หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 23 ตุลาคม 2560 เวลา 11:11

"ไผ่" ทั้งหอมทั้งกอด "ข้าวทิพย์" ซูมชัดๆ ความรักฉบับลูกอีสานขนานแท้

  • 14,705 view
  • share

กลายเป็นคู่ขวัญที่มีกระแสชื่นชมมาก ไม่แพ้คู่พระนางละคร "นายฮ้อยทมิฬ" สำหรับคู่ของ "สีโห-บัวเขียว" ผู้ติดตาม "นายฮ้อยเคน" และ "สาวหมอลำพเนจร" ซึ่งรับบทโดย "ไผ่ พงศธร" นักร้องขวัญใจมหาชนค่ายแกรมมี่ โกลด์ และ "ข้าวทิพย์ ธิดาดิน" นักร้องสาวรุ่นน้องร่วมค่าย โดยเฉพาะการใช้ภาษาอีสานบ้านเกิด ได้ไพเราะชัดถ้อยชัดคำ มีส่วนสำคัญทำให้ละครฟอร์มยักษ์ทางช่อง 7 สี ดูดีมีความธรรมชาติ เรตติ้งพุ่งไม่หยุดฉุดไม่อยู่

    แม้เรื่องราวในละครส่วนใหญ่จะอยู่ที่การผจญภัยของทัพควาย ซึ่งเต็มไปด้วยความตื่นเต้นชวนให้ลุ้นตาม แต่ก็มีฉากหวานๆ ความรักฉบับบ้านๆ ของหนุ่มสาวอีสานเลือดนักสู้ เข้ามาเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อม โดยเฉพาะคู่ของ "ไผ่-ข้าวทิพย์" แม้เพิ่งได้รับโอกาสให้ประกบคู่กันในจอแก้วเป็นครั้งแรก แต่ก็ตีบทแตกแจกความหวานทำเอาคอละครและคอลูกทุ่งอมยิ้มฟินตาม

    ยามเศร้าหมองระทมทุกข์โอบกอดหอมมือปลอบขวัญให้กำลังใจซึ่งกันและกันเรียกแสดงให้เห็นถึงอานุภาพของความรักยิ่งใหญ่คะแนนสงสารมาตึม ส่งผลให้เพลง "เหงาบวกเหงาเท่ากับฮัก" หนึ่งในเพลงประกอบละครเรื่องนี้มีกระแสตอบรับยอดเยี่ยมตามไปด้วย จนแฟนเริ่มเชียร์ให้เป็นคู่จิ้นอีกคู่ของวงการ

     โดย ไผ่ กล่าวว่า รู้สึกดีที่ได้รับโอกาสให้เล่นละครเรื่องนี้ ได้ทำในสิ่งที่ถนัดคือ การพูดภาษาอีสาน ซึ่งเป็นภาษาบ้านเกิด มีส่วนทำให้คนดูได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนอีสานมากขี้น ส่งเสริมให้เกิดความรักสามัคคี และให้แง่คิดดีๆ ในการดำเนินชีวิต ไม่มุ่งผลประโยชน์ส่วนตัวมากกว่าส่วนรวม ไม่โลภ ไม่เห็นแก่ตัว สังคมถึงจะอยู่รอด ส่วนฉากที่ต้องเล่นคู่กับบัวเขียว ที่รับบทโดยน้องข้าวทิพย์  ยอมรับว่าเขินมาก เพราะเป็นพี่น้องกันไม่ได้เป็นแฟนกันจริงๆ เวลาต้องเข้าบทหวานๆ โอบกอดปลอบใจกันแรกก็ไม่ชิน กว่าจะผ่านแต่ละฉากไปได้ไม่ง่าย ไม่เหมือนกับถ่ายมิวสิควีดิโอ ค่อยๆ ปรับตัวมาต่อเนื่อง ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่เป็นกำลังใจ ให้การตอบรับที่ดีทั้งละคร และเพลงประกอบละครที่ร้องร่วมกับน้องข้าวทิพย์

     ด้าน ข้าวทิพย์ กล่าวว่า ในละครเรื่องนี้ สีโหซึ่งรับบทโดยพี่ไผ่ ดูแลบัวเขียวเป็นอย่างดี จนเกิดความรู้สึกชอบพอกันขึ้น ต้องเข้าฉากหวานทั้งบนดิน ผืนหญ้า ในป่า ตอนเข้าคู่กับพี่ไผ่แรกๆ ต้องพูดนำต้องปล่อยให้อารมณ์พาไป ทั้งเขินทั้งเกร็ง เพราะเป็นละครเรื่องแรก และไม่เคยทำงานลักษณะนี้กับพี่ไผ่มาก่อน ทำการบ้านด้วยการซ้อมบทให้แม่นๆ เมื่อเข้าฉากก็ตั้งใจเล่นให้เต็มที่ มีทั้งหวาน มีทั้งเศร้าซึ้ง และฟ้อนรำสืบสานศิลปะการแสดงพื้นบ้าน ขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุน และเป็นกำลังใจให้กันเป็นอย่างดี

 

  

  

 

  • 14,705 view
  • share