หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 26 ธันวาคม 2560 เวลา 12:06

เริ่ดๆ ปี 60 "ไมค์" ยังขลัง "กลับคำสาหล่า" 135 ล้านวิวการันตี "ไผ่-ข้าวทิพย์" ปังทะลุจอแก้ว

 • 1,427 view
 • share
 • เริ่ดๆ ปี 60
 • เริ่ดๆ ปี 60
 • เริ่ดๆ ปี 60
 • เริ่ดๆ ปี 60
 • เริ่ดๆ ปี 60
 • เริ่ดๆ ปี 60
 • เริ่ดๆ ปี 60
 • เริ่ดๆ ปี 60
 • เริ่ดๆ ปี 60
 • เริ่ดๆ ปี 60

ส่องผลงานชิ้นโบว์แดง "แกรมมี่ โกลด์" ค่ายเพลงลูกทุ่งยักษ์ใหญ่ ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ปี 2017

     ปีนี้ต้องยกให้ขวัญใจผู้ใช้แรงงาน "ไมค์ ภิรมย์พร" ที่กลับมาทวงแชมป์คืน กับเพลงดังแห่งปี "กลับคำสาหล่า" ที่มียอดวิว แบบเวอร์ชั่นเนื้อเพลงเกิน 135,000,000 วิวแล้ว ที่สำคัญมีผู้คนร้อง cover เพลงนี้ กว่า 2,000 คลิป นับเป็นเพลงดังแห่งปี 2560 จริงๆ เป็นเครื่องการันตีชัดเจนว่า วันเวลาจะเคลื่อนตัวรวดเร็วเพียงใด แต่นักร้องขวัญใจคนใช้แรงงานอย่าง "พี่ไมค์" ยังขลัง!!

     อีกที่สุดแห่งปีคือ การออกมาปรากฎตัวในงานเปิดตัวสินค้า พร้อมใบหน้าบวมเป่ง ขาลีบ สำหรับ "หญิงลี ศรีจุมพล" ที่ทำเอาสื่อมวลชนและแฟนเพลงตกอกตกใจ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ล่าสุดเธอใช้เวลาเกือบ 9 เดือนกลับมาเป็นสาวลำซิ่งสุดแซบ สวยปัง เหมือนเดิม พร้อมเปิดตัวคนรู้ใจไปพร้อมๆ กับ การเปิดตัวการเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าถึง 2 ตัว นับเป็นปีที่ ลงสุด ขึ้นสุด ของเธอ พร้อมทั้งยังเปิดตัวหนุ่ม "แต๊งค์" แฟนหนุ่มที่มีความหล่อระดับพระเอก หลังจากคบหากันมาราว 3-4 ปีแล้ว

     แกรมมี่ โกลด์ ยังจัดคอนเสิร์ตที่ต้องจารึกความประทับใจไว้ในความทรงจำ คือ "คอนเสิร์ต 25 ปี ดวงจันทร์...กลางดวงใจ พุ่มพวง ดวงจันทร์" ที่รวบรวมเอาศิลปินหญิงทั้งสตริงและลูกทุ่งพร้อมคนดัง มาร่วมร้องเพลงของแม่ผึ้ง พุ่มพวง นำโดย ฝน ธนสุนธร,ต่าย อรทัย,ตั๊กแตน ชลดา,หลิว อาจารียา,เปาวลี พรพิมล, นิว-จิ๋ว, แก้ม วิชญาณี,หนูนา หนึ่งธิดา,บุ๋ม ปนัดดา และน้องสาว,ลูกชาย และสามีของแม่ผึ้งบนเวทีเดียวกัน สร้างความประทับใจกันถ้วนทั่ว 

     การกลับมาของละครลูกทุ่งอีสานสุดอมตะ "นายฮ้อยทมิฬ" ที่นำกับมาสร้างใหม่ สร้างความประทับใจให้คอละคร หลังจากรอคอยมา 16 ปี โดยครั้งนี้ 2 ศิลปิน แกรมมี่ โกลด์ ได้ร่วมแสดงด้วย "ไผ่ พงศธร" ในบท สีโห ที่ไมค์ ภิรมย์พร เคยเล่นไว้ และ "ข้าวทิพย์ ธิดาดิน" รับบท บัวเขียว ที่จินตหรา พูลลาภ เล่นไว้ นับเป็นการชิมลางงานละครเรื่องยาวเรื่องแรกในชีวิตของทั้งคู่ มีกระแสตอบรับยอดเยี่ยม แจ้งเกิดกับจอแก้วเต็มตัว

     สร้างความฮือฮาไม่น้อย กับงานเปิดโชว์ฤดูกาลใหม่ของสาวดอกหญ้า "ต่าย อรทัย" ที่แฟนเพลงต่างทึ่งกับลีลาท่าเต้นที่ถือว่าปีนี้โชว์เต้นมากที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา แถมยังดูหวือหวากว่าเก่า ด้วยการเลือกเพลงสาวขี้เหล้าโดนใจเหล่าไทบ้าน มาใช้เป็นโชว์เด็ดอีกด้วย และต่าย อรทัย ยังเป็นศิลปินลูกทุ่งเพียงหนึ่งเดียว ที่ได้รับความนิยมสูงสุดวัดจากยอดคนไลค์แฟนเพจกว่า 5,000,000 ผู้ติดตาม ในปีนี้ 

     นอกจากนี้แกรมมี่ โกลด์ ยังเพิ่มแนวเพลงใหม่  "อีสานโมเดิร์น" ให้แฟนๆ ได้เลือกฟังกันมากขึ้น กับเพลงสไตล์อีสานคักๆ ผสมผสานดนตรีร่วมสมัย อย่างเพลง ก่อนสิไป (พี สะเดิด) , หม่องเก่า (เน็ค นฤพล) , อย่ามาฤทธิ์เยอะ (ลำยอง หนองหินห่าว) และ ฮักอ้ายกะฮัก ฮักเขากะฮัก (เอิร์น สุรัตน์ติกานต์) ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวเพลง ที่อยากให้แฟนๆได้ติดตามกัน

    รวมทั้งอ้าแขนรับศิลปินน้องใหม่มาร่วมงานเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มศิลปิน "น้องใหม่ไต่ดาวโครงการ 2 จากฝันสู่เวทีจริง" ซึ่งมีน้องใหม่มาประดับวงการลูกทุ่งในโครงการนี้ 6 คนด้วยกัน เริ่มจาก "ตรี ชัยณรงค์, ลำเพลิน วงศกร, เจมส์ จตุรงค์, ส้ม พฤกษา และ เวียง นฤมล" แถมยังมีสาวน้อยหน้าใส จากเวทีเดอะสตาร์ "ปิ่น พรชนก" รวมถึงหนุ่มหล่อจากเวทีศึกวันดวลเพลง "อิสร์ อิสรพงศ์" อีกด้วย

     ส่วน "มนต์แคน แก่นคูน" ยังมีกระแสความดังลากข้ามจากปีที่แล้ว กับ ซีรีส์ 3 เพลงฮิต คอยน้องที่ช่องเม็ก , คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส และ ให้เขารักเธอ เหมือนเธอรักเขา ที่วันนี้มียอดรวมทั้ง 3 เพลงเกิน 400,000,000 วิวแล้ว โดยเฉพาะเพลง "คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส" ที่มียอดวิวสูงสุดของแกรมมี่โกลด์ กว่า 215,000,000 วิว

     อีกหนึ่งสาวลูกทุ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ในปีนี้ คือ "ตั๊กแตน ชลดา" ที่เคยโด่งดังจากเพลงในสไตล์ เพลงช้า เศร้า เช่น ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้, แฟนเก็บ แต่ในปี 2560 ตั๊กแตน ชลดา เปลี่ยนโฉมใหม่ เอาใจขาแดนซ์หน้าเวทีหมอลำ โดยการส่งเพลงเร็วภาษาอีสาน "ไหง่ง่อง" และ "ลำซิ่งสายโสด"  ออกมา ปรากฎได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่น เพราะบรรดาคณะหมอลำก็นำเพลงนี้ไปร้องกันอย่างคึกคัก ม่วนหน้าฮ้านกันสุดๆ

     สำหรับปีหน้า พ.ศ. 2561 ทิศทางการทำงานจะเป็นอย่างไร มีอะไรแปลกใหม่ ตื่นตาตื่นใจมากน้อยแค่ไหน ค่ายแกรมมี่ โกลด์ ขอเป็นความลับ เอาไว้ให้แฟนๆ เซอร์ไพรส์ และสัญญาว่าจะผลิตผลงานเพลงที่ดีมีคุณภาพ ให้แฟนๆ ได้รับฟังและรับชมกันแบบเต็มอิ่มยาวไป..ยาวไป

 

 • 1,427 view
 • share