หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 12 ตุลาคม 2560 เวลา 20:49

25 ปีผ่านไป "ยิ่งยง ยอดบัวงาม" ยังหากินกับ "สมศรี1992"

จาก จ.สุรินทร์ บ้านเกิดมาต่อสู้ในเมืองใหญ่ ชีวิตติดลบพลิกยิ่งกว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หลังตัดสายสะดือแจ้งเกิดกับเพลง "สมศรี1992" เมื่อประมาณปี พ.ศ. 2535 โด่งดังเป็นดาวค้างฟ้ามาจนถึงปัจจุบัน กว่า 25 ปีผ่านไป "ยิ่งยง ยอดบัวงาม" นักร้องลูกทุ่งขวัญใจมหาชน เจ้าของฉายา "จอมชี้นิ้ว" ยังหากินกับ "สมศรี 1992" ด้วยการนำมาใช้เป็นชื่อร้านชาบู ธรุกิจใหม่ที่เพิ่งจัดงานแกรนด์โอเพนนิ่งอย่างเป็นทางการ ที่สกายไลน์ ย่านถนนเสมาฟ้าคราม คลอง 2 ธัญบุรี ท่ามกลางคนลูกทุ่งไปร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคึกคัก

     โดย ยิ่งยง กล่าวว่า ที่เปิดร้านชาบู โดยใช้ชื่อว่า "ชาบูสมศรี1992" เพราะเพลงนี้ทำให้ตนมีชื่อเสียง เป็นโลโก้ที่ทำให้คนจดจำได้ง่ายว่า เป็นร้านของ ยิ่งยง ยอดบัวงาม ตั้งใจทำธุรกิจนี้ขึ้นกับ "ฑิพย์" มณฑาทิพย์ บัวงาม ภรรยา เพื่อให้คนในครอบครัวมีความมั่นคง

     "ผมคิดว่าการนำเอาคำว่าสมศรี1992 มาใช้อีกครั้งหนึ่ง จะทำให้สิ่งดีๆ มันกลับมา ทำไมต้องสมศรี1992 เพราะอยากให้ทุกคนนึกถึงเพลงนี้และยิ่งยง ถ้าจะใช้ชื่อร้านว่ายิ่งยง ยอดบัวงาม ผมว่ามันง่ายไป ไม่มีคำถามให้คนสงสัยเลย อย่างใช้ชื่อสมศรี1992 คนจะได้สงสัยถามกันบ้างว่าเฮ้ยยิ่งยงเปิดร้านชาบูหรอ คนจะได้มีการพูดถึงจะได้ดังๆ ที่ตัดสินใจเปิดเพราะอยากทำธุรกิจให้เกิดความมั่นคงกับคนในครอบครัวเรา มีการส่งหลานๆไปเรียนกับเชฟฝีมือคุณภาพยอดเยี่ยมเป็นสูตรลับเฉพาะจากผู้รู้สอนให้ครอบครัวเรา การหมักหมู การปรุงน้ำจิ้ม ไม่เหมือนใคร ชาบูตัวนี้เป็นของยิ่งยงและครอบครัวบริหาร ราคาหัวละ 299 ทานกันได้จนอิ่ม จนท้องร้องบอกว่าพอแล้วไม่ไหวแล้ว ทำไมไม่เปิดร้านอย่างอื่น คือตอนนี้เป็นอาหารที่คนไทยกำลังนิยมเราก็ตามกระ อะไรพีคๆ มาเราต้องเอาไว้ก่อน รสชาติอร่อยครับ ต้องมาลองชิมกันดู ยินดีต้อนรับทุกท่านครับ" ยิ่งยงกล่าว

 

 

 

 

อ่านเรื่องอื่นๆ