หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 1 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09:04

ยังไงก็ต้องตาย! "ตั๊กแตน" ไม่กลัวมะเร็งกลับมาอีก ทำใจให้สบายมีความสุขทุกวัน

  • 100,467 view
  • share

ตรวจผบเนื้องร้ายมีเชื้อมะเร็งที่มดลูก "ตั๊กแตน ชลดา" นักร้องสาวคนดัง ค่ายแกรมมี่ โกลด์ รักษาตัวด้วยการฉีดยาฆ่าเชื้ออยู่พักใหญ่ท่ามกลางความเป็นห่วงเป็นใยของคนใกล้ชิดและแฟนคลับส่งกำลังใจให้จำนวนมากจนหายดีเป็นปกติ

    แม้มีสุขภาพแข็งแรงเต็มร้อยแต่นักร้องลูกทุ่งสาวเจ้าของเสียงร้องเพลงดังอย่าง ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้, หนาวแสงนีออน, แฟนเก็บ, อยากเป็นคนรักไม่ได้อยากเป็นชู้ ฯลฯ ยังชะล่าใจไม่ได้ แพทย์แนะนำให้ดูแลตนเองด้วยความพิถีพิถันกว่าที่ผ่านมา เนื่องจากเชื้อมะเร็งสามารถกลับมาได้ตลอดเวลา

     โดย "ตั๊กแตน" กล่าวว่า ทุกวันนี้ตนดูแลสุขภาพตามที่แพทย์คำแนะนำเป็นอย่างดี ไม่ได้มีความวิตกกังวล หรือกลัวตายแต่อย่างใด หากเชื้อมะเร็งกลับมาอีก ทำใจให้สบายๆ สนุกกับการทำงานที่ตนรัก ใช้ชีวิตให้มีความสุขทุกวัน  

    "ที่รักษาตัวตอนนั้นเพราะตรวจพบมีเนื้อมีเชื้อก่อมะเร็งที่มดลูก หมอบอกว่าหายแล้วนะ แต่ด้วยความที่เป็นมะเร็งทุกคนก็รู้ว่า มันไม่ได้หายไปไหนหรอก ยังมีโอกาสที่จะผัดขึ้นมาได้ตลอดเวลา อยู่ที่การดูแลร่างกายของเรา และการกินการอยู่ โดยเฉพาะการกินเนี่ยสำคัญ ถ้าเราหมั่นไปตรวจร่างกายก็สามารถยับยั้งได้ตลอด หลังจากฉีดยาฆ่าเชื้อเฉพาะทางมาแล้ว ก็ระวังการกินมากขึ้น แตนเป็นคนที่กินอะไรไม่ค่อยระวังมาตั้งแต่เด็ก โดยเฉพาะอาหารปิ้งย่าง ไหนจะสารเคมีที่นำเข้าสู่ร่างกาย เช่นเราฉีดสเปรย์ทำผมทุกวัน กลิ่นแอลกอฮอล์และสารเคมีที่เป็นส่วนผสมทั้งหลาย เมื่อก่อนไม่ค่อยป้องกัน ตอนนี้ก็ให้ความสำคัญกับการป้องการสารเคมีต่างๆ เข้าสู่ร่างกาย และให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย เมื่อก่อนแตนไม่ใช่คนที่ออกกำลังกายจริงจังเหมือนคนอื่นที่ขยันเข้าฟิตเนส แตนเป็นคนชอบออกกำลังกายเรื่อยๆ เช่น การเดินในสวนหลังบ้าน การวิ่งผ่อนคลาย อย่างมากก็แค่ปั่นคาร์ดิโอในบ้าน แต่ตอนนี้ต้องจริงจัง ส่วนเรื่องสภาพจิตใจก็ทำให้มีความเบิกบานตลอด เหมือนมันชินแล้วนะ เวลาไปเจอหมอเขาก็บอกจริงๆ มันเป็นเรื่องปกตินะโดยเฉพาะเรื่องเชื้อก่อมะเร็งในร่างกาย แทบจะมีอยู่ 70 เปอร์เซ็นต์ของคนทั่วไป ก็นำเอามุมมองของหมอตรงนั้นมาคิดว่าเป็นเรื่องปกติ ไม่กลัวเพราะสุดท้ายคนเราทุกคนก็ต้องตายอยู่ดี เป็นสัจธรรมของชีวิตที่หนีไม่พ้น ไม่ช้าก็เร็ว เพียงแต่ว่าเราก็ยืดเวลาออกไปให้นานที่สุด ตรวจร่างกายครั้งล่าสุดเมื่อ 3 เดือนก่อน ผลก็ออกมาเหมือนเดิมคือยังไม่มีเชื้อผุดขึ้นมาอีก"

     ส่วนความเคลื่อนไหวเรื่องผลงานเพลง ตั๊กแตน กล่าวว่า วันที่ 9 พ.ย.นี้ เตรียมปล่อยผลงานเพลงในอัลบั้มชุด "ไหง่ง่อง" ชื่อว่า "ลำซิ่งสายโสด" ที่มี "เพชร สหรัตน์" นักร้องลูกทุ่งอีสานหนุ่มขวัญใจไทบ้าน ผู้เป็นสามี คิดออกแบบสร้างสรรค์ ออกมาให้แฟนๆ ได้พิสูจน์ความมันม่วนแซ่บ หลังจากประสบความสำเร็จกับเพลงไหง่ง่อง ที่เปลี่ยนแนวร้องจากแนวหวานซึ้ง มาเป็นแนวสนุกสนานคึกครื้น

    "งานเพลงก็ทำอยู่เตรียมอยู่ เป็นงานอันดับหนึ่งของเรา ไม่เคยคิดทิ้งไปไหน ตรงนี้เป็นอะไรที่เราต้องทำตลอด หลังจากปล่อยเพลงไหง่ง่องออกมากระแสตอบรับยอดเยี่ยมมาก คือถ้าเทียบกระแสมันฮือฮากว่า 3-4 อัลบั้มของแตนที่ผ่านมา และแฟนคลับก็พูดถึงถามถึง ที่สำคัญวงหมอลำเอาไปเล่นทุกวง ตรงนี้ทำให้มีกำลังขึ้นมาเยอะมา ถามว่าจะเปลี่ยนแนวไปร้องแนวลูกทุ่งหมอลำเลยมั้ย แตนเองก็ยังให้คำตอบตัวเองไม่ได้ เพราะก่อนทำอัลบั้มชุดนี้แตนก็ไม่เคยบอกว่าจะเปลี่ยนมาทำแนวนี้ และก็ยังไม่ได้บอกว่าจะกลับไปร้องแนวเดิมหรือไม่อย่างไร แต่เอาเข้าจริงๆ แตนก็ชอบแนวนี้นะ เป็นแนวที่แตนชอบตั้งแต่เด็ก แตนเป็นคนที่ชอบหมอลำนะ เมื่อก่อนเวลาว่างปุ๊บก็ชวนเพื่อนไปดูหมอลำนะก็เลยรู้สึกว่าเป็นเรื่องธรรมดา ร้องแนวไหนก็ได้เพราะเราชอบ และเตรียมปล่อยเพลงที่สามในอัลบั้มไหง่ง่อง ชื่อเพลงลำซิ่งสายโสด ให้ฟังตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ การทำงานมาจากความคิดของพี่เพชรหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคำร้องทำนอง และดูแลภาพรวมของงานที่จะออกมาทั้งอัลบั้ม ที่เลือกเขาทำอันดับแรกเลยคือเขาถนัด ไม่ใช่เพราะว่าเขาเป็นแฟนนะ เขาถนัดและเราชอบมีแค่นี้เอง" ตั๊กแตนกล่าว

 

 

  • 100,467 view
  • share