หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 2 ธันวาคม 2560 เวลา 12:07

อื้อหือ "ต่าย อรทัย" โชว์สกิลสาวขี้เหล้า เปิดการแสดงใหม่อลังการ

 • 154,009 view
 • share
 • อื้อหือ
 • อื้อหือ
 • อื้อหือ
 • อื้อหือ
 • อื้อหือ
 • อื้อหือ
 • อื้อหือ

"ต่าย อรทัย" ฉลองใหญ่ "สิเทน้อง..ให้บอกแน" ทะลุร้อยยี่สิบล้านวิว เปิดโชว์ใหม่ เลิกติ๋มฉีกความมันส์ทุกองศา โชว์สกิล "สาวขี้เหล้า" ทำเอาแฟนๆ ตะลึงกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

     วันที่ 1 ธ.ค. ที่ สตูดิโอมูนสตาร์ 6 "ต่าย อรทัย" นักร้องลูกทุ่งขวัญใจมหาชน เจ้าของฉายา "สาวดอกหญ้า" จัดงาน "สิเท 100 ล้านดวงใจ Show ต่าย" ขอบคุณแฟนๆ รวมถึงฉลองที่เพลงสิเท..น้องให้บอกแน กระแสตอบรับดี มียอดวิวพุ่งทะลุร้อยล้านวิว และถือโอกาสนี้เปิดโชว์ฤดูกาลใหม่ ประจำปี 2561 ให้แฟนๆ ได้ชมกันอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรก หลังจากต่าย และทีมงานแดนเซอร์ นักดนตรี ฟิตซ้อมกันมาอย่างหนักและยาวนาน รวมทั้งเปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่ "จดหมายฉบับสุดท้าย" ที่นำเพลงดังที่ เกษม คมสันต์ เคยร้องไว้มาปัดฝุ่นร้องใหม่ ในสไตล์สาวดอกหญ้า

     บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีพี่น้องศิลปินมาให้กำลังใจ และร่วมร้องเพลง เปิดเวทีด้วย "สาวแย้ เจติยา" โชว์ลูกคอเพลงมันม่วนแซ่บสาวเลยยังรอ ผู้สาวขาเลาะ ปิดท้ายด้วยผัวไผ ให้แฟนคลับต่ายกว่า 200 ชีวิตได้ติดเครื่องร้อน

     ต่อด้วย "ตรี ชัยณรงค์" นักร้องดาวรุ่งมาแรง ที่ขนเพลงมันฮักแต่เจ้าฮู้บ่ ยากสำหรับอ้าย ง่ายสำหรับเขา และช่วยขุดหลุมฝัง ถ้ายังสงสาร มาเสิร์ฟสุขต่อเนื่อง

     ช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยมาถึง ได้เวลานางเอกของงานอย่าง ต่าย อรทัย ปรากฏตัวบนเวที กับการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านอีสาน ฟ้อนรำสวยงามและร่ายลีลาแดนซ์กับเสียงดนตรีเพลงลูกสาวที่ราบสูง สู้มาด้วยกัน และเจ้าชายของชีวิต เรียกเสียงกรี๊ดเสียงปรบมือจากแฟนๆ ดังสนั่น

     เข้าสู่โชว์ช่วงที่สอง นักร้องลูกทุ่งขวัญใจมหาชน ค่ายแกรมมี่โกลด์ เรียกเสียงฮือฮาด้วยการระเบิดความมันส์กับเมดเล่ย์เพลงเร็ว สาวขี้เหล้า รั้วทะเล และจักรยานสีแดง ทำเอาแฟนๆ ตกตะลึง และเซอร์ไพรส์สุดๆ ที่ได้เห็นนักร้องขวัญใจ ฉีกความมันส์ทุกองศา ร้องเต้นสุดแซ่บโดยเฉพาะกับเพลงสาวขี้เหล้า ที่มีเนื้อหาและทำนองเร้าใจ ไม่นึกไม่ฝันมาก่อนว่า นักร้องสายอนุรักษ์วัฒนธรรมมาโดยตลอดอย่างต่ายจะจัดหนักจัดเต็มกับเพลงดังตลาดแตก ที่มี "เมย์ จิราพร" เป็นนักร้องต้นฉบับ

     ต่อด้วยโชว์ช่วงที่ 3 ต่ายให้แฟนๆ ได้พักเหนื่อยด้วยการเสิร์ฟเพลงช้า เจ็บนิดเดียว และสิเทน้องให้บอกแน จากนั้นเข้าสู่ช่วงฉลองร้อยล้านวิว เพลงสิเท..น้องให้บอกแน สัมภาษณ์พิเศษ ครูสลา คุณวุฒิ อ.บอย ธีระพงษ์ อ.เต้ย ปิยะวุฒิ ต่าย อรทัย ถึงความสำเร็จเกินความคาดหมาย ก่อนเปิดเพลงจดหมายฉบับสุดท้าย ผลงานใหม่ล่าสุดให้แฟนๆ ฟังเป็นครั้งแรก ซึ่งเพลงจดหมายฉบับสุดท้ายนั้นเป็นเพลงดังในอดีตที่ เกษม คมสันต์ เคยขับร้องไว้ ก่อนที่ต่ายจะนำมาปัดฝุ่นร้องใหม่ตามสไตล์ของตนเอง

     ช่วงสุดท้ายแฟนๆ ได้เซิ้ง ได้แดนซ์ ได้ฟินกันแบบสุดเหวี่ยง ไปกับการโชว์เพลงโจ๊ะ เพลงซึ้งกินใจ ของนักร้องขวัญใจ ในรูปแบบเมดเล่ย์อีสานสะเดิด มามอบความบันเทิง อาทิเพลง ดอกหญ้าในป่าปูน โทรหาแหน่เด๊อ ตั๊วให้คิดฮอด ดาวเต้นม.ต้น สาวอิเลคโทน อรทัย 3 ช่า สร้างความประทับใจให้แฟนๆ ถ้วนหน้า ที่ได้เห็นโชว์ของต่าย อรทัย อลังการงานสร้าง และมีความหลากหลายกว่าที่ผ่านมา

     โดย ต่าย อรทัย กล่าวว่า วันนี้เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อขอบคุณแฟนๆ ที่ให้กำลังใจต่าย กับเพลงสิเทน้อง..ให้บอกแน ซึ่งตอนนี้มียอดร้อยยี่สิบล้านวิวแล้ว เหมือนเป็นการฉลองและได้เจอะเจอแฟนๆ ที่ให้ดารสนับสนุนกันเป็นอย่างดีเสมอมา อย่างที่เคยสัญญาเอาไว้ถ้าเพลงนี้ถึงร้อยล้านวิวจะทำเอ็มวีให้ชม ตอนนี้ก็ได้ทำไปแล้วค่ะ อยู่ในช่วงตัดต่อ ส่วนโชว์ฤดูกาลใหม่ ตนและอาจารย์นักดนตรี แดนเซอร์ตั้งใจสร้างสรรค์กันมาก เพราะอยากให้แฟนๆ ได้ชมโชว์สวยๆ ซึ่งจะเป็นโชว์ที่นำไปใช้โชว์ตลอดปี 

     ต่าย อรทัย กล่าวด้วยว่า ที่คัดสรรเพลงเร็วมาใช้โชว์ใหม่มากขึ้น เพราะต้องการสร้างความสนุกสนานให้ผู้ชมมากขึ้น ส่วนที่เลือกเพลงสาวขี้เหล้า ที่กำลังฮอตฮิตในหมู่สาวไทบ้าน ยอมรับว่าตอนแรกมีความรู้สึกหวั่นวิตกเหมือนกันว่า จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กับการร้องเพลงนี้ที่มีชื่อค่อนข้างแรง และมีการนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาร้อยไว้ในเนื้อร้องหรือไม่ แต่หากฟังดีๆ เพลงผู้สาวขี้เหล้าถือว่าเป็นเพลงดีมีคุณภาพ เป็นเพลงที่พูดถึงผู้หญิงในอารมณ์อกหัก ที่หาทางออกด้วยการเป๊กย้อมใจแล้วก็จบ ไม่ทำลายชีวิตของตนเอง ด้วยการจมอยู่กับอดีตขมขื่น ด้วยการที่เพลงนี้มีจังหวะสนุกสนานเร้าใจ ทำให้การแสดงหน้าเวทีสนุกขึ้น กระตุ้นให้ใครๆ ที่ได้ฟังเพลงนี้อยากลุกขึ้นมาเซิ้งขึ้นมาโยก


 

 • 154,009 view
 • share