หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 21:34

จริงป่าว? "ดัสกร" อดีตแข้งทีมชาติ อยากเป็นนักร้องลูกทุ่ง ถึงขั้นไปดักเจอ"ไผ่ พงศธร"

"เจ้าโก้" ดัสกร ทองเหลา อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เผยรสนิยมส่วนตัวเป็นคนชอบฟังเพลงลูกทุ่งอีสานเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะผลงานเพลงของ "ไผ่ พงศธร" นักร้องลูกทุ่งขวัญใจมหาชน ในสังกัดค่ายแกรมมี่ โกลด์

     มิลฟิลด์จอมคลาสสิค ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับสโมสรโปลิศ เทโร กล่าวระหว่างมาร่วมแข่งขันฟุตบอลการกุศล ที่ สนามออลสตาร์ไฟท์เตอร์ ซ.นวลจันทร์ 50 ว่า ตนเป็นคนจังหวัดหนองบัวลำภูโดยกำเนิด ที่เข้ามาตามความฝันกับการเป็นนักฟุตบอล ตั้งแต่เด็ก เวลาที่ได้ฟังเพลงลูกทุ่งอีสาน ที่ภาษาและเนื้อหาสะท้อนถึงวิถีชีวิตในผืนแผ่นดินเกิด ทำให้รู้สึกสบายใจ ช่วยคลายความคิดถึงบ้านได้เป็นอย่างดี

     ส่วนที่มีความชอบไผ่ พงศธร เป็นพิเศษ เพราะเป็นนักร้องที่มีน้ำเสียงไพเราะ ถึงขนาดเคยตามไปดักขอลายเซ็นและถ่ายภาพคู่ระหว่างที่นักร้องลูกทุ่งคนดังแสดงคอนเสิร์ตมาแล้ว

     "ชอบเพลงลูกทุ่งอีสานมาก และชอบเพลงของไผ่มานานแล้ว ติดตามมาตั้งแต่อัลบั้มแรก ในรถผมมีแต่ซีดีของไผ่ เคยตามไปดูคอนเสิร์ตเขา แล้วก็ขอลายเซ็นด้วย มาเจอกันตอนหลังเขาก็จำได้ ช่วงนี้ก็มีโอกาสได้เตะฟุตบอลการกุศลด้วยกันบ่อยๆ นอกจากไผ่ ก็ชอบฟังเพลงของ ก้อง ห้วยไร่ เบิ้ล ปทุมราช ด้วยครับ"

     ต่อคำถามว่า เคยมีความฝันอยากจะเป็นนักร้องลูกทุ่งบ้างหรือไม่ เจ้าโก้ บอกว่า ไม่เคยคิด เพราะเป็นคนร้องเพลงไม่เป็น ตั้งเป้าเอาดีกับการเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก และพยายามรักษามาตรฐานการเล่นให้ดีมาโดยตลอด 

     "มีคนมาชวนให้ไปออกงานร้องเพลงผมไม่เอาเลย ร้องเพลงไม่เป็น ฟังเพื่อความสบายใจ เพื่อคลายเครียด ตั้งใจเล่นฟุตบอลอาชีพ ที่เรามีความถนัดดีกว่า ตอนนี้อายุ 33 ปีแล้ว แต่ก็ยังมีความกระหายที่จะเล่น" 

     ด้าน ไผ่ พงศธร เปิดใจว่า รู้สึกเป็นเกียรติมาก ที่อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ชื่นชอบตน รวมทั้งผลงาน ถึงขั้นยกให้เป็นศิลปินขวัญใจ ตนเองก็ชื่นชอบในฝีเท้า ดัสกร ทองเหลา มากเป็นพิเศษ ยกเป็นนักฟุตบอลขวัญใจเช่นเดียวกัน