หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 5 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10:40

"เสก โลโซ" เอาด้วย! "หนังลำไย" ลืมอดีตเคยพัง นับหนึ่งใหม่ใช้ทีมสหมงคลฟิล์ม

  • 10,587 view
  • share

หนัง "ผู้สาวขาเลาะ" ที่มี "ลำไย ไหทองคำ" เป็นนักแสดงนำ ลืมอดีตเคยพัง เริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ ใช้ทีมงานมืออาชีพจาก "สหมงคลฟิล์ม" ลุยต่อ เน้นความเป็นเรียลลิตี้อีสานทันยุคทันสมัย มี "เสก โลโซ" ร่วมแสดงด้วย

 

     "ประจักษ์ชัย เนาวรันตน์" ผู้บริหารไหทองคำอินดี้ ในฐานะผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง "ผู้สาวขาเลาะ" ที่มีนักร้องสาวซุปตาร์อินดี้ "ลำไย ไหทองคำ" เจ้าของเสียงร้องเพลง "ผู้สาวขาวเลาะ" และ "อาม ชุติมา" เจ้าของเพลง "อดีตเคยพัง" เป็นนักแสดงนำ เผยความเคลื่อนไหวการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังมีเหตุทำให้การทำงานต้องสะดุดไปว่า กำลังเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ เพื่อสร้างภาพยนตร์เรื่องผู้สาวขาเลาะให้สำเร็จตามความตั้งใจที่มีอยู่เต็มเปี่ยม

 

 

      โดยอดีตสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ยโสธร (สจ.ยโสธร) ที่ประสบความสำเร็จกับการสร้างศิลปิน และทำเพลงในสไตล์อินดี้ กล่าวระหว่างเดินทางไปเปิดกล้องถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวอีกครั้ง ที่ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ว่า หลังจากการทำงานสะดุดต้องหยุดพักไปชั่วคราว มีค่ายหนังให้ความสนใจเข้ามาพูดคุยแนวทางการทำงานหลายที่

 

 

     ก่อนที่จะมอบความวางไว้วางใจให้กับทีมงานมืออาชีพของค่ายสหมงคลฟิล์ม เพราะไหทองคำอินดี้กับสหมงคลฟิล์มมีสัญญาใจทำงานร่วมกันไว้ก่อนแล้ว ขอขอบคุณ "เสี่ยเจียง" สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ผู้บริหารค่ายหนังยักษ์ใหญ่ระดับประเทศที่ให้ความเมตตาทีมงานตัวเล็กๆ อย่างค่ายไหทองคำอินดี้ นอกจากนี้ยังมี "เสก โลโซ" ร็อคเกอร์ชื่อดังร่วมถ่ายทอดฝีมือการแสดงลงบนแผ่นฟิล์มด้วย 

     "เริ่มต้นนับหนึ่งใหม่แล้วครับ มีผมเป็นผู้อำนวยการสร้าง ตุ๊ด นาฬิกา เป็นผู้อำนวยการผลิต แคนดี้ รากแก่น เป็นผู้จัดการกองถ่าย นักแสดงนำยังเหมือนเดิม คือ ลำไย ไหทองคำ อาม ชุติมา อี๊ด ชำนาญ ไอซ์ หลวงพระเนตร มีพี่เสก โลโซ ด้วย และก็มีเพิ่มนักแสดงใหม่เข้าไปอีก อาทิ ออย แสงศิลป์ นักร้องที่แจ้งเกิดมาจากรถแห่ จนถูกเรียกขานว่าราชารถแห่ ตอนนี้ก็กำลังไปเปิดกล้องเก็บฉากรถแห่ ที่อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งมีการจัดงานชุมนุมรถแห่พอดี ตั้งใจจะนำฉากนี้มาใช้เป็นทีเซอร์โปรโมทหนังเรื่องนี้ด้วย ใช้ผู้กำกับและทีมงานจากสหมงคลฟิล์มทั้งหมด ตอนนี้รู้สึกสบายใจและมั่นใจในคอนเซ็ปที่มีความแข็งแรงมากขึ้น บทมีการปรับเปลี่ยนให้มีความเป็นเรียลลิตี้อีสานให้เด็กๆ ยุคนี้ ซึ่งเป็นยุคโซเชียลจับต้องได้ มุกสดที่กำลังได้รับความนิยมในสังคมอีสานในปัจจุบันมีมากขึ้น เป็นพฤติกรรมความน่ารัก น่าหยิก ของเด็กบ้านนอกทุกวันนี้จริงๆ เป็นเหตุการณ์สนุกสนานเฮฮาไม่เน้นดราม่า แฟนๆ หนังไม่มีไม่เสร็จ มั่นใจได้ฉายแน่นอน จากที่ไม่เคยมีความรู้เรื่องการทำหนัง ตั้งใจศึกษาจริงจัง ไม่ได้คิดการใหญ่นะ คิดเพียงว่าสามารถต่อยอดการทำงานได้อีกมากมาย ตอนนี้เริ่มมีความหวัง จากวิกฤติทำให้เกิดการเปลี่ยนแลง ได้รับความรู้ได้รับประสบการณ์ใหม่จากมืออาชีพ ไหทองคำฯ เป็นเพียงแค่ตัวเล็กๆ แต่ได้รับความเมตตาจาก เสี่ยเจียง ผู้ทรงอิทธิพลในวงการภาพยนตร์บ้านเรามันเป็นอะไรที่สุดๆ แล้ว" ประจักษ์ชัย กล่าว

 

     ด้าน "ตุ๊ด นาฬิกา" ผู้อำนวยการผลิตภาพยนตร์เรื่องผู้สาวขาเลาะ กล่าวว่า เมื่อมีความตั้งใจที่จะทำแล้ว ก็ต้องเดินหน้าทำงานต่อไป ให้สำเร็จลุล่วงตามเป้าหมาย บรรยากาศการทำงานดี ไม่เคร่งเครียดอะไร มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันระหว่างผู้สร้าง ผู้กำกับ รวมถึงทีมงานถ่ายทำทุกคน และต่างฝ่ายต่างยอมรับความคิดเห็นของกันและกัน ทำให้การทำงานไหลลื่นขึ้น คาดว่าแฟนๆ จะได้ชมกันในเร็วๆ นี้แน่นอน

 

  • 10,587 view
  • share