เด็กมีของ!! "ยอดข้าว คำนาง" รวมทีม "ลำไย" แปลงร่างเป็น "แอนนา วานร ไหทองคำ"

ดูมีราคาน่าจับตามอง "ยอดข้าว คำนาง" เซ็นสัญญาร่วมค่าย "ลำไย ไหทองคำ" ฉีกลุกส์ใหม่เปรี้ยวเฉี่ยวตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่พอลงจากเวทียังใช้ชีวิตเรียบง่ายตามประสาสาวไทบ้านตามปกติ ขยันหมั่นเพียรเรียนหนังสือ เพื่อนำความภาคภูมิใจมาสู่ครอบครัว

    "ยอดข้าว คำนาง" สาววัยสดใสไทบ้านชาว อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ที่มีความสามารถหลากหลายร้องได้ทั้งหมอลำและเพลงลูกทุ่งอีสาน แถมลีลาเอ็นเตอร์เทนแฟนๆ หน้าเวทีแซ่บเกินวัย อดีต ตจว. เด็กคนล่าสุดของ "บ่าวข้าวเหนียว" ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนักร้องชั้นนำนับไม่ถ้วน อาทิ ไมค์ ภิรมย์พร, ต่าย อรทัย, ดอกอ้อทุ่งทอง ฯลฯ

     ที่เคยปล่อยเพลงสาวซำน้อยถูกอ่อยกิน ออกมาชิมลางไปเมื่อปีก่อน จนเริ่มมีชื่อเป็นที่รู้จักในวงกว้าง กำลังเป็นดาวรุ่งน่าจับตามมองเป็นพิเศษ หลังจากจรดปากกาเซ็นสัญญาเป็นศิลปินค่าย "ไหทองคำ เร็คคอร์ด" ของ "เสี่ยประจักษ์" ประชัย เนาวรัตน์ ที่ประสบความสำเร็จท่วมท้นกับการสร้าง "ลำไย ไหทองคำ" และ "อาม ชุติมา" ขึ้นมาเป็นนักร้องสาวซุป'ตาร์อินดี้ขวัญใจมหาชน

     ทั้งนี้หลังจากเข้ามาเป็นสมาชิกค่ายเดียวร่วมค่ายกับลำไยนักร้องฮอตฮิต ยอดข้าว คำนาง ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "แอนนา วานร  ไหทองคำ" พร้อมกับเปลี่ยนภาพลักษณ์ การแต่งเนื้อแต่งตัวยามขึ้นเวทีโชว์ลูกคอใหม่ เปรี้ยวเฉี่ยวกว่าเดิมตั้งแต่หัวจรดเท้า และกำลังไปได้สวยกับซิงเกิ้ล "เรียนไปกะปวดหัว (เอา...สาบ้อ)" ที่มีเรตติ้งพุ่งต่อเนื่อง

     แม้ระดับความแรงยังไม่หวือหวาเหมือนกับ เพลงผู้สาวขาเลาะ ของลำไย  ที่ถูกยกให้เป็นเพลงทรงอิทธิพลแห่งปี 2017 และเพลงอดีตเคยพัง ของ "อาม ชุติมา" แต่ก็จัดอยู่ในประเภทมาเรื่อยๆ แต่เมื่อลงจากเวทียังใช้ชีวิตเรียบง่ายแต่งกายเสื้อผ้ามิดชิด ขุดหน่อไม้ หากินตามประสาสาวไทบ้านตามปกติ ขยันหมั่นเพียรเรียนหนังสือ เพื่อนำความภาคภูมิใจมาสู่คนในครอบครัว

     โดย ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ นายใหญ่ค่ายไหทองคำฯ เปิดเผยว่า ที่อ้าแขนรับสาววัยใสลูกหลานเมืองสกลฯ เข้ามาเป็นศิลปินในสังกัด เพราะเหตุผลง่ายๆ คือ เพราะเด็กคนนี้มีของ ประทับใจในความสามารถหลากหลาย ครบเครื่องเกินวัย สามารถนำมาสร้างสรรค์งานต่อยอดได้อีกมากมาย

     "หลังจากรับมาทำงานด้วยกัน เพียงแค่ช่วงเวลาสั้นๆ น้องเขาแสดงศักยภาพที่มีให้เห็นหลายอย่าง เรื่องน้ำเสียงไม่ต้องพูดถึง ร้องได้ทั้งหมอลำ และลูกทุ่งอีสาน มิเช่นนั้น พี่บ่าวข้าวเหนียว ที่ประสบความสำเร็จกับการปั้นนักร้องเป็นดาวประดับวงการมากมาย คงไม่ให้ความสนใจ และนำมาเจียรไนย ก่อนจะยกเลิกสัญญาให้ และน้องเขาได้เข้ามาร่วมงานกับไหทองคำฯ ซึ่งผมได้ปรึกษากับทางพี่บ่าวข้าวเหนียวแล้ว เขาก็ยินดีที่น้องมาร่วมกับเรา เรื่องลีลาเอ็นเตอร์เทนด้านหน้าเวที นี่ก็สุดยอดเกินวัย มีความเป็นวาไรตี้ในตัว มีลูกล่อลูกชนสะกดผู้ชมให้มีส่วนร่วมกับการแสดงตลอดเวลาที่อยู่บนเวที เข้ากับยุคสมัยที่ต้องเน้นงานโชว์เน้นเอ็นเตอร์เทนเป็นหลัก ถ้าภาษาคนในวงการเรียกว่าเอาอยู่ ทำให้เราเกิดความรู้สึกสนุกคิด สนุกสร้าง ทำผลงานปูทางให้น้องเขาก้าวขึ้นมาเป็นดาวอีกดวงหนึ่ง" นายใหญ่ไหทองคำฯ กล่าว

 

 

  • 1,702 view
  • share