หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 27 ธันวาคม 2560 เวลา 08:53

ส่องฉายาลูกทุ่งอินเตอร์ "ลำไย ไหร้อยล้าน" "แซ็ค หมาพาดัง" ใครเอ่ย!? "นายกเมียมาคุม"

  • 161,822 view
  • share

"ลูกทุ่งอินเตอร์" ประกาศฉายานักร้องลูกทุ่ง หยิกแก้มหยอกสร้างสีสันให้กับวงการลูกทุ่ง ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

      ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หลายวงการตั้งฉายาบุคคลสำคัญตามธรรมเนียม ความเคลื่อนไหวในวงการลูกทุ่ง ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ และเว็บไซต์ "ลูกทุ่งอินเตอร์" มีการประกาศฉายานักร้องลูกทุ่งคนเด่นคนดัง เรียกเสียงฮือฮา ประจำปี 2560 สร้างสีสันให้กับวงการลูกทุ่ง บางฉายาอาจจะแสบๆ คันๆ แต่ก็เกิดจากความรักหรอกจริงหยอกเล่น ประกอบด้วย

    "ลำไย ไหทองคำ" ฉายา "ไหร้อยล้าน" จากกรณีเพลง"ผู้สาวขาเลาะ"โด่งดังจนกลายเป็นศิลปินที่มีงานจ้างเยอะที่สุด

      "โบว์ ซุปเปอร์วาเลนไทน์" ฉายา "แก้แล้วปัง" จากกรณีถ่ายแบบวาบหวิวให้กับนิตยสารชื่อดัง

      "ก้อง ห้วยไร่" ฉายา "ต้นได้ปลายแผ่ว" จากกรณีเพลงดังหลากหลายเพลงช่วงต้นปี ปลายปีเพลงที่ปล่อยมาดูเงียบกว่าต้นปีมาก

    "แซ็ค ชุมแพ "ฉายา "หมาพาดัง" จากกรณีเนื้อหาของเพลงเปรียบเทียบกับหมาวัด จึงทำให้โดนใจแฟนเพลง และโด่งดัง

    "อาม ชุติมา" ฉายา "อดีตเคยพัง ปัจจุบันดังซะแล้ว" จากกรณีเป็นศิลปินที่มากความสามารถทั้งร้องทั้งแต่ง โดยเฉพาะเพลง"อดีตเคยพัง" กระแสเพลงมาดีตามลำดับ

    "เสรี รุ่งสว่าง" ฉายา "นายกเมียคุม" จากกรณีได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมนักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทย ซึ่งเวลาออกงานจะมีภรรยาไปด้วยทุกงาน

    "ไชยา มิตรชัย" ฉายา "นักร้องซ่อนลูก" จากกรณีเป็นที่ฮือฮาเมื่อลูกสาวโผล่มา แบบแฟนเพลงๆ และโตจนเรียบจบปริญญา แถมหน้าตาสวยระดับนางเอก

    "บัว กมลทิพย์" ฉายา "นักร้องกระดูกเหล็ก" จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำช่วงกลางเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างเดินสายไปเล่นคอนเสิร์ตที่ จ.ลำปาง รถตีลังกาหลายตลบ แต่เจ้าตัว และคุณพ่ออ้วนซึ่งเป็นคนขับปลอดภัยอย่างปฏิหาริย์

      โดย "เสรี รุ่งสว่าง" นายกสมาคมลูกทุ่งแห่งประเทศ เปิดใจภายหลังได้รับฉายา "นายกเมียมาคุม" ด้วยอารมณ์ขันว่า "อยากรู้จริงๆ เชียวใครเป็นคนตั้งฉายานี้ ถามผมสักคำหรือยังว่าอยากได้มั้ย" พร้อมกับหัวเราะ ก่อนกล่าวต่อว่า ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ยังให้ความสำคัญกับศิลปินรุ่นเก่า มีชื่อติดอยู่ในโผการตั้งฉายานักร้องลูกทุ่งประจำปี พ.ศ. 2560 ด้วย

        ด้าน "ลำไย ไหทองคำ" เปิดเผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติมาก ที่สื่อมวลชนให้ความสนใจมากเป็นพิเศษตั้งฉายาให้ ขอยกเครดิตทั้งหมดให้กับแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนตนเอง และเพลงผู้สาวขาเลาะ จนประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายตลอดปี พ.ศ. 2560 หากไม่มีแฟนๆ ช่วยหนุนตนและทีมงานไหทองคำ เร็คคอร์ด คงไม่สามารถมาถึงจุดนี้ได้ สัญญาว่าจะทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด เพื่อมอบความสุขตอบแทนสิ่งดีๆ ที่ได้รับจากแฟนๆ ตลอดไป

 

  • 161,822 view
  • share