หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 25 ธันวาคม 2560 เวลา 13:38

ลำซิ่ง "บัวผัน" ร้อง ปอท.ช่วยตรวจสอบไลน์ลามก สาวใหญ่พาเสียว

"บัวผัน ทังโส" นักร้องหมอลำซิ่งชื่อดัง ค่ายท็อปไลน์ มิวสิค ร้อง ปอท. หลังมีรูปไปโผล่ในไลน์กลุ่ม "สาวใหญ่ พาเสียว" ทำให้ได้รับความเสียหาย

     วันที่ 25 ธ.ค. เวลา 11.00 น. ที่ บก.ปอท. นางกัญญารัตน์ ขนทอง หรือ บัวผัน ทังโส หมอลำซิ่งชื่อดัง ค่ายท็อปไลน์ มิวสิค เจ้าของเพลง เจ็บแต่เก็บอาการ , ผัวเผลอแล้วเจอกัน เป็นต้น ที่อยู่ 38/391 หมู่บ้านแดนทองวิลเลจ สุขาภิบาล 5 ซ.20 แยก 1 ข.ท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.

     เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.นิติพัฒน์ วุฒิบุณยสิทธิ์ ผกก.สอบสวน บก.ปอท. ร.ต.อ.ปัสสิทธิ์ ศรีสุโพธิ์ รอง สว.(สอบสวน) กก.2 ช่วยราชการ กก.3

     โดยหมอลำซิ่งชื่อดังกล่าวว่าเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที 21 ธ.ค.ขณะนั่งทานข้าวอยู่ในบ้านลูกน้องหางเครื่องเห็นรูปตนจากในแอปพลิเคชั่นไลน์ชื่อ"สาวใหญ่พาเสียว" ที่มีรูปใบหน้าของตนประกอบกับกับอีกภาพที่เป็นรูปหญิงในลักษณะช่วยตัวเองสำเร็จความใคร่  และมีข้อความว่า"ค้างคืนหรือชั่วคราว ดีจ๊ะ  สาวใหญ่พาเสียว นัด....เดี๋ยวทักไปเอง  อยากเสียวกดลิ้งค์นี้นะเด็กๆ

     จึงส่งรูปนี้มาให้ตน  ซึ่งเมื่อได้เห็นเข้าก็ตกใจมาก ก่อนไปแจ้งความ สน.คันนายาวในวันที่ 21 ธ.ค.ทันที  แต่วันนั้นเย็นแล้วจึงไม่ได้เดินทางมาที่ ปอท. มาวันนี้แทน

     "ซึ่งภาพดังกล่าวคนอื่นเห็นแล้วอาจจะเข้าใจผิด เห็นแล้วคิดว่าเป็นตน ทำให้ได้รับความเสียหายคนเข้าใจผิด ส่วนแฟนคลับของตนเห็นคงไม่เชื่อเพราะตนไม่ใช่คนที่มีพฤติกรรมแบบนั้น เราอย่างจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนหาบุคคลที่อยู่เบื้องหลังในการทำไลน์แบบนี้มาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด จะได้ไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้หญิงคนอื่นๆ ได้อีกต่อไป เราเป็นศิลปินหมอลำซิ่ง เป็นคนของประชาชน ไม่เคยทำอะไรเสื่อมเสียแบบที่เขาเอารูปเราไปแอบอ้างอย่างนั้น

     ด้าน พ.ต.อ.นิติพัฒน์ ผกก.สอบสวน บก.ปอท.กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าแอปพลิเคชั่นไลน์กลุ่มนี้เปิดให้บริการเมื่อ 21.01 น. วันที่ 10 ธ.ค.2560 ปัจจุบันมีสมาชิกจำนวน 11,064 คน มีการโพสต์คลิปลามกอนาจารจำนวน 15 คลิป กับโพสต์ภาพนิ่งที่เป็นของผู้เสียหาย 1 อัน คนทั่วไปแค่กดรับก็สามารถเข้าไปดูได้โดยไม่ต้องเสียค่าสมาชิก  

     ดังนั้นขอเตือนว่าสมาชิกคนใดกดไลท์กดแชร์ภาพและคลิปดังกล่าวจะมีความผิดด้วย

     แนะนำให้ผู้เสียหายกลับไปพบพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ท้องที่เกิดเหตุซึ่งมีอำนาจในการสอบสวน กรณีของ บัวผัน ผู้เสียหายรายนี้เป็นความผิดตามกฎหมายอาญา ม. 328 ผิดฐานหมิ่นประมาทได้กระทำโดยการโฆษณาด้วยเอกสาร ภาพวาด ภาพระบายสี ภาพยนตร์ ภาพหรือตัวอักษรที่ทำให้ปรากฏไม่ว่าด้วยวิธีใด ๆ แผ่นเสียง หรือสิ่งบันทึกเสียง บันทึกภาพ หรือบันทึกอักษร กระทำโดยการกระจายเสียง หรือการกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่น ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี และปรับไม่เกินสองแสนบาท

     และให้แจ้งพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14(4) ในกรณีโพสต์คลิปลามกอนาจาร  ส่วน บก.ปอท.จะช่วยสนับสนุนในการตรวจสอบหาบุคคลที่เกี่ยวข้องกับไลน์กลุ่มนี้แล้วจะส่งให้พนักงานสอบสวน สน.ท้องที่ไปดำเนินคดีต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ