หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 25 ธันวาคม 2560 เวลา 17:41

ยกเครดิตให้แฟนๆ "ลำไย" ยิ้มรับฉายา "กูเกิ้ล"มอบรางวัลฮอตแห่งปี

  • 102,135 view
  • share

"ลำไย ไหทองคำ" เปิดใจหลังได้รับฉายา "ผู้สาวขาเด้ง 100 ล้านวิว" จากสมาคมนักข่าวบันเทิง เป็นหน้าเป็นตาให้กับคนลูกทุ่ง เจ้าตัวขอยกเครดิตทั้งหมดให้แฟนๆ ที่การสนับสนุนยอดเยี่ยม

     วันที่ 25 ธ.ค. สมาคมนักข่าวบันเทิง ตั้งฉายา 10 ดารา ศิลปิน คนบันเทิง ในจำนวนนั้นมี "ลำไย ไหทองคำ" นักร้องลูกทุ่งสาวขวัญใจมหาชน รวมอยู่ด้วย เป็นเพียงหนึ่งเดียวที่เป็นหน้าให้กับคนวงการลูกทุ่ง โดยได้ฉายา "ผู้สาวขาเด้ง 100 ล้านวิว" จากเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" ที่เป็นเพลงทรงอิทธิพลในปี 2017 ซึ่งมียอดวิว 320 ล้านวิวในยูทูบ บวกกับลีลาการโชว์บนเวทีสุดมันส์ ที่มีทั้งท่าเต้นสุดเซ็กซี่โยกย้ายส่ายสะโพก เด้งหน้าเด้งหลังตามตัวโน้ตอารมณ์ เพลง "ผู้สาวขาวเลาะ" ที่โด่งดังข้ามปีเป็นพลุแตก จึงเป็นที่มา ฉายา "ผู้สาวขาเด้ง 100ล้านวิว"

     โดย ลำไย เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมาก ที่สื่อมวลชนให้ความสำคัญ ตั้งฉายาให้ เหมือนกับดารานักแสดงชื่อดัง ไม่คิดไม่ฝันมาก่อนว่า จะก้าวมาถึงจุดนี้ได้

     "รู้สึกดีใจมากเลยค่ะ ที่เพลงผู้สาวขาเลาะทำให้ประสบความสำเร็จในปีนี้ มีสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตมากมาย ขอบคุณสมาคมนักข่าวบันเทิงที่ให้เกียรติ เป็นหนึ่งในสิบคนบันเทิงที่ได้รับการตั้งฉายา กับสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นทั้งหมดต้องยกเครดิตให้กับแฟนเพลง ที่อ้าแขนรับลำไย ให้การสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมมากๆ ถ้าไม่มีกำลังใจจากแฟนๆ และพี่ๆ สื่อมวลชน คงไม่สามารถมายืนอยู่จุดนี้ได้"

     นอกจากนี้ ในปี 2017 ชื่อของ "ลำไย ไหทองคำ" ยังเป็นคำที่ฮอตฮิต ที่มีการค้นหามากที่สุดในกู้เกิ้ล ตลอดปี 2017 ที่ผ่านมา จนค่ายไหทองคำ เร็คคอร์ด ต้นสังกัดได้รับโล่รางวัล "เยียร์ อิน เสิร์ช 2017" ด้วย 

     โดยลำไย เปิดเผยว่ารู้สึกดีใจ ที่ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษจากมหาชน ไม่ว่าการค้นหาจะมาจากเหตุผลในเชิงบวกหรือลบก็ดีใจเหมือนกันหมด

     "รู้สึกดีใจกับสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นในปีนี้ มีแฟนๆ ให้การต้อนรับ รักและเอ็นดูมากขึ้นต่อเนื่อง ทำให้รู้สึกกดดันกับการทำงานต่อไปเป็นเรื่องธรรมดา เพราะเพลงผู้สาวขาเลาะทำผลงานไว้ดีมาก"

     ด้าน ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ผู้บริหารค่ายไหทองคำ เร็คคอร์ด กล่าวว่า รู้สึกดีใจกับลำไย และตนเอง ที่ประสบความสำเร็จล้นหลามในปีนี้ หลังจากต่อสู้ และลำบากด้วยกันมาพักใหญ่ ต้องขอบคุณแฟนเพลง และสื่อมวลชนที่ให้การสนับสนุนลำไย และทีมงานค่ายไหทองคำฯ เป็นอย่างดี

     "จากนี้ไปก็ต้องตั้งใจทำงาน เดินหน้ารักษามาตรฐานการทำงานเอาไว้ให้ดีที่สุด ต้องเดินสายนี้ไปอีกยาว เบนเข็มไปเดินสายอื่นไม่ได้แล้วล่ะครับ"


 

  • 102,135 view
  • share