หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 26 ตุลาคม 2560 เวลา 15:31

"เปาวลี" ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ยึดคำสอนในหลวง ร.9 เป็นหลักชีวิต

“เปาวลี พรพิมล” ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในหลวง ร.9 เผยยังรู้สึกใจหาย ไม่อยากให้ถึงวันนี้ ภาคภูมิใจได้เกิดเป็นคนไทยใต้ร่มพระบารมีพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่

     เวลา 10.00 น. วันที่ 26 ต.ค. ที่ เมรุมาศจำลอง หน้าที่ว่าการอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี “เปาวลี พรพิมล” นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังในสังกัดค่ายแกรมมี่ โกลด์ เดินทางมาร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ร่วมกับประชาชนชาว อ.ด่านช้าง ที่เดินทางมาแสดงความอาลัยกันอย่างเนื่องแน่นเพื่อถวายความจงรักภักดี  

     โดย “เปาวลี พรพิมล” สวมชุดไทยจิตรลดาสีดำ สวมรองเท้าหุ้มส้นสีดำ ยืนต่อแถวยังจุดคัดกรองร่วมกับประชาชน จากนั้นได้ไปนั่งรอที่จุดพักคอย ก่อนร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์

     หลังจากถวายดอกไม้จันทน์เสร็จเป็นที่เรียบร้อย “เปาวลี พรพิมล” เผยความรู้สึกว่า ยังรู้สึกใจหาย และไม่อยากให้วันนี้ แต่ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง ยังมีความรู้สึกว่าพ่อยังอยู่ ชีวิตนี้สุดภาคภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทยใต้ร่มพระบารมี พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทั่วโลกให้การยกย่องว่า เป็นพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ ศูนย์รวมใจพสกนิกรชาวไทยทุกคน จากนี้ไปตนขอตั้งใจทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมนำคำสอนซึ่งเปรียบเสมือนพรมงคล มาใช้เป็นหลักในการดำเนินชีวิต  

     “วันนี้เปาเดินทางมาร่วมกับชาว อ.ด่านช้าง ถวายดอกไม้จันทน์แสดงความอาลัย ถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 น้อมส่งเสด็จพ่อกลับสู่สรวงสวรรค์ รู้สึกใจหาย ไม่อย่างให้ถึงวันนี้ เสียใจ เศร้าใจเหมือนกับลูกๆ ของพระองค์ท่านทั่วประเทศ แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกภูมิใจที่เปาได้เกิดเป็นคนไทย ได้ทันเห็นใพระองค์ท่านทรงงาน ได้ทันเห็นพระบารมีของพระองค์ท่าน พระองค์ท่านเปรียบเสมือนเทวดาที่เราสามารถสัมผัสได้ ท่านเป็นเทวดาเดินดิน ที่เสด็จไปทุกหนทุกแห่ง ที่ไหนยากลำบากท่านก็เสด็จไปแล้วทำให้ที่ตรงนั้นอยู่ดีกินดี พระองค์ท่านเป็นผู้วางรากฐานให้กับชีวิตของคนไทย ทรงแนะนำวิธีการใช้ชีวิตที่ถูกต้อง วางทุกอย่างให้พวกเราไว้หมดแล้ว เปาได้น้อมนำคำสอนของท่าน ก็คือ ความพอเพียง มาใช้เป็นหลักในการดำเนินชีวิต ความพอเพียงไม่ใช่แค่ทำการเกษตร หรือว่าปลูกผัก ปลูกข้าวเท่านั้น แต่ความพอเพียงที่พระองค์ท่านสอนก็คือ ความพอเพียงทุกๆ อย่างในชีวิต ความพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ ความพอประมาณตน ความพอเพียงในการพูด ความพอเพียงในการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน เปาก็จะนำหลักคำสอนตรงนี้มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน พระองค์ท่านได้ทำทุกอย่างให้คนไทยได้ดูได้เห็นให้เป็นตัวอย่างแล้ว และพระองค์ท่านก็ยังคงอยู่ในใจของลูกๆ คนไทยทุกคน อยากให้คนไทยนำหลักคำสอนทุกๆ อย่างที่พระองค์ท่านได้วางให้พวกเรานำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันของพวกเราด้วยค่ะ”