หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 17 ธันวาคม 2560 เวลา 07:22

ริฮานน่า-คริส บราวน์ คำสาปที่ติดตัวจนถึงตอนนี้

ย้อนไปช่วงกลางปี ริฮานน่า สร้างข่าวฮือฮาเรื่องความรัก จากการมีภาพดูดปากแลกน้ำลายกับหนุ่มนิรนามระหว่างไปเที่ยวที่สเปน ซึ่งถือเป็นหนุ่มใหม่คนแรกของเธอตั้งแต่เลิกกับเดร็ค แร็พเปอร์หนุ่มชาวแคนาเดี้ยน เดือนตุลาคมปีที่แล้วโน่น ซึ่งก็แน่นอนว่าใครต่อใครคงคิดแหละว่าจะไปได้สักกี่น้ำ

    แต่ผ่านมาถึงตอนนี้ เข้าปลายปีแล้ว ความรักของเธอกับหนุ่มนิรนามคนนั้นยังหวานกันอยู่ ล่าสุดเพิ่งมีภาพทั้งคู่เดินทางไปที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ด้วยกัน เมื่อสัปดาห์ที่แล้วนี่เอง โดยแม้ทั้งคู่จะพยายามปกปิดตัวตนกันเต็มที่ แต่มันก็ไม่สามารถรอดพ้นสายตาของปาปาราซซี่ไปได้

    สำหรับแฟนๆ ของริฮานน่า คงรู้กันดีแล้วแหละว่าหนุ่มคนนี้คือ ฮัสซาน จามีล ชาวชาวซาอุดีอาระเบีย ซึ่งก็ไม่ได้กระจอกมาจากไหนด้วย ฐานะเข้าขั้นมหาเศรษฐี เพราะครอบครัวของเขาถือสิทธิ์การเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ของโตโยต้า นอกจากนี้ ยังมีตำแหน่งเป็นรองประธานของ อับดุล ลาทิฟ จามีล ธุรกิจของครอบครัวของตัวเองด้วย

    เช่นกันสำหรับแฟนๆ ริฮานน่า หลายคนเอาใจช่วยเธอให้มีความรักดีๆ เหมือนคนอื่นๆ บ้าง เพราะส่วนใหญ่จบไปไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ขนาดตอนควงกับเดร็ค ซึ่งว่ากันว่าคือฝันเป็นจริงของฝ่ายชาย เนื่องจากเป็นที่รู้กันมานานว่า เดร็คปิ๊งริฮานน่า มานานมากๆ แต่เธอไม่ยกระดับความสัมพันธ์ฉันเพื่อน จนกระทั่งเมื่อปีที่แล้ว แต่ก็จบไม่สวย

    เหตุผลหลักที่ทำให้แฟนคลับเชียร์ริฮานน่า เรื่องความรักมากเป็นพิเศษ หนีไม่พ้นเหตุการณ์เดือนกุมภาพันธ์ปี 2009 กลางดึกหลังปาร์ตี้ก่อนงานแกรมมี่ที่ คริส บราวน์ แฟนของเธอตอนนั้น จอดรถตะบันหน้าเธอยับเยินหลังมีปากเสียงกันตอนกลับบ้าน ซึ่งเขาบอกเธอว่าแอบไปมีสัมพันธ์สวาทกับหนึ่งในสาวที่เขาเคยร่วมงานด้วย

    แม้ทำเรื่องรุนแรงซะขนาดนั้น แต่บราวน์ รอดการนอนซังเตหวุดหวิดเมื่อศาลตัดสินให้รอลงอาญาเป็นเวลา 5 ปี และต้องทำงานรับใช้สังคม 6 เดือน โดยบราวน์ เปิดใจรายละเอียดทั้งหมดเป็นครั้งแรกว่า "เธอเกลียดผม หลังจากนั้นผมพยายามทุกอย่าง แต่เธอไม่แคร์ เธอหมดความเชื่อใจในตัวผม ตั้งแต่นั้นทุกอย่างก็ย่ำแย่ลงไปเรื่อยๆ เพราะเราทะเลาะกัน ด่าทอกัน และทำร้ายร่างกายกัน ผมยังคงรักริฮานน่า แต่เราทะเลาะกันบ่อยมาก เธอชกผม ผมก็ชกเธอ แน่นอนว่ามันไม่ถูกต้อง"

    "ประเด็นที่เรามักคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือ -นี่เราทำบ้าอะไรกันอยู่ -เวลาที่ผมขึ้นเวที แล้วมีรอยขีดข่วนที่ใบหน้า ผมก็จะอธิบายว่า -เออ ผมลื่นล้ม- หากคุณมีบาดแผลหรือรอยช้ำ คุณต้องแต่งหน้าปกปิดเอาไว้ ให้ตายเหอะ ผมไม่เคยคิดที่จะตบหน้าผู้หญิงคนไหนทั้งนั้น" ฮิพฮอพหนุ่มเจ้าของเพลงฮิต "Kiss Kiss" กล่าว

    ส่วนเหตุการณ์วันนั้น บราวน์เล่าถึงเหตุการณ์ก่อนที่จะนำไปสู่การกระทำที่เลวร้าย โดยเรื่องเริ่มก่อตัวขึ้นในช่วงปาร์ตี้ก่อนงานแกรมมี่ ที่เขาพบกับหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งรู้จักกับเขา และ ริฮานน่า ที่งานปาร์ตี้แห่งนั้น แล้วก็กล่าวทักทายกันตามปกติ แต่ริฮานน่า ออกอาการไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่

    "ผมมองไปที่ริฮานน่า และเธอตะโกนเสียงดัง แล้วก็ร้องห่มร้องไห้ เธอไม่ลืมเรื่องนั้น เธอเริ่มดื่มมากขึ้นๆ เรามีอาการเมาพอสมควร แล้วก็หัวเราะสนุกสนาน จากนั้นก็ออกจากงาน" จากนั้นเมื่อจอดรถที่บ้านแล้ว บราวน์เผยว่า นักร้องสาวเจ้าของเพลง "Umbrella" แอบเห็นข้อความที่หญิงสาวคนนั้นส่งให้ ซึ่งทำให้ริฮานน่า เชื่อว่าบราวน์ รู้อยู่เต็มอกว่าเธอจะไปที่งานดังกล่าว

    จากนั้นทั้งคู่ก็มีปากเสียงกันหนักมาก และหลายๆ อย่างก็ระเบิดขึ้นจนกลายเป็นความรุนแรง "ผมจำได้ว่าเธอพยายามเตะผม และดูเหมือนจะตีผม ด้วยขนาดกำปั้นของผม มันแบบว่า ผมชกเธอ และริมฝีปากของเธอก็แตก พอผมเห็นแบบนั้น ผมก็ช็อกเลย ผมแบบว่า ให้ตายเหอะทำไมผมถึงชกเธอแบบนั้น ? จากนั้นเธอก็ถุยเลือดใส่หน้าผม และเธอยิ่งเดือดดาลมากขึ้น"

    ต่อมาพวกเขาก็ขับรถมาจอด และเธอก็กระชากกุญแจรถออก แล้วก็แกล้งทำเป็นว่าเธอเขวี้ยงกุญแจออกไปทางหน้าต่างรถ "ผมออกจากรถและพยายามหากุญแจ จากนั้นก็มีใครบางคนตะโกนขึ้นมา และเธอก็ตะโกนออกมาจากประตูรถว่า -ช่วยด้วย เขาพยายามฆ่าฉัน" บราวน์ ระบุ

    มันไม่ใช่เหตุการณ์ที่หลอนริฮานนาฝ่ายเดียว แต่มันฝังใจบราวน์ด้วย เพราะไม่ว่าจะยังไงก็ตาม เขาจะถูกตราหน้า และถูกจดจำในฐานะคนของผู้ชายที่ไม่ให้เกียรติผู้หญิง ผู้ชายที่มีแต่ความรุนแรง ผู้ชายที่ชกหน้าผู้หญิงจนเละ ส่วนริฮานน่า เธอน่าจะโดนผลกระทบทางใจหนักพอสมควร เพราะรู้ๆ กันอยู่ว่าจากนั้นเธอก็เปลี่ยนภาพลักษณ์ กลายเป็นสาวเปรี้ยวจี๊ด (แบบหนักกว่าเดิม) แต่งตัววาบหวิว โป๊เปลือย ดูดยา ดูดบุหรี่ ... และสุดท้ายมันสะท้อนให้เห็นจากผลงานของเธอ ที่ดร็อปลงอย่างชัดเจน