หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 17 ธันวาคม 2560 เวลา 19:52

คบกันที่ใจ! ลูกทุ่ง "แมงปอ" ไม่เรียกร้อง แม่บุญธรรม-ลูกสาวจู่ๆ กลายเป็นเศรษฐีพันล้าน

  • 176,120 view
  • share

สืบเนื่องจากข่าวเด่นประเด็นร้อน นางประคอง กิบสัน อายุ 57 ปี ชาวสุพรรณบุรี และ น.ส.เอริกา จัสมิน บอลด์วิน กิบสัน อายุ 22 ปี ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ลูกสาว ถูกแตีแพร่เรื่องราวชีวิตพลิกผันจู่ๆ กลายเป็นเศรษรฐีพันล้าน หลังกลับจากประเทศสหรัฐอเมริกา รับมรดกมูลค่า 1,000 ล้านบาท ของนายเคนดริก บอลด์วิน กิบสัน ชาวอเมริกัน ผู้เป็นสามี ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ในฐานะผู้เป็นทายาทในหุ้นสัมปทานที่รัฐบาลขุดเจาะน้ำมันในที่ดินในรัฐแคลิฟอร์เนีย ของตระกูลบอลด์วิน กิบสัน

     เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 17 ธ.ค. นักร้องลูกทุ่งสาว แมงปอ ชลธิชา ได้เผยแพร่ข่าวดังกล่าวลงในเฟซบุ๊คส่วนตัว พร้อมกับบรรยายข้อความว่า “แม่ประคองแม่บุญธรรมพี่เอง” เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับนางประคอง กิบสัน ที่เคารพนับถือเป็นแม่บุญธรรม และน.ส.เอริกา จัสมิน บอลด์วิน หรือ น้องแจ๊ส หลังสองแม่ลูกคู่นี้ต้องต่อสู้ชีวิตอย่างหนักเมื่อสูญเสียเสาหลักของครอบครัว

     โดยแมงปอ เปิดเผยว่า ตนรู้จักกับนางประคอง หรือ แม่ประคอง มานานแล้ว จากการแนะนำของญาติที่ไปอาศัยอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาตลอด เวลาที่ตนไปประเทศสหรัฐอเมริกาก็ได้แม่ประคองคอยดูแล เช่นเดียวกันเวลาที่แม่ประคองกลับมาเมืองไทยตนก็คอยดูแลเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นคนชอบทำบุญเหมือนกัน จนเกิดเป็นความรักความผูกพันเหมือนแม่ลูกแท้ๆ 

     “พอดูแลกันไปดูแลกันมาก็เกิดเป็นความรักความผูกพัน มีอะไรคล้ายๆ กัน โดยเฉพาะเป็นคนชอบทำบุญ ก็เคารพนับถือกัน แม่ประคองก็บอกว่ารักปอเหมือนลูกบุญธรรมนะลูก ใครถามก็ให้บอกตามนั้น” 

     นักร้องลูกทุ่งสาวเปิดเผยต่อว่า แม้นางประคอง และน้องแจ๊ส ลูกสาว ได้รับมรดกเป็นพันล้านมาพักหนี่งแล้ว แต่ก็ไม่เคยอวดร่ำอวดรวย ใช้ชีวิตปกติ ไม่หวือหวา ฟุ่มเฟือย ที่เปลี่ยนไป คือเดินสายทำบุญมากกว่าเดิม พอมีกำลังทรัพย์ก็ทำมากขึ้น

     “พอรู้ว่าแม่และน้องเขาได้รับมรดกมากมายขนาดนี้ก็ดีใจกับเขาด้วย ทุกวันนี้ทั้งสองคนก็ยังใช้ชีวิตเหมือนเดิมตามปกติ ยังรักและผูกพันเหมือนเดิม วันแรกเป็นยังไงก็ยังเป็นอย่างนั้น ไม่ได้คบกันที่เงิน หลังจากทั้งสองคนรับมรดกมาแล้วก็ไม่เคยขอหรือเรียกร้องอะไร มีแต่ชวนกันไปทำบุญเหมือนเดิม ก่อนจะได้รับมรดกทั้งแม่ประคองและน้องแจ๊ส มีความเป็นอยู่ค่อนข้างลำบาก ต้องต่อสู้ชีวิตหนักเอาการ ทำร้านอาหารที่ฮาวาย กิจการก็ไม่ดีเท่าไหร่ จนได้รับมรดกมีทุนรีโนเวทร้านใหม่ก็เริ่มดีขึ้น และแม่ประคองก็มาเปิดสปาเสริมความงามที่ประเทศไทย บินไปบินมาดูแลกิจการที่มีอยู่ทั้งสองประเทศ และก็มีคุยกันว่าจะหาลู่ทางทำธุรกิจอะไรเพิ่มเติม ซึ่งแม่ประคองก็มีออกปากชวนไปบริหารร่วมกัน ก็ยินดี เขาให้ทำอะไรก็ทำ”

 

  • 176,120 view
  • share