะเข้ามาเติมเต็มส่วนที่ขาด คอยเป็นกำลังใจให้กันและกัน และความรักความสามัคคีของทุกคนในวงบัวผันค่ะ ปีใหม่หวังว่าจะเจอแต่สิ่งดีๆค่ะ ตอนนี้ก็เริ่มมีสิ่งดีๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่องหลังจากที่เจออะไรร้ายๆ มามาก มีงานเข้ามาเยอะ ทั้งเดินสายคอนเสิร์ต รวมถึงอัดรายการทีวีหลายรายการค่ะ"

     "โบว์ ซุปเปอร์วาเลนไทน์"
     "สิ่งที่ร้ายที่สุดแห่งปีของโบว์ก็คือ การป่วยส่งท้ายปีค่ะ เพราะโบว์จะเป็นคนที่ไม่ค่อยเป็นอะไรเลย แทบจะไม่เคยป่วยเลย แล้วมาช่วงปลายปีนี้ มีทัวร์คอนเสิตร์ที่ภาคเหนือเกือบทุกวันด้วยสภาพอากาศทำให้ไม่สบายค่ะ อยู่ๆ นอนตื่นมาเสียงหายหมดเลย ซึ้งตั้งแต่ร้องเพลงมาโบว์ไม่เคยเป็นขนาดนี้เลย เสียงหายแบบไม่มีจะพูดเลยค่ะ แล้วเรามีงานต่อ ก็ต้องร้องไปแบบแหบๆ เกรงใจเจ้าภาพกับคนที่มาดูเรามากๆค่ะ สิ่งที่ดีมี่สุดแห่งปีและน่าจดจำของโบว์ คือการได้ทำงานเพลงเดี่ยว ซึ่งเป็นความฝันมาตั้งแต่เด็กๆว่าวันนึ่งเราจะมีเพลงของเรา ที่เป็นเสียงของเราเองสักเพลง ร่วมไปถึงการได้รับการตอบรับจากคนฟังได้กำลังใจจากคนที่ชื่นชอบเพลงของเราค่ะ ปีหน้าหรือปีต่อๆไปไม่ได้หวังอะไรมากค่ะ ขอแต่แฟนเพลงยังรักโบว์ ยังติดตามผลงานของโบว์ และค่อยเป็นกำลังใจให้กับแบบนี้ตลอดไปค่ะ"

     "เจเน็ต เขียว"
     "สิ่งที่ร้ายสุดแห่งปี คือ และอยากให้ปล่อยผ่านไปกับปีเก่า คือการโดน มือดีแฮกเฟซบุ๊กทำให้เกิดการเข้าใจผิด คิดว่าตกอับจริงๆ (กับการเป็นข่าว) แล้วเฟซบุ๊กไปยืมเงินคนถึง 5-6 คน และทักเพื่อนไปอีก 30 คน  ทำให้ต้องทิ้งเฟซบุ๊กเก่า เพราะกู้มาได้แต่คนยังไม่เชื่อใจว่าเป็นตัวจริงโหดร้ายมาก สิ่งที่ดีสุดแห่งปี คือ การได้ทำเพลงซิงเกิ้ลใหม่ ช้า สำเนียงอิสานในรอบ 14 ปี ลุ้นว่าแฟนๆ จะคิดยังไงกับเพลงช้า ลงยูทูบวันที่ 21 ธค.60 มีคนเข้าไปชมถึง 2.5 ล้าน เพียง 8 วัน อาจจะไม่มากเท่าศิลปินหลายๆ คน แต่สิ่งนี้แหละคือของขวัญที่มีค่า ของคนร้อง และคนทำเพลง เป็นความประทับใจอยากที่อยากจดจำไปตลอดกาล เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีกระแส จากการทำเพลง ร้องเพลง ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ผู้คนยอบรับ และเป็นของขวัญให้ตัวเองก่อนสิ้นปี  ปีหน้าอยากให้การทำเพลงมีคนสนใจและตอบรับดีๆ แฟนๆ จะ ถูกอกถูกใจเพลงที่เจเน็ต เขียวร้องและขอให้เกิดสิ่งดีงามเกิดขึ้นในสังคมเรา เจริญรุ่งเรืองในทุกๆสิ่งทุกๆด้านค่ะ"

     "ลำยอง หนองหินห่าว"
     "สิ่งที่ร้ายที่สุดแห่งปี คือพ่อ เข้าโรงพยาบาลหลายครั้ง เกิดจากอุบัติเหตุที่นา จากการทำงานหนักของพ่อ และไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก อยากให้ความเจ็บ ป่วย ของพ่อผ่านไปกับปีเก่าค่ะสิ่งที่ดีที่สุดแห่งปี คือ ได้ทำให้ครอบครัวสุขสบาย ปลดหนี้สินให้ครอบครัว  มีงานแสดงตลอดปีไม่เคยหยุด หรือห่างหายค่ะ อยากจดจำทุกสิ่งที่ดีๆ ไว้ตลอดไป เพราะภูมิใจที่ตัวเองได้ทำให้ครอบครัวคนรอบข้างสุขสบายค่ะ ปีใหม่อยากให้ครอบครัวมีความสุข พ่อแม่สุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่อยากให้ท่านเจ็บป่วย เพราะท่านคือกำลังใจให้ลำยองมีแรงสู้กับงานค่ะ"

     "หนิง ปัทมา"
     "สิ่งที่ร้ายที่สุดแห่งปีสำหรับหนิง คือการสูญเสียคนที่รักจากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับมา หนิงได้สูญเสียคุณย่าทวดไปเมื่อวันที่ 18 ธค. 60 ที่ผ่านมาด้วยโรคชรา ซึ่งหนิงคิดว่าหลายๆคนคงเป็นเหมือนกับหนิงที่ไม่ชอบจาการสูญเสียหรือการจากลา สิ่งที่ดีที่สุดแห่งปีคือ หนิงได้มีผลางานเพลงใหม่ชื่อเพลงคำฮักลบบ่ได้ ปล่อยออกมาทางยูทูบ เมื่อวันที่ 9 ธค. 60 ผลตอบรับค่อนข้างดี ทำให้คนรู้จักหนิงมากขึ้น มีกำลังใจเยอะขึ้นในการที่จะสร้างผลงานเพลงดีๆ ออกมา และปีหน้าหวังว่าอยากมีผู้ใหญ่ใจดีเมตตา มอบงานให้ตลอดทั้งปี (หัวเราะ) ล้อเล่นคะ หนิงไม่คาดหวังอะไร เชื่อมั่นว่า ในทุกๆ ปีมักจะมีเรื่องดีๆ ขึ้นเกิดกับเราเสมอค่ะ"

     "ดีเจท็อป" ศราวุธ พลอยประดับ
     "สิ่งที่ร้ายที่สุดในปี 2560 ต้นปีสูญเสียคุณแม่ เป็นความเสียใจกับทุกคนในครอบครัว แต่ก็ถือว่าเรายังได้ร่ำลากัน เพราะคุณแม่เข้ารพ ในห้องซีซียู เพียงแค่ 6 วันก็จากไป  ถ้าแม่ไม่ทำเคมีบำบัด แม่น่าจะอยู่และแข็งแรงกว่านี้ ด้วยแม่อายุมากแล้ว ความต้านทานยามีน้อย ทำให้อ่อนแอลง ตอนปีใหม่ยังพาแม่ไปเที่ยวอยู่เลย นั่นเป็นการเที่ยวครั้งสุดท้ายด้วยกัน สิ่งที่ดีที่สุดในปี 60 หลังจากแม่เสีย หน้าที่การดูแลพ่อแบบ 100% จึงเกิดขึ้น เพราะช่วงแม่ยังอยู่ แม่จะดูแลพ่อทุกๆอย่าง สิ่งที่ดีมากๆ คือการได้ดูแลพ่อ ทั้งเรื่อง อาหาร และชีวิตประจำวันต่างๆ เป็นเรื่องที่ดี พ่อแข็งแรงมากขึ้น เพราะให้พ่อได้ทำอะไรเองหลายอย่าง พอเห็นพ่อแบบนี้ก็มีความสุข เป็นเรื่องที่ดีของปีนี้มากๆ ปีใหม่อยากเห็นลูกประสบความสำเร็จ สอบเรียนต่อได้อย่างที่ตั้งใจไว้ และธุรกิจส่วนตัวมีผลประกอบการที่ดี"

     "เป้ ภาณุชัย"
     "สิ่งที่ร้ายสุดแห่งปี การสูญเสียนักดนตรีภายในวงของเป้ไป 3 คนในเวลาไล่เลี่ยกัน ทำให้เป้และทีมงานทุกคนเสียใจเป็นอย่างยิ่ง ตอนแรกก็ทำใจไม่ค่อยได้ พยามลืมเรื่องร้ายๆ ไม่อยากจดจำสิ่งที่เกิดขึ้น เกือบต้องยุบวงไปเพราะเราขาดนักดนตรีฝีมือดีไปเกือบครึ่งวงก็ว่าได้ แต่เป้ก็พยายามประคับประคองทีมงานหาสมาชิกใหม่มาทำให้อยู่รอดได้ ตอนนี้วงอ้ายสิดู๋เริ่มเข้าที่เข้าทางมีงานจ้างเข้ามาเรื่อยอย่างต่อเนื่องอีกครั้งครับ สิ่งที่ดีที่สุดแห่งปี คือการที่เป้ได้รับโอกาสและได้รับความเมตตาจากคุณพ่อนายห้างทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม ให้เข้ามาเป็นศิลปินในครอบครัวของท็อปไลน์มิวสิคอย่างเต็มตัว และได้มีซิงเกิ้ลใหม่ เป็นของตัวเองชื่อว่า อ้ายโสดแล้วเด้อ หลังจากใช้ชีวิตการเป็นศิลปินหมอลำซิ่งอิสระมา 13 ปี ปีหน้าเป้ได้ขออนุญาตคุณพ่อนายห้างไว้ว่าอยากจะทำวงหมอลำซิ่งขนาดกลางในราคาย่อมเยาว์ รองจากรุ่นพี่ๆไว้เพื่อรองรับงานในราคาค่าจ้างที่ย่อมเยาว์ ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของค่ายท็อปไลน์มิวสิค ในรูปแบบคอนเสิร์ตลำซิ่งแบบสมัยเก่า สมัยใหม่"

     "แคท อาทิติยา"
     "ร้ายที่สุดแห่งปี คือ บางครั้งทำงานหนักจนเกินไป พักผ่อนน้อยและมีอาการเพลีย ซึ่งเวลาขับรถเดินทางไปไหนมาไหน มีอาการหลับในบ้าง ทำให้เป็นอันตรายกับครอบครัวที่นั่งไปด้วยทุกครั้ง ดีที่สุดแห่งปี คือ ได้รับรางวัลนางงามทูตอารยสถาปัตย์ และรางวัลบุคคลต้นแบบประจำปี 2560 ซึ่งเป็นรางวัลที่มาจากความสามารถ ความมีจิตสาธารณะ ช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด เป็นรางวัลความภาคภูมิใจที่ดีที่สุดของตนเองมาให้แก่ครอบครัว ปีใหม่อยากมีความก้าวหน้าทางด้านอาชีพการงานมากขึ้น สามารถหาเงินเลี้ยงครอบครัวและดูแลคุณพ่อคุณแม่ได้อย่างเต็มที่ ท่านจะได้ไม่เหนื่อยทำงานหนักอีกต่อไปค่ะ"

     "ดีเจจุ๊บแจง" ปัญชลีย์ ธนะกัมพลศักดิ์
     "สิ่งที่ร้ายที่สุดในความรู้สึก สภาพเศรษฐกิจที่ฝืดเคือง การเเข่งขันของสื่อที่เพิ่มช่องทางมากขึ้น การเติบโตของสื่อออนไลน์ ส่งผลให้เราทำงานหนักขึ้น ท่ามกลางอนาคตที่ไม่แน่นอน สิ่งที่ดีที่สุดแห่งปี เรายังมีแฟนคลับที่คิดตามและให้กำลังใจเสมอมา และได้ทำความดี อย่างสม่ำเสมอ ออกโรงทานทุกเดือน ปีหน้าขอให้เศรษฐกิจดีขึ้น ขอให้แฟนคลับรักลูกทุ่งมหานครไปนานๆ"

     "ต้นคูน อนันตา"
     “ความร้ายในแต่ละปีคือใช้เวลาในการทำมาหากินใช้เวลาเยอะมากทำให้ชีวิตซับซ้อน จนไม่มีเวลาคิดถึงตัวเอง คิดถึงแต่เรื่องงาน หาเงิน ใช้เงิน ทำงานหนักไม่มีเวลาพัก จนถึงเรื่องดีที่ตัดสินใจกลับมาใช้ชีวิตที่บ้านได้มีเวลาพัก ทำงานอย่างช้าๆ มีกิน มีใช้ อยู่ใกล้ครอบครัวมีความสุขมากและแน่นอนปีหน้าทุกอย่างจะดีขึ้นยิ่งกว่าเดิมหวังอยากมีความสุขที่มากขึ้น ไม่ใช่มีแค่เงิน แต่มีความยั่งยืน ใช้ชีวิตเรียบง่ายได้ร้องเพลงได้ทำงานใกล้บ้าน เป็นศิลปินบ้านไร่ก็พอคับ"

     "ใบเฟิร์น สุทธิยา"
     "สิ่งที่ร้ายที่สุดในปีที่ผ่านมา ใบเฟิร์นโดนรถชน 5 ครั้งติดกัน แต่ไม่เป็นอะไรเลย แต่รถเสียค่ะ สิ่งที่ดีที่สุดคือ ได้มีโกาสได้ลองทำสิ่งที่ท้าทายตัวเอง คือการถ่ายทำสารคดีกัยกองถ่ายอเมริกา และถ่ายแบบนิตยสาร ปีหน้าอยากจะให้ทุกอย่างราบรื่นไปด้วยดี มีโอกาศได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ขอให้เจอกัลยาณมิตรที่ดี"

     "ต้าร์ ตจว."
     "สิ่งที่ดีที่สุดแห่งปี 60 การได้ทัวร์ คอนเสิร์ตแผ่นดินไหว ไปเจอแฟนเพลง และเห็นพี่น้องแฟนเพลงร้องแผ่นดินไหวได้ มันดีที่สุดและมีสุขที่สุด สิ่งที่ร้ายที่สุดแห่งปี การได้เห็นแฟนเพลง ตีกันหน้าเวทีที่เราแสดงจนบาดเจ็บสาหัส ผมไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เลย ปีหน้าหวังว่า แฟนเพลงของต้าร์ ตจว.จะชื่นชอบและให้การตอบรับเป็นอย่างดีกับผลงานเพลงที่จะออกมาใหม่ในปี 61 ซึ่งมีหลายๆเพลงที่ทำออกมาเพื่อพี่น้องแฟนเพลงทุกๆท่านครับผม ฝากเป็นกำลังใจให้กันตลอดไปเด้อครับพี่น้อง"

     "ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์"
     "สิ่งร้ายสุดของปี คือการตกเครื่องเพราะรถติดเลยไปงานไม่ทันค่ะ สิ่งที่ดีที่สุดคือการที่เราได้ทำงานที่เราเราเพื่อคนที่เรารัก งานที่มีแฟนเพลงร้องเพลงไปกับเราสนุกไปกับเรางานที่เราได้เห็นของเขายิ้มหนูก็มีความสุขแบบบอกไม่ถูกเลยค่ะ ปีหน้าหนูไม่ได้หวังอะไรแต่หนูจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุดและขอให้แฟนเพลงยังคงให้กำลังใจกันไปตลอด อย่าปล่อยมือหนูก็พอแล้วค่ะ"

     "กล้วย คลองหอยโข่ง" 
     "เรื่องที่ร้ายสุดแห่งปี คือ การพักผ่อนของตัวเอง ใช้ร่างกายเยอะ ทำงานสุด เลยมีเวลาพักผ่อนน้อย ปีใหม่ตั้งใจจะจัดสรรเวลาให้ตัวเองใหม่ ให้ลงตัวกว่าเดิมมีเวลาให้ตัวเองได้พักผ่อน เพื่อสุขภาพที่ดีค่ะ  ส่วนเรื่องที่ภูมิใจและมีความสุขที่สุด คือการได้มีเวลาให้พ่อแม่และครอบครัว ได้พาพ่อแม่ไปเที่ยวและกินของอร่อยๆ ตามจังหวัดต่างๆ ได้ดูแลท่านด้วยน้ำพักน้ำแรงที่เราหามา และเห็นท่านยิ้มได้ มันอิ่มและมีความสุขที่สุด และหวังว่าปีหน้าตัวกล้วยจะมีงานเพลงสนุกๆสนานให้ทุกคนได้ติดตามและโชว์สนุกสนาน  มีงานเยอะๆ และจะได้มีกำลังดูแลพ่อแม่และครอบครัวต่อไปค่ะ"

     "คมน์ คำแพง"
     "สำหรับปีที่ผ่านมา อาจมีหลายสิ่งที่เลวร้ายผ่านเข้ามาในชีวิต แต่สำหรับผมไม่เคยคิดว่าอะไรคือสิ่งที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตเพราะผมถือว่าทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามาคือประสบการณ์ที่ดีทั้งหมด ส่วนรื่องที่ดีที่สุดสำหรับผมก็คือการได้ ทำทุกวันให้ดีที่สุดและได้เจอเพื่อน มิตรภาพและคนที่เคียงข้างเราที่ดีที่สุดเช่นกัน สำหรับปีใหม่นี้ผมอยากทำตามความฝันให้ดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อคนในครอบครัวและคนที่เคียงข้างเราได้ภาคภูมิใจและมีรอยยิ้มไปกับผม และถ้าเป็นไปได้ผมอยากเดินชนแผงลอตเตอรี่ที่นำโชคให้ผมถูกรางวัลที่ 1 จะกี่ใบก็ได้ผมรับได้หมด แค่คิดก็มีความสุขแล้วครับฮ่าๆ"

     "แนนซี่ ท็อปไลน์"
     "สิ่งที่ร้ายสุดแห่งปี คืออะไร ไม่อยากจดจำปล่อยผ่านไปกับปีเก่า ในช่วงที่เรากำลังมีความทุกข์ เราก็ยังเจอคนมาเบียดเบียนและเอาเปรียบเราอีก ทำให้เรามีความทุกข์หนักมากยิ่งขึ้นค่ะ สิ่งที่ดีสุดคือการได้ทำเพลงอินดี้สาวโสดโคตรฟิน มอบเป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นใหญ่ให้กับแฟนเพลง แล้วแฟนเพลงชื่นชอบมาก ผลตอบรับออกมาดี ที่อยากจดจำเพราะแนนซี่ได้ใช้ความสามารถในการผลิตผลงานเพลงนี้ด้วยตัวเองค่ะ และปีหน้าหวังว่าเพลงอินดี้สาวโสดโคตรฟิน จะเป็นผลงานที่ทำให้หลายๆคนรู้จักแนนซี่เพิ่มขึ้น เพราะอยากประสบความสำเร็จในชีวิต แม่กับยายและครอบครัวจะได้สบายขึ้นค่ะ"

     "นุ่น ซุปเปอร์วาเลนไทน์"
     "สิ่งที่ร้ายสุดแห่งปี น่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ เพราะป่วยบ่อยมาก เป็นหวัดแทบจะทุกเดือน ทำให้โชว์หน้าเวทีไม่ค่อยเต็มร้อย เพิ่งจะมาดีขึ้นเมื่อประมาณตุลาคมที่ผ่านมา สัญญากับตัวเองไว้เลยว่าจะดูแลตัวเองให้ดีที่สุด สิ่งที่ดีสุด มีซิงเกิ้ลเดี่ยวเสียวนะ ที่เป็นซิงเกิ้ลแรกของตัวเองได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงทั่วประเทศดีมากจริงๆ ถึงแม้จะยังไม่มีเอ็มวี แต่ทุกครั้งที่ขึ้นเวทีแฟนเพลงจะร้องเพลงนี้ตามได้ นี่แหละค่ะ ความสุขของนุ่น เป็นสิ่งมีค่าที่น่าจดจำ ต้องขอบคุณนายห้างทวีชัย คุณนก และพี่โต จรัล แห่งท็อปไลน์ฯ ที่ให้โอกาสนุ่นค่ะ ปีใหม่อยากให้ทุกคนในครอบครัวมีความสุข แฟนเพลงทุกคนมีความสุข เมื่อทุกคนมีความสุข นั่นหมายถึง นุ่นจะมีความสุขตามไปด้วยค่ะ"

     "แบง พริกลาว"
     "ปี 60 มีนิดหน่อยคือ เรื่องสุขภาพค่ะ ปีนี้เป็นไข้หวัดป่วยถึง 2 ครั้ง  ทำให้ต้องหยุดงานติดต่อกันหลายวัน ( คือเป็นคนงก อ่ะคะ ขาดงาน=ขาดรายได้ฮ่าๆ) สิ่งที่ดีที่สุด คือการได้รับโอกาสจากคุณ เบนซ์ พริกไทย ค่าย Mellow Me ทำให้ได้มาเป็นศิลปิน แบง พริกลาว สาวลูกครึ่งไทย-ลาวเป็นจริงแล้ว กับเพลง เธออย่าไป ซึ่งเป็นเพลงที่มีสองภาษาไทย-ลาว ดีใจและภูมิใจมากค่ะ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเผยแพร่ ศิลปะ วัฒนธรรม ภาษาลาว ให้คนไทยและทั่วโลกได้รับรู้ ปีใหม่ อยากได้รับโอกาสทำงานที่ยังไม่เคยทำ เช่น ภาพยนตร์ ละคร และ ออกซิงเกิ้ลใหม่มาแล้วกระแสตอบรับดีมากๆ ปังๆ ดังๆ (หัวเราะ) ขอให้สุขภาพแข็งแรงๆ อย่าเจ็บ อย่าจน ความไม่เป็นโรคเป็นลาภอันประเสริฐค่ะ"

     "เก๋ กรกต"
     "สิ่งที่ร้ายสุดแห่งปี คือการเกิดอุบัติเหตุรถชนท้ายรถ2 ครั้งในครึ่งปีหลังค่ะ คือแบบเป็นคนรักรถมาก แต่ก็ถือว่าฟาดเคราะห์ไปค่ะ สิ่งที่ดีสุดคือการได้ทำเพลงอึดอัด เพลงใหม่ล่าสุด ที่ทำให้มีงานแสดงเยอะขึ้น และได้งานโปรดิวเซอร์รายการเพลงลูกทุ่ง ทำให้มีรายได้ปลดหนี้ช่วยครอบครัวในปีใหม่ค่ะ ปี 61อยากจะมีเพลงในแนวลูกทุ่งหมอลำ เพราะว่าคุณแม่ชอบค่ะ และอยากมีงานเยอะๆ มีเงินเยอะๆ สามารถเลี้ยงดูแม่ได้อย่างสบายกว่านี้ค่ะ"

     "กุ้ง สุภาพร"
     "เรื่องร้ายที่สุดแห่งปีของกุ้งคือโดนผึ้งต่อยแพ้อย่างหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาลถึง 2 โรงพยาบาลและเกิดอุบัติเหตุขณะถ่ายทำมิวสิคเพลงเมี่ยน ตั้งแต่ซีนแรกจนเกือบถ่ายต่อไม่ได้ เพราะเข่าแตก เรื่องที่ดีที่สุดคือการได้เข้ามาอยู่กับค่ายลายไทย เรคคอร์ด กับทีมงานแบ็คอัพใหม่ที่มีความคิดแนวใหม่ในการสร้างงานในทิศทางเดียวกัน ในปีใหม่อยากทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศเพื่อสร้างงานสร้างความสุขให้แฟนเพลงทุกๆ คน เพราะสิ่งที่ดีที่สุดคือการได้เห็นหน้าเวทีมีความสุขค่ะ"

     "เจน ซุปเปอร์วาเลนไทน์"
     "สิ่งที่ร้ายที่สุดแห่งปี คือ เกือบเสียแม่ของเราไป ท่านน็อคไปชั่วขณะจากการล้มหัวฟาด และโดนลิงกัด โชคร้ายมาก มีน้อยคนที่จะโดนถือว่าเป็นความซวยมากค่ะ สิ่งที่ดีที่สุดคือ ยังมีแมอยู่กับเรา และ มีลูกสาวเพิ่มมาอีกหนึ่งคน และมีครอบครัวที่อยู่เป็นกำลังใจในทุกๆเรื่องของการดำเนินชีวิตและหน้าที่การงานค่ะ ปีต่อๆ ไปหวังที่จะประสบความสำเร็จกับอาชีพที่รักค่ะ"

     "ฝน ธนสุนธร"
     "อะไรหลายๆ อย่าไปพูดถึงดีกว่าค่ะ สิ่งที่ดีที่สุดในปีที่ผ่านมาคือ การที่ฝนได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่มากมายให้ได้ทำงานที่ฝนรัก ไม่ว่าจะเป็นงานเพลง งานพิธีกร งานละคร และความรักจากแฟนเพลงที่โออุ้มฝนมาตลอด อยากจะขอบคุณทุกท่านที่ให้โอกาส และอยากจะจดจำความรู้สึกดีๆ แบบนี้ตลอดไป และหวังว่า จะได้รับโอกาสได้ทำงานที่ฝนรักอีก และหวังลึกๆ ว่าคุณลูกหนี้ทั้งหลายจะเอาเงินมาคืน (หัวเราะ) คือว่าเอาไปนานแล้วขอให้เขามีความเจริญในหน้าที่การและมีเงินมาคืนด้วยเถิดสาธุ"

     "บัว กมลทิพย์"
     "สิ่งที่ร้ายที่สุดแห่งปี คงจะเป็นเรื่องที่ประสบอุบัติเหตุมาล่าสุด ที่จังหวัดตากค่ะ มันทำให้เรารู้ว่ายังมีหลายสิ่งที่เรายังอยากทำแต่ยังไม่ได้ทำ ก็ให้อุบัติเหตุครั้งนี้ถือเป็นสิ่งที่คอยย้ำเตือนว่าจะทำอะไรก็ให้รีบทำ สิ่งที่ดีที่สุดในปีนี้คงเป็นเรื่องงานค่ะ การงานดีขึ้น งานเยอะขึ้น แฟนเพลงเยอะขึ้น ปะป๊าแฮปปี้ เราก็แฮปปี้ไปด้วยค่ะ ปีใหม่อยากจะให้หน้าที่การงานดีกว่านี้ งานเยอะกว่านี้ แฟนเพลงรู้จักมากขึ้นกว่านี้ และที่สำคัญอยากให้มีสุขภาพพร้อมกว่านี้เพราะว่าปีนี้ป่วยบ่อยมาก"

     "ซูชิ ดวงกมล"
     "สิ่งที่ร้ายสุดแห่งป ความไม่น่ารักของตัวเอง หลายครั้งที่รู้สึกเบื่อ ไม่อยากทำอะไร อยากนั่งนิ่งๆ ไม่พูดไม่ยิ้มกับใคร หลังๆ มาเป็นบ่อย อย่างตื่นมาตอนเช้า ทั้งๆ ที่มีงาน แต่ก็นอนแช่อยู่บนเตียง  ตรงนี้ไม่ชอบตัวเองเลย อยากโละโมเม้นท์นี้ออกไปจากชีวิต สิ่งดีที่สุด น่าจะเป็นเรื่องงาน เพราะในรอบปีที่ผ่านมาได้รับโอกาสดีๆ จากผู้ใหญ่ที่เลือกเราให้มีโอกาสไปขึ้นเวทีใหญ่ๆ เลือกเราให้ได้มีงานทุกวัน มีเงินมาดูแลครอบครัวและพ่อแม่ทุกวัน ที่สำคัญได้มีโอกาสต้อนรับพี่รวยล้นรถคันใหม่ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ปีใหม่อยากเจอโอกาสดีๆ อยากเจอคนดีๆ อยากเจองานดีๆ อยากประสบความสำเร็จในชีวิต เพราะถ้าชีวิตเราดี คนรอบข้างก็จะมีความสุขไปด้วย"

     "เก่ง ห่าวด๊งด๊ง"
     "เรื่องที่เลวร้ายที่ทำให้ผมไม่อยากจดจำเลย คือภาพเหตุการณ์น้องหมาอันเป็นที่รักของผมได้ ได้เกิดอุบัติเหตุถูกรถมอเตอร์ไซด์ชน ขณะหลุดออกมาจากประตูหน้าบ้าน มันเป็นภาพเหตุการณ์ที่หดหู่และเสียใจที่สุด ยากเกินที่จะควบคุมสติของตัวเองในครั้งนั้นมากๆ ยากที่จะลบเลือน พยายามไม่คิดถึงภาพนั้น แต่มันก็ยังอยู่ในความทรงจำอันแสนเจ็บปวดของผมไปตลอดครับ เรื่องที่ดีที่สุดคือเรายังอยู่บนโลกใบนี้มาถึงปี 2561 แล้ว สำหรับปีใหม่ที่จะถึงนี้ สิ่งที่เก่งก็อยากให้ เกิดขึ้นเร็วเลยก็คือเรื่องเศรษฐกิจของประเทศเราครับ เพราะมองว่าถ้าเศรษฐกิจดี การทำมาหากินก็จะดีขึ้นตาม ในทุกๆอาชีพ"

 

  • 42,644 view
  • share