หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 20 ตุลาคม 2560 เวลา 16:03

ศิลปินน้อมนำพระราชดำรัส ร.9 เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต

เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ศิลปินแกรมมี่ นิว - นภัสสร ภูธรใจ, จิ๋ว - ปิยนุช เสือจงพรู และแก้ม – วิชญาณี เปียกลิ่น ได้ยึดแนวพระราชดำรัส พร้อมสืบสานพระราชปณิธาน ที่ได้ น้อมนำมาใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต

นิว - นภัสสร ภูธรใจ
“ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ในความทรงจำคงไม่สามารถบรรยายได้หมด ณ  เวลานี้  เพราะเรามีความผูกพันกับพระองค์ท่านตั้งแต่เราเกิด  เรารู้จักพระองค์ท่าน  เราเห็นการทรงงานของพระองค์ท่านตั้งแต่เล็กจนโต  พระองค์ท่านทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง  และยิ่งกว่าคำว่า พระมหากษัตริย์  คือพระองค์ท่านทรงเป็น “พ่อ”  ของประชาชนชาวไทยทุกคน  เราจึงรู้สึกผูกพันกับพระองค์ท่านมากมายเหลือเกิน  นิวขอตั้งปณิธานว่าจะเป็นศิลปิน เป็นตัวอย่างและเป็นต้นแบบที่ดีให้กับทุกคนค่ะ”

จิ๋ว - ปิยนุช เสือจงพรู
“ในหลวงรัชกาลที่ ๙  ในความทรงจำของจิ๋ว  คือจะนึกถึงพระองค์ทรงงานค่ะ  ตอนเด็กๆจะเห็นภาพที่พระองค์ท่านไปตามถิ่นทุรกันดารต่างๆ จะรู้สึกว่าเป็นภาพที่เราจำได้  พระองค์ท่านเสด็จไปแต่ละที่ ล้วนแล้วแต่เป็นสถานที่ยากลำบาก ได้ไปพบกับประชาชนที่เขาลำบากจริงๆ   พระองค์ทรงเมตตา ทรงเล็งเห็นว่าแต่ละจุดแต่ละปัญหาเป็นอย่างไร  และพระองค์ก็ทรงแก้ไข  เราเป็นเด็กที่โตมาเห็นภาพพระองค์ทรงงานตลอดเวลา  สำหรับการสืบสานพระราชปณิธานที่ตั้งใจไว้คือการทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด  ในการเป็นศิลปินที่ดี   เราอยู่ในจุดที่สามารถทำอะไรได้เยอะมากค่ะ  สามารถเลือกทั้งช่วยเหลือผู้อื่นก็ได้  หรือแม้แต่การแบ่งปันความรู้   ทุกอย่างแม้เป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แต่เราสามารถช่วยกันได้หมด  เพื่อให้สังคมน่าอยู่ขึ้นค่ะ”

แก้ม – วิชญาณี  เปียกลิ่น   
​“พระบรมราโชวาทของในหลวงรัชกาลที่๙ที่เรานำมาปฏิบัติ คือ การรู้หน้าที่ของตนเองและทำหน้าที่นั้นให้ดีที่สุด  สำหรับแก้มเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากค่ะ  พระองค์ทรงเป็นบุคคลตต้นแบบของคนไทยในเรื่องการทำหน้าที่  และทำในสิ่งที่ควรทำให้ดีที่สุดต่อไป ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน เป็นลูกที่ดีของพ่อแม่   หรือการอยู่ในสังคมที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน   และช่วยเหลือสังคมเท่าที่เราจะทำได้ค่ะ”