หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 13 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09:27

ใครบอกไปไม่รอด!? "ตั๊กแตน-เพชร" อยู่กินกันมาเป็นปีแฮปปี้ทุกวัน

  • 6,149 view
  • share

"ตั๊กแตน ชลดา" นักร้องลูกทุ่งสาวขวัญใจมหาชน อัพเดทความรักกับ "เพชร สหรัตน์" นักร้องขวัญใจไทบ้านค่ายท็อปไลน์ มิวสิค หลังจากจดทะเบียนสมรส ใช้ชีวิตคู่อย่างเปิดเผย อยู่กินกันมากว่า 1 ปีแล้ว ที่ยังมีบางคนตั้งคำถามว่า จะไปกันรอดหรือไม่รอด!? นับตั้งแต่วันที่ทั้งเป็นสามีภรรยากันถูกต้องตามกฏหมาย

      โดยนักร้องลูกทุ่งสาวคนดังค่ายแกรมมี่ โกลด์ บอกว่า แม้การใช้ชีวิตคู่เป็นเรื่องที่ยาก ต้องปรับจูนกันตลอด แต่เธอกับเพชรก็แฮปปี้มีความสุขทุกวัน

 

      “แฮปปี้ดีค่ะด้วยความที่เราก็โตด้วยกันทั้งคู่ และก็ทำงานด้านเดียวกัน การใช้ชีวิตคู่ยากนะอันนี้ขอยอมรับ มีบางสิ่งบางอย่างที่เราต้องปรับจูนเข้าหากันมาตลอด มาได้ปรับจูนเป็นช่วงๆ นะ จูนเข้าหากันตลอด มีบ้างที่ต้องทำงานต่างคนต่างเร่งรีบ พอเรารู้ว่าช่วงหนึ่งทิ้งระยะห่างไปก็กลับมาเติมความหวานให้กัน แตนว่าเมื่ออยู่ด้วยกันแล้วมันต้องจูนกันทั้งชีวิตนั่นแหล่ะ ในแต่ละวันแต่ละอย่างก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ การใช้ชีวิตการดำรงชีวิต แต่สิ่งหนึ่งที่เราเห็นซึ่งกันและกันก็รู้แล้วว่าเขาเป็นคนยังไง อารมณ์ร้อนเรื่องอะไร เขาเจออะไรมาหงุดหงิดตอนไหน เวลาที่เห็นเขาหงุดหงิดเราก็จะนิ่งๆ มองเขา พิจารณาว่าเขาหงุดหงิดเรื่องอะไร เมื่อรู้ว่าเขาเป็นอะไรก็ให้กำลังใจกัน"

        ตั๊กแตนยอมรับว่า หลังจากจดทะเบียนกันแล้ว มีทะเลาะ มีงอนกันบ้าง แต่ก็ถือเป็นเรื่องธรรมดา ของคนสองคนที่มีลักษณะนิสัยต่างกัน ต้องมารับรู้เรื่องของกันและกันทุกเรื่อง แต่ไม่เคยทะเลาะกันรุนแรงชวนให้บ้านแตกสาแหรกขาด ส่วนใหญ่จะคอยถามไถ่กันมากกว่าว่า จะไปเที่ยวที่ไหน เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ สร้างสีสันให้ชีวิตู่สวยงาม

      “หลังจากจดทะเบียนก็น่าจะเกือบปีแล้วค่ะ เรื่องทะเลากันงอนกันแตนว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตคู่นะ เพราะว่าการที่คนสองคนจะมารับรู้เรื่องกันและกันทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นปัญญา ความสุข ความทุกข์ความเศร้า ความเหงา อะไรก็ตาม มันไม่ใช่ลักษณะของคนนั่งคุยแล้ว มันเป็นเรื่องของคนนอนคุยกัน เพราะฉะนั้นมันก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ชีวิตคู่ต้องเผชิญกับทุกรสชาติ แต่ ณ ตอนนี้เราก็ยังเข้าใจกันดี แฮปปี้กับการใช้ชีวิตทั้งคู่ ไม่ค่อยทะเลาะกันค่ะ ส่วนใหญ่ถามกันมากกว่าว่าจะไปเที่ยวไหน เค้าชอบถามว่าแตนอยากไปพักผ่อนที่ไหน ส่วนใหญ่เขาก็เอาใจเรื่องนี้ หนูอะมีงอนด้วยความที่เป็นผู้หญิง ผู้หญิงทุกคนจะมีความงี่เง่าอยู่ในตัว มีความจุกจิกเยอะ แต่ว่าก็พอรู้ตัวว่าบางครั้งเราก็จุกจิกไปนะ แต่เวลามีอะไรก็จะบอกกันตรงๆ เลย เวลางอนแล้วส่วนใหญ่ก็ง้อกันทั้งคู่นะ (หัวเราะ)"

        เจ้าของเสียงร้องเพลงดัง ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้ หนาวแสงนีออน ที่ประสบความสำเร็จล้นหลามกับการฉีกอารมณ์ซึ่งปนเศร้า มาชวนแฟนเขย่าความแซ่บหน้าเวทีกับเพลงไหง่ง่อง เผยอีกว่า เธอรู้สึกประทับใจในตัวสามี ตรงที่เป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย วันแรกที่ตัดสินใจรักกันเป็นอย่างไรวันนี้ก็ยังเป็นเหมือนเช่นเดิม ไม่มีเปลี่ยนแปลง

      “ประทับใจเขาเทคแคร์ ดูแลเอาใจใส่ดีเสมอต้นเสมอปลาย ตั้งแต่วันแรกที่ตัดสินใจรักกัน ใช้ชีวิตร่วมกัน ตั้งแต่วันนั้นจนถีงวันนี้เขาก็ยังเหมือนเดิม ทำกับข้าวให้ทาน ตอนแรกก็มีแอบคิดอยู่เหมือนว่าเขาจะทำให้กินตลอดไปหรือเปล่า ซึ่งทุกวันนี้เขาก็แสดงให้เห็นแล้วนะว่ายังเป็นเหมือนเดิม ยิ่งหลังๆ กระแสเพลงเขาดีมาก งานเขาหนัก แต่ก็ยังเหมือนเดิมกับเรา ก็รู้สึกดีใจ ในแต่ละวันก็จะพูดหยอกกัน ให้กำลังใจกัน หนูก็บอกเขาว่า ช่วงนี้ขอหนูเกาะไปก่อนนะ (หัวเราะ) เพราะว่าเรางานน้อยกว่าเขาในช่วงนี้ และตัวแตนเองก็มีอารมณ์อยากพักผ่อนในบางวัน เขาก็บอกว่าเดี๋ยวเขาทำงานเองไม่ต้องห่วงไม่ต้องกังวล แต่จริงๆ แตนก็ไม่ทิ้งตัวเองอยู่ดี” 

      ส่วนแผนการดำเนินชีวิตตรอไปในวันข้างหน้า ตั๊กแตนบอกว่า ขอทำหน้าที่ของตนเองทั้งการเป็นนักร้อง และเป็นภรรยาให้ดีที่สุด ไม่นำปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการกระทำของตนเองในอดีตมาปะปน เพื่อสร้างชีวิต และครอบครัวให้มั่นคง อยู่บนพื้นฐานของความพอดี ไม่คิดที่จะไขว่คว้าหรือทำอะไรที่เกินกำลัง

      “แตนก็ต้องทำหน้าของตนเองที่ให้ดีที่สุดต่อไป ในด้านของการเป็นนักร้อง มีงานอะไรหยิบยื่นเข้ามาก็ทำหมดทั้งงานในวงการเพลง และการแสดง มีความสุขที่อยู่ตรงนี้ เป็นสิ่งที่อยากทำต่อไป ไม่อยากหยุด และก็ทำหน้าที่ของภรรยาที่ดี ช่วยกันสร้างครอบครัวให้มั่นคง หนี้สินที่เกิดจากการทำธุรกิจก็ทยอยเคลียร์ ไม่เครียดนะแฮปปี้ คือจริงๆ ทุกอย่างมันก็เกิดชึ้นมาจากตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นปัญญาต่างๆ สมมติการร่วมลงทุนหรือการทำงานต่างๆ นานา ไม่มีใครเขาเอาปืนมาจ่อหัวเรา แล้วบอกว่าเฮ้ยมึงต้องลงทุนกับกูนะ ทุกอย่างเราเป็นคนทำเอาเรียนรู้เอง เมื่อเราเรียนผูกก็ต้องเรียนแก้ตอนนี้ก็ไม่ได้ไขว่คว้าอยากทำอะไร เพราะสิ่งที่เราอยากทำก็ได้ลอง และทำมาบ้างแล้ว ตอนนี้อยากทำหน้าที่ในปัจจุบันของตนเองให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของงานเพลง เรื่องการแสดง หรืออะไรก็ตามที่แกรมมี่มอบให้ อยากทำตรงนี้ให้ดีที่สุด”

      นอกจากนี้ตั๊กแตนยังเปิดเผยอีกว่า หลังจากที่รักษาตัว จนชิ้นเนื้อที่มีเชื้อเสี่ยงให้เกิดมะเร็งในมดลูกสลายไปแล้ว มีการพูดคุยเรื่องมีน้องกับเพชรเช่นกัน แต่ไม่ได้รีบเร่ง ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ

    “ตอนนี้มีลูกได้ หมอบอกว่าเรารักษาจนเชื้อมันหายไปแล้ว แต่ก็ต้องเฝ้าระวังตลอดเวลา ต้องไปตรวจทุก 2-3 เดือน สองคนนี้ก็เต็มแล้วนะ (หัวเราะ) เหมือนว่าก็ยังเฉยๆ อยู่ทั้งคู่ ตัวแตนเองก็ไม่ถึงขนาดปลีกวิเวกไปเลี้ยงลูกนะ ยังไม่มีอารมณ์นั้น แตนยังอยากทำงานอยู่ รู้สึกว่าตัวเองยังมีไฟและกระปรี้กระเปร่าอยู่ ก็มีคิดกันไว้มีก็ดี ปล่อยไปตามธรรมชาติ คือมีก็ดี มีก็เลี้ยง มีก็โอเค ไม่มีสองคนก็มีความสุขดี”

 

  • 6,149 view
  • share