หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 5 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09:04

ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา เปิดฟ้าพราวแสงแห่งอำพัน แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า 8

เหลือเชื่อจนป่านนี้ "ขวัญจิต -ชาย เมืองสิงห์" เพิ่งร้องเพลงคู่กันครั้งแรก ! 2 วงดนตรีระดับตำนาน "คาราบาว -หิน เหล็ก ไฟ" ร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ "ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา แคมป์ไฟมาลีฮวนน่า 8" วันที่ 10 ธ.ค.นี้ที่ หุบกะพง

    วันที่ 2 พ.ย. ที่ร้านกระเทียมพริกไทยดำ "คฑาวุธ  ทองไทย" หรือ "ไข่  มาลีฮวนน่า" จัดงานแถลงข่าว "ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา เปิดฟ้าพราวแสงแห่งอำพัน แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า ครั้งที่8" โดยมี 2 วงดนตรีระดับตำนาน "คาราบาว" และ"หิน เหล็ก ไฟ" รวมทั้งศิลปินแห่งชาติ "ชาย เมืองสิงห์" และ "ขวัญจิต ศรีประจันต์" ร่วมแสดงพลัง บันทึกประวัติศาสตร์ความยิ่งใหญ่ กวี ศิลปะ ธรรมะ เทิดไท้องค์ราชัน ในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ที่ ไร่สิลปะสถาน โฮมปาร์ค หุบกะพง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  มีกวีซีไรต์ คนในวงการเพลง และสื่อมวลชนให้ความสนใจร่วมงานกันอย่างคึกคัก

    การแถลงข่าวเริ่มต้นด้วยการอ่านบทกวีโดย "จิระนันท์ พิตรปรีชา" นักเขียนรางวัลซีไรต์ คลอกับเสียงไวโอลินของ "น้อย คาราวาน" เรียงร้อยร่วมกันออกมาได้อย่างไพเราะจับใจ ต่อด้วยวีดิทัศน์เพลง "หุบกะพง" ที่ "ไข่ มาลีฮวนน่า" ได้น้อมนำพระราชกรณียกิจ ในหลวงรัชกาลที่9 ที่ทรงพระเมตตา และห่วงใยชีวิตความเป็นอยู่ของพสกนิกรชาวไทย มาถ่ายทอดให้ประชาชน และเยาวชนรุ่นหลังได้รู้ว่า พระองค์ท่านทรงงานหนักแค่ไหนเพื่อพวกเราโดยเฉพาะโครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง จ.เพชรบุรี ที่ในหลวงรัชกาลที่9 ได้พระราชทานพระราชานุเคราะห์ ช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาความเดือดร้อน ผลผลิตทางการเกษตรได้ไม่พอเลี้ยงครอบครัว จนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ราษฎรทั้งในและนอกพื้นที่ต่างพากันเรียกขานว่า "แผ่นดินพระราชา" ผ่านบทเพลง

    ก่อนที่ "ผู้ใหญ่แผน" ภวัต จันทร์ลาด และ "ขวัญเรือนคล่องแคล่ว" นำหัวใจเต็มตื้นและประสบการณ์เต็มเปี่ยม ในการเรียนรู้การใช้ประโยชน์จากธรรมชาติอย่างพึ่งพิงของผู้คนบน "แผ่นดินพระราชา" ได้มีความเป็นอยู่ดีขึ้นมาถ่ายทอดด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้

    ต่อด้วยตัวแทนจากกรมป่าไม้มอบต้นกล้ายางนาจำนวน 200 ต้น เพื่อนำไปให้จิตอาสานำไปปลูกในโครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง จ .เพชรบุรี  โดย "ไข่  มาลีฮวนน่า" มีความตั้งใจที่จะปลูกต้นยางนาในพื้นที่ต่างๆ ระหว่างเดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตทั่วประเทศให้ได้ 10 ล้านต้น

    จากนั้นศิลปินแห่งชาติ "ขวัญจิต ศรีประจันต์" ขึ้นเวทีขับร้องเพลง "กับข้าวเพชฌฆาต" ต่อด้วย "ชาย  เมืองสิงห์" กับเพลง "น้ำนิ่งไหลลึก" ก่อนที่ทั้งสองท่านจะขับร้องร่วมกันเป็นครั้งแรกในเพลง "ทำบุญร่วมชาติ" ซึ่งบรรจงรังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ สร้างความฮือฮาให้กับลูกหลานภายในงาน เพราะไม่อยากจะเชื่อ ตั้งแต่เข้าวงการมาจนถึงวันนี้ ทั้งสองท่านเพิ่งจะมีโอกาสร้องเพลงร่วมกันเป็นครั้งแรก

    หลังจาก "ไข่  มาลีฮวนน่า" นำมาลัยมากราบพ่อแม่เพลงศิลปินแห่งชาติที่ท่านให้เกียรติมาร่วมคอนเสิร์ตในครั้งนี้เรียบร้อยแล้ว ได้เผยถึงที่มาของการจัดเทศกาลดนตรีในครั้งนี้ว่า เทศกาลแคมป์ไฟดนตรีปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8 แล้ว ซึ่งเป็นครั้งสำคัญต่อเนื่องจากงานมาลีฮวนน่าเอ็กซ์คลูซีฟ กอดดินถิ่นพ่อ โดยในงานแคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่าครั้งที่ 8 นี้ มีห้วงสำคัญ 2 ส่วน คือ ในภาคส่วนของกลางวันเป็นส่วนของกิจกรรมสานสัมพันธ์ครอบครัว พ่อ แม่ลูก
      
    เริ่มด้วยกิจกรรมจิตอาสาปลูกป่า 200 ต้น โดยได้รับต้นยางนา จากกรมป่าไม้นำไปปลูกประโยชน์ต่อการดำรงชีพของชาวบ้าน ที่ ศูนย์การเรียนรู้โครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพงตามรอยพระราชปณิธานอันยิ่งใหญ่ในการช่วยบำบัดทุกข์ให้กับราษฎรของพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งพสกนิกรชาวไทยทุกคนสามารถช่วยกันสานต่อความดีที่พ่อได้สร้างไว้บนแผ่นดิน พระราชาได้
       
    นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงสินค้าซึ่งเป็นร้านผลิตภัณฑ์จากโครงการในพระราชดำริ ที่ออกดอกออกผลงอกงาม ส่งเสริมให้ชาวบ้านอยู่ดีกินดีมาจนถึงทุกวันนี้ และยังมีกิจกรรมให้ครอบครัว พ่อ แม่ ลูก ได้ร่วมลงมือทำผลิตภัณฑ์จากโครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง
      
    ในภาคกลางคืนเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 18.00 น. หลังจากเคารพธงชาติแล้ว ก็จะเข้าสู่บรรยากาศเทศกาลแคมป์ไฟดนตรี ปีนี้พบกับศิลปิน 3 เบอร์ใหญ่ๆ เต็มอิ่มกับบทเพลงจากวงมาลีฮวนน่าซึ่งเป็นเจ้าบ้านหรือทีมเหย้า และทีมเยือน 2 วงดนตรีระดับตำนานของประเทศอย่าง คาราบาว และหินเหล็กไฟ ซึ่งจะมาบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ร่วมกัน และยังได้รับเกียรติอย่างสูงจากศิลปินแห่งชาติ 2 ท่าน นั่นคือพ่อชาย เมืองสิงห์และแม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ นำศิลปวัฒนธรรมประจำชาติมาถ่ายทอด  เพื่อเป็นการอนุรักษ์ และสืบสานความงามอันทรงคุณค่า ให้เป็นมรดกตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น

    ปิดท้ายการแถลงข่าว "ไข่ มาลีฮวนน่า" ร่วมขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ "ความฝันอันสูงสุด" กับ 2 ศิลปินแห่งชาติ เพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงการทำความดีเพื่อชาติบ้านเมือง ก่อนที่ "ไข่  มาลีฮวนน่า" จะขับร้องเพลงมาลีฮวนน่าอาทิ หุบกะพง, แด่หนุ่มสาวผู้ร้าวราน และ เพลงออกเล ให้ฟังเป็นการอุ่นเครื่องเรียกน้ำย่อย

    แฟนมาลีฮวนน่า คาราบาว และหินเหล็กไฟ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งนี้ โดยสามารถติดตามรายละเอียดการจองบัตร และโปรโมชั่นต่างๆ ของงานเทศกาลดนตรี ทางพ่อวางเปิดฟ้าพราวแสงแห่งอำพัน แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่าครั้งที่ 8 ได้ผ่านทาง FB Fanpage : Maleehuana Official Line ID : @Maleehuana และติดต่อที่เบอร์โทร 08-5373 -4616, 0-2548- 0316