หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 25 ตุลาคม 2560 เวลา 18:56

"ตรี ชัยณรงค์" จิตอาสา ซ้อมใหญ่พิธีถวายดอกไม้จันทน์ในหลวง ร. 9

  • 5,197 view
  • share

วันที่ 25 ต.ค. ณ ลานพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของประชาชนในส่วนภูมิภาค หน้าที่ว่าการอำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา นายศักรินทร์ เสมหิรัญ นายอำเภอเสิงสางได้นำจิตอาสาเฉพาะกิจ ซักซ้อมภารกิจพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในหลวง รัชกาลที่ 9 เพื่อซ้อมทำความเข้าใจให้งานสำเร็จเรียบร้อยอย่างสมพระเกียรติฯ โดยมี นายชัยณรงค์ โยธา หรือ “ตรี ชัยณรงค์” นักร้องลูกทุ่งดาวรุ่งค่ายแกรมมี่ โกลด์ ร่วมพิธี และเป็นจิตอาสาให้บริการประชาชน พร้อมทั้งร่วมขับร้องเพลงของขวัญจากก้อน ต้นไม้ของพ่อ ฝากเพลงถึงพ่อ

     โดยกิจกรรมครั้งนี้ ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล ประธานกิตติมศักดิ์ชมรมทูบีนัมเบอร์วันเอี่ยมเฮง อำเภอเสิงสาง ได้นำเหล่าสมาชิกจิตอาสาเฉพาะกิจ มาร่วมให้บริการอาหารกลางวันจำนวน 200 กล่อง แก่ผู้ที่มาร่วมพิธีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล นอกจากนี้ยังร่วมจัดแสดงนิทรรศการพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 โครงการพระราชดำริ รวมถึงการจัดสวนเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย

     วันเดียวกัน ตรี ชัยณรงค์ ได้ไปร่วมกิจกรรม ละลมร่วมใจเทิดไท้ ปั่นส่งพ่อ ราชาแห่งราชัน เสด็จสู่สวรรคาลัย ณ องค์การบริหารส่วนตำบลละลมใหม่พัฒนา อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา พร้อมทั้งร่วมมอบจักรยานจำนวน 19 คันให้กับชาวบ้าน และเด็กๆ ในชุมชนที่มาร่วมกิจกรรม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

     ตรี ชัยณรงค์ กล่าวว่า “เป็นบุญล้นเหลือที่ได้เกิดมาบนแผ่นดินไทย วันนี้ตั้งใจมาเป็นจิตอาสา ถือเป็นความภาคภูมิใจ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง รัชกาลที่ 9 ผมได้ฟังได้รู้เรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับโครงการพระราชดำริ ของพระองค์ท่านมามากมายหลายโครงการ ทุกโครงการล้วนทำเพื่อพสกนิกรของพระองค์ โดยไม่ได้คิดถึงความเหนื่อยยากลำบาก พระองค์ท่านทรงคิดถึงแต่ประชาชน ที่ประทับใจมากที่สุดคือโครงการเศรษฐกิจพอเพียง ทำให้ประชาชนอย่างพวกเรา รู้จักการใช้ชีวิตแบบพอเพียง รู้จักเก็บออมไว้ รู้จักเรื่องความเพียร พระคุณของพระองค์ท่านยิ่งใหญ่นักต่อคนไทยทั้งประเทศ”

 

  

  

 

  • 5,197 view
  • share