หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 20 ธันวาคม 2560 เวลา 05:08

"ชอว์น เมนเดส"หล่อสะกดทุกสายตา เรียกเสียงกรี๊ดแฟนเพลงกระหึ่มฮอลล์

ผ่านพ้นไปอย่างประทับใจ สำหรับคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทยของนักร้อง-นักแต่งเพลงมากพรสวรรค์ ชอว์น เมนเดส (Shawn Mendes) หนุ่มน้อยวัย 19 ปี ที่มาพร้อมเพลงฮิตและรางวัลระดับโลกมากมาย กับคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบ "Shawn Mendes the Illuminate World Tour Live in Bangkok 2017" จัดขึ้นที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดยเออีจี พรีเซนต์ส (AEG Presents) และบีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (BEC-Tero Entertainment)

    เสียงกรี๊ดต้อนรับจากแฟนเพลงทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติดังกระหึ่มฮอลล์ เมื่อศิลปินหนุ่มสุดหล่อ ชอว์น เมนเดส เดินขึ้นเวทีพร้อมกีตาร์โปร่งคู่ใจ และเปิดฉากการแสดงทันทีแบบไม่รีรอ ด้วยเพลงฮิตเพลงใหม่ There"s Nothing Holdin" Me Back ที่แค่เพลงแรกนักร้องหนุ่มก็แจกปิ๊กกีตาร์ให้แฟนคลับได้เก็บไว้เป็นที่ระลึกไปหลายชิ้น จากนั้นก็ต่อด้วยเพลง Lights On และเมดเลย์เพลงจากอัลบั้ม Handwritten ซึ่งมีเพลง I Don"t Even Know Your Name, Aftertaste และ Kid In Love ก่อนจะเบรกและหยอดคำหวานกับแฟนเพลงว่า "ขอบคุณทุกคนที่มากันในวันนี้ครับ มันมีความหมายกับผมมาก ที่ทุกคนตั้งใจมาหาผม" จากนั้นหนุ่มชอว์นก็จัดเพลงเพราะต่อเนื่องให้แฟนเพลงได้ฟังและร้องตามแบบเต็มอิ่ม ทั้ง The Weight, A Little Too Much, Stitches, Bad Reputation และในช่วงเพลง Ruin หนุ่มชอว์นเซอร์ไพรส์แฟนเพลงด้วยการกระโดดลงจากเวที แล้วเดินไปหาแฟนเพลงอย่างใกล้ชิด เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นฮอลล์ จากนั้นก็ขึ้นไปนั่งประจำแกรนด์เปียโน และโชว์คัฟเวอร์เพลงCastle on the Hill ของรุ่นพี่ เอ็ด ชีแรน ก่อนกลับมาโชว์เพลงฮิตของตัวเอง Life of the Party, Three Empty Words, Patience, Roses, No Promises, Understand, Don"t be a Fool, Mercy, Never be Alone ในช่วงท้ายหนุ่มชอว์นได้นำเพลงฮิต Use Somebody ของ คิงส์ ออฟ ลีออน มาโชว์สั้นๆ ก่อนจะปิดท้ายการแสดงสุดประทับใจเต็มอิ่มด้วยเพลงฮิต Treat You Better
    
    แม้อายุยังน้อย แต่ ชอว์น เมนเดส ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เขาเป็นศิลปินตัวจริงที่มากความสามารถ และเต็มไปด้วยพรสวรรค์ทางดนตรี ที่สำคัญรอยยิ้มและออร่าความหล่อเหลาของหนุ่มน้อยคนนี้ สามารถสะกดทุกสายตาได้อยู่หมัดเลยทีเดียว