หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 20 ธันวาคม 2560 เวลา 11:50

อุ่นใจกว่าฝากไว้กับผัว! "บัวผัน" ฝากบ้านกับตำรวจ ปีใหม่เดินสายยาว

ปีใหม่เดินสายลำซิ่งยาวๆ "บัวผัน ทังโส" ฝากบ้านกับตำรวจ เรียกเสียงฮา "อุ่นใจกว่าฝากไว้กับผัว" พร้อมร้องเพลงประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนเข้าร่วมโครงการดีๆ เพื่อป้องกันทรัพย์สินมีค่า จากโจรผู้ร้าย

     วันที่ 20 ธ.ค. เวลา 10.40 น. พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. และคณะได้เดินทางไปยังบ้านพักของ นางกัลยรัตน์ ขนทอง หรือ "บัวผัน ทัวโส" นักร้องลูกทุ่งหมอลำซิ่งชื่อดัง ในสังกัดค่ายท็อปไลน์ มิวสิค ที่บ้านเลขที่ 38/391 หมู่บ้านแดนทอง วิลเลจ วัชรพล ย่านสุขาภิบาล 5 หลังได้เข้าร่วมโครงการ "ฝากบ้านไว้กับตำรวจ" โดยมีนักร้องลูกทุ่งหมอลำซิ่งชื่อดัง และ ดร.ทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม กก.ผจก. บริษัท ท็อปไลน์ มิวสิค จำกัด ให้การต้อนรับ

     ทั้งนี้ บัวผัน ทังโส กล่าวว่า โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจเป็นโครงการที่ดี และช่วยสร้างความอุ่นใจให้กับประชาชนอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงที่ประชาชนเดินทางไปต่างจังหวัด ไปเที่ยวพักผ่อนหรือเดินทางกลับภูมิลำเนา ช่วงเทศกาลปีใหม่ และเทศกาลต่างๆ โดยช่วงปีใหม่นี้ ตนมีคิวงานเดินสายแสดงคอนเสิร์ตต่างจังหวัดต่อเนื่อง จึงเข้าร่วมโครงการนี้เพื่อความอุ่นใจ ป้องกันทรัพย์สินมีค่าจากโจรผู้ร้าย ขอบคุณ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน ที่ให้เกียรตินักร้องบ้านนอกมารับฝากบ้านด้วยตนเอง

     รวมทั้งยังทราบว่ามีแอฟพลิเคชั่น "โปลิศ ไอ เลิร์ต ยู" (Police I Lert u) ซึ่งนับว่าเป็นแอฟพลิเคชั่นที่ดี และมีประโยชน์อย่างมาก สามารถแจ้งข้อความหรือกดปุ่มแจ้งเตือนขอความช่วยเหลือ ไปทางสถานสถานีตำรวจ ซึ่งจะมีการแจ้งพิกัดระบุตำแหน่งขอความช่วยเหลือ ก่อนจะประสานงานไปยังสถานีตำรวจใกล้เคียง เพื่อให้ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ หรือให้การช่วยเหลือได้ทันท่วงที จึงอยากชวนให้ทักคนที่มีโทรศัพท์โหลดมาเก็บไว้

     นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวเพลง "ฝากบ้านไว้กับตำรวจ" ในแนวลูกทุ่งหมอลำ ที่มีความยาว 3.48 นาที ที่ขับร้องโดยบัวผัน ทังโส ด้วย ผลงานการประพันธ์ของ อ.ประเสริฐ ยอดสง่า และอ.ปรีชา ขันทะวัต เรียบเรียงดนตรีโดย อ.สวัสดิ์ สารคาม เพื่อใช้รณณงค์โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจด้วย

     อย่างไรก็ตาม บัวผัน ยังได้เรียกเสียงฮือฮาจากสื่อมวลชนดั่งสนั่น กับการกล่าวย้ำว่าฝากบ้านไว้กับตำรวจดีที่สุด อุ่นใจกว่าฝากไว้กับผัว "ฝากบ้านไว้กับใครก็สู้ฝากบ้านไว้กับตำรวจไม่ได้ ฝากไว้กับผัว ผัวยังลักทรัพย์สิน ฝากไว้กับตำรวจ ตำรวจไม่ลักทรัพย์สิน"

     ด้าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ต้องขอบคุณ ดร. ทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม บัวผัน ทังโส และทีมงานทุกคน ที่ช่วยกันสร้างสรรค์เพลง เพื่อใช้ประชาสัมพันธ์ และรณรงค์โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ โครงการนี้เป็นความร่วมมือระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งเป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าของบ้าน ซึ่งประชาชนที่มีความประสงค์จะฝากบ้านไว้กับตำรวจ ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้วันที่ 25 ธ.ค. 60-3 ม.ค.61 สามารถเดินทางมาสมัครเข้าร่วมโครงการได้ด้วยตนเอง ที่สถานีตำรวจในเขตรับผิดชอบที่พักอาศัย การสมัครประกอบด้วย การกรอกแบบฟอร์ม พร้อมทั้งสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน และวาดแผนที่ตั้งพอสังเขป และแนบภาพถ่ายหน้าบ้าน เข้าร่วมกลุ่มแอฟพลิเคชั่นไลน์ เพื่อรับข้อมูลข่าวสาร การแจ้งเหตุต่างๆ ซึ่งโครงการนี้เจ้าบ้านต้องช่วยเหลือตัวเองอีกทางหนึ่ง ด้วยการจัดเก็บทรัพย์สินของมีค่าให้เรียบร้อย หรือเก็บไว้ในที่ปลอดภัย อาทิ นำไปฝากตู้เซฟธนาคาร ไม่ควรนำทรัพย์สินที่มูลค่ามากเก็บไว้ที่บ้าน หากเดินทางไปต่างจังหวัดหลายวันควรบอกกล่าวเพื่อนบ้านที่มีความสนิทสนมกันช่วยสอดส่องดูแล และเมื่อกลับมาแล้วก็ให้เดินทางไปแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจทุกนายพร้อมทำงานเต็มที่ เพื่อเป็นที่พึ่งของประชาชน เพื่อให้ทุกคนอุ่นใจ และมีความสุขช่วงเทศกาลปีใหม่ เทศกาลแห่งความสุข