หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 26 ตุลาคม 2560 เวลา 18:11

"ไผ่ พงศธร-ต่าย อรทัย" ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ตั้งปณิธานทำความดีตามคำพ่อสอน

  • 1,928 view
  • share

ไผ่ พงศธร” และ “ต่าย อรทัย” ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในหลวง ร.9 ที่ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ วัดสัมมาชัญญาวาส ย่านรามอินทรา ตั้งปณิธานทำความดีตามคำพ่อสอน

     เวลา 10.00 น. วันที่ 26 ต.ค. ที่ ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ วัดสัมมาชัญญาวาส ซ.รามอินทรา 109 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม. “ไผ่ พงศธร” และ “ต่าย อรทัย” นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังในสังกัดค่ายแกรมมี่ โกลด์ เดินทางมาร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ท่ามกลางประชาชนร่วมถวายดอกไม้จันทน์จำนวนมาก 

     หลังจากถวายดอกไม้จันทน์เสร็จเป็นที่เรียบร้อย “ไผ่ พงศธร” เผยความรู้สึกว่า วันนี้มาถวายดอกไม้จันทน์ แสดงความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ท่านมีต่อประชาชนชาวไทย จากนี้ไปตนขอตั้งปณิธานทำความดีตามคำที่พ่อสอน น้อมนำพระบรมราโชวาทมาเป็นหลักในการดำเนินชีวิต 

     “รู้สึกใจหายที่วันนี้เราไม่มีพ่ออยู่แล้ว  แต่ก็ภูมิใจที่ได้เกิดอยู่ในใต้ร่มพระบารมีของพระองค์ท่าน ภูมิใจที่ได้เกิดในรัชกาลที่ 9  ใช้ชีวิตแบบพอเพียงและเพียงพอที่พ่อคอยสอนพวกเราทุกๆ คนเป็นสิ่งที่จะทำให้เรามีความสุขได้ เพราะพ่อไม่ได้สอนลูกๆ เพียงแค่การพูด  แต่พ่อสอนให้ลูกทุกๆ คนรับรู้ได้ด้วยสิ่งที่พ่อทำให้เห็น นับจากวันนี้ไปลูกขอทำตามสิ่งที่พ่อสอนจะตั้งใจทำงานและทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด จะไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค จะพอเพียงและเพียงพอในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่และจะรักสามัคคีและจะเป็นคนดีทำให้พ่อภูมิใจครับ” 

     ด้าน “ต่าย อรทัย” เผยความรู้สึกว่า วันนี้ตั้งใจมาถวายความจงรักภักดี ในฐานะลูกคนหนึ่งของพ่อ มาส่งพ่อกลับสู่สวรรค์ ร่วมกับพสกนิกรชาวไทย จะขอยืนหยัดทำความดีตามรอยเท้าพ่อต่อไปทั้งชีวิต 

     “ในฐานะประชาชนคนไทยคนหนึ่งวันนี้ได้มาทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อพ่อ ความรู้สึกคงไม่ต้องพูดเยอะเชื่อว่าทุกคนรับรู้กันได้ เชื่อว่าความรู้สึกของคนไทยทั้งประเทศวันนี้ตั้งใจมาเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน มาร่วมส่งพ่อกลับสู่สวรรค์ แม้วันนี้พ่อไม่ได้อยู่กับเราแล้ว แต่ว่าสิ่งที่พ่อทำไว้ให้เรายังอยู่ คำสอนของพ่อยังอยู่  คอยเตือนใจให้เราทำความดีต่อไป”

 

 

  • 1,928 view
  • share