หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 11 ตุลาคม 2560 เวลา 14:07

น้อมนำคำพ่อมาปฏิบัติ "หนึ่ง พลาญชัย" ไม่ท้ออาสากู้ภัยปิดทองหลังพระ

  • 2,400 view
  • share

"นิรุตติ์ มาลีพันธ์" หรือ "หนึ่ง พลาญชัย" พระเอกหมอลำซิ่งแห่งวงดนตรีหมอลำซิ่ง "ศรีจันทร์ วีสี-เพ็ญนภา แนบชิด" น้อมนำพระบรมราโชวาท ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระราชทานแก่ข้าราชบริพาน รวมถึงประชาชนทั้งประเทศมาอย่าเนิ่นนาน มาปฏบัติเป็นหลักในการดำเนินชีวิต

     โดยศิลปินมาดเท่ห์ค่ายท็อปไลน์ มิวสิค อุทิศตนเป็นจิตอาสาทำงานกู้ภัยกับ "หน่วยกู้ภัยพงไล้หลักหลักฮุกพุทธรรมการกุศล" อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด บ้านเกิด มีความสุขกับการทำความดี ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหลากหลายรูปแบบ โดยไม่จำเป็นต้องอวดใคร ไม่ท้อแม้ไม่มีคนมองเห็นคุณค่า ตั้งใจทำหน้าที่ให้สำเร็จถือว่าเป็นรางวัลที่สมบูรณ์ และเชื่อว่าเมื่อปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง

      "นอกจากตามความฝันกับการเป็นนักร้องแล้ว มีเปิดร้านสัก  และอุทิศตนเป็นจิตอาสาทำงานกู้ภัย เป็นแรงบันดาลใจที่ไม่มีใครชักชวนทำด้วยใจจริงๆ ช่วงที่ยังไม่ได้เป็นกู้ภัยก็ชอบให้การช่วยเหลือคนอยู่แล้ว ก็เลยเข้ามาทำหน้าที่ให้สมบูรณ์แบบเป็นเจ้าหน้าที่เต็มตัว ช่วยทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น อุบัติเหตุทางรถยนต์ คนเจ็บคนป่วยตามหมู่บ้านในท้องที่อำเภอสุวรรณภูมิ มีความสุขที่ได้ทำ ที่ได้ช่วยโดยไม่หวังผลตอบแทน ช่วยด้วยใจ สิ่งที่เราให้การช่วยเหลือไปไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีเงินเดือนไม่มีเบี้ยเลี้ยง ใช้พาหนะ แรงกาย และกำลังทรัพย์ของตัวเอง" หนึ่ง พลาญชัย กล่าว

 

 

  • 2,400 view
  • share