หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08:40

ไม่สนคนก๊อปปี้ปลาร้า "ไมค์ ภิรมย์พร" ตั้งเป้าส่งขายอเมริกาถูกต้อง

"ไมค์ ภิรมย์พร" ยิ้มแฉ่ง น้ำปลาร้า "แซ่บไมค์" กลายเป็นธุรกิจส่งออกเต็มตัว เปิดตลาดยุโรปสวยงาม ตั้งเป้าส่งขายอเมริกาให้ถูกต้องตามกฏหมาย ไม่สนคนทำเป็นมาตีสนิทหวังก๊อปปี้สูตรการปรุง มั่นใจยังไงก็ไม่มีทางเหมือน

      กิจการน้ำปลาร้า "แซ่บไมค์" กลายเป็นธุรกิจส่งออกต่างประเทศเต็มตัว ทำเอา "ไมค์ ภิรมย์พร" นักร้องลูกทุ่งขวัญใจมหาชน ที่กำลังมีเพลง "กลับคำสาหล่า" ดังระเบิดเถิดเทิง มีความสุขสุดๆ กับการเป็นส่วนหนึ่งช่วยยกระดับผลิตภัณฑ์ประจำถิ่นอีสานบ้านเกิด ให้กลายเป็นสินค้าอินเตอร์

      โดยนักร้องคนดังในสังกัดค่ายแกรมมี่ โกลด์ กล่าวว่า หลังจากตั้งโรงงานคิดค้นและพัฒนาสูตรน้ำปลาร้าแซ่บไมค์จนกลมกล่อมได้มาตรฐาน กิจการของตนมีอัตราการเจริญเติบโตต่อเนื่อง นอกจากสามารถนำเข้าไปวางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำของประเทศ ยังมียอดส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะประเทศในแถบทวีปยุโรป

      "เรามีตัวแทนจำหน่ายในประเทศแถบทวีปยุโรปเพิ่มมากขึ้น และก็ยังมีติดมาคุยไม่ขาดสาย ตอนนี้กระจายไปหลายประเทศแล้ว อาทิ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เยอรมัน เนเธอร์แลนด์ เป็นต้น  ปีหน้าผมก็มีทัวร์คอนเสิร์ตเต็มวงที่ยุโรป เป็นงานแฟร์ มีการออกบูธขายอาหาร ซึ่งผมก็จะนำเอาน้ำปลาร้าแซ่บไมค์ และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไปออกบูธด้วย

      ส่วนกรณีที่มีคนเข้ามาตีสนิททำทีมาขอเป็นตัวแทนจัดจำหน่าย พยายามก๊อปปี้สูตรน้ำปลาร้าไปสร้างแบรนด์ใหม่ขาย ไมค์ ภิรมย์พร กล่าวว่า ตนไม่ได้ติดใจอะไรกับการกระทำของคนเหล่านั้น และมั่นใจว่าไม่ใครจะพยายามก็อปปี้สูตรการปรุงอย่างไรก็ไม่มีทางเหมือนของตนอย่างแน่นนอน ส่วนตัวขอมุ่งเป้าไปที่การเปิดตลาด ขยายฐานการส่งออกให้เพิ่มขึ้น โดยกำลังหาช่องทางนำเข้าไปจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาให้ถูกต้องตามกฏหมาย

      "ผมอยากนำน้ำปลาร้าแซ่บไมค์ไปขายในอเมริกาให้ได้ แบบถูกต้อง มีคนเรียกร้องเยอะทั้งชาวไทย และชาวลาวที่อาศัยอยู่ที่นั่น กำลังอยู่ในช่วงดำเนินเอกสาร ที่ผ่านมาก็มีคนเข้ามาขอเป็นตัวแทนจำหน่าย พยายามเข้ามาคลุกคลีสัดท้ายก็ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ เอาไปทำกันเองเยอะแยะ ก็แล้วแต่ความคิด และการดำเนินชีวิต ไม่ค่อยสนใจอะไร ผมทำมานานและพัฒนามาเยอะแล้ว มีโรงงานที่ทันสมัย ในวงการแบบนี้เจอเยอะอยู่ ไม่คิดกีดกันนะ ทำได้ทำไปเลย แต่คิดว่าจะให้เหมือนของผม มันไม่มีทางเหมือนได้ร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก ทุกอย่างขึ้นอยู่กับผู้บริโภคเขามั่นใจแบรนด์ไหนกัน 

     ในส่วนของผมมั่นใจในการปรุง ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ใช้ปลาร้าร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่มีแป้ง ไม่คิดโมโหหรือโกรธใคร ยังไงก็นำสูตรของเราไปไม่ได้ ผมทำงานด้วยความตั้งใจจริง เพื่อพัฒนาภูมิปัญญาของพ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย ไม่ได้หวังผลทางธุรกิจอย่างเดียว ไม่เหมือนพวกที่มีหัวคิดทางธุรกิจ ที่เห็นชาวบ้านเขาทำประสบความสำเร็จ ได้รับความนิยม ก็อยากทำตาม แบบไม่มีการคิดค้น ไม่มีการพัฒนา ดังนั้นผมมั่นใจในคุณภาพ ทำให้คนมั่นใจสินค้าที่ผลิตออกมาขายด้วยใจรัก ไม่ใช่ทำโดยไม่คำนึงถึงรสชาติและคุณภาพ เพียงเพราะหวังผลทางธุรกิจอย่างเดียว" ไมค์ ภิรมย์พร กล่าว