หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 3 ตุลาคม 2560 เวลา 14:44

ระดับผู้ว่าฯ ยังมาวันเกิด "ลำไย ไหทองคำ" เปิดกล้องหนังผู้สาวขาเลาะ

  • 118,122 view
  • share

วันที่ 3 ต.ค. ที่ ศาลหลักเมือง จ. ขอนแก่น ไหทองคำอินดี้ นำโดย ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์, โยษิตา เนาวรันต์ และธนัสสรณ์ ภูตินันท์ หรือ "ตุ๊ด นาฬิกา" ได้ฤกษ์ดีทำพิธีบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์ เรื่อง "ผู้สาวขาเลาะ" แสดงนำโดย "ลำไย ไหทองคำ" และ "อาม ชุติมา" นักร้องสาวอินดี้ขวัญใจมหาชน โดยมี นายสมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี

    บรรยากาศพิธีบวงสรวงเปิดกล้องในช่วงเช้า เป็นไปอย่างคึกคักมีเหล่าทีมงาน และนักแสดงมาร่วมพิธีกันโดยพร้อมเพรียง เพื่อความเป็นสิริมงคล อาทิ "บอย" อุเทน ศรีริวิ ผู้กำกับ ที่สร้างชื่อจากการกำกับภายนต์ เรื่องผู้บ่าวไทบ้านอีสานอินดี้ ภาค 1, 2 และ3, ลำไย ไหทองคำ, อาม ชุติมา,  แคนดี้ รากแก่น, ท็อป มอซอ, ไอซ์ หลวงพระเนตร, เนม ปีโป้ ฯลฯ

    โดย ลำไย ไหทองคำ เปิดเผยถึงการรับบทเป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตว่า รู้สึกดีใจ ที่ฤกษ์บวงสรวงเปิดกล้อง ตรงกับวันที่ 3 ต.ค. ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของตนเอง และรู้สึกปลื้มที่มีโอกาสได้พิสูจน์ความสามารถของตนเองกับงานที่ไม่เคยทำมาก่อน ส่วนตัวมุ่งมั่นกับการทำงาน ดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง เพื่อให้มีพร้อมทำงานในทุกสภาพดินฟ้าอากาศ

    "วันนี้รู้สึกดีใจที่เปิดกล้องตรงกับวันคล้ายวันเกิดเราด้วย จะเริ่มเข้ากองถ่ายทำกันตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค. เป็นต้นไป ต้องทำการบ้านหนักพอสมควร อ่านบทเยอะๆ เพราะโดยส่วนตัวไม่เคยผ่านงานแสดงมาก่อน เอ็มวีก็ยังไม่เคยเล่น คงต้องขอคำแนะนำจากผู้กำกับ และพี่ๆ ทีมงาน ดูพี่ๆ นักแสดงมืออาชีพว่าเขาเล่นกันยังไงถ่ายทอดอารมณ์กันยังไง ในหนังเรื่องนี้รับบทเป็นสาวไทบ้าน เป็นผู้สาวขาเลาะ แก๊งเดียวกันกับ อาม ชุติมา งานตอนนี้มีพอประมาณ ดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง หลังจากป่วยจนไม่มีเสียง ตอนนี้ดีขึ้นเยอะแล้ว ดูแลตัวเองเรื่องการใช้เสียง งดดื่มน้ำเย็น ทำตามคำแนะนำของแพทย์ ร่างกายดีขึ้นมาก วันนี้มีท่านผู้ว่าราชการจังหวัดขอแก่นให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีด้วย รู้สึกดีใจมากเลยค่ะ คิดว่าผลงานน่าจะออกมาดี และมีกระแสตอบรับที่ดีนะคะ ฝากติดตามหนังเรื่องนี้ที่นำเสนอชีวิตของสาวบ้านๆ กันเยอะๆ นะคะ ส่วนวันเกิดปีนี้ยังไม่ได้ทำอะไรให้ตัวเองนะคะ ตื่นขึ้นก็มาบวงสรวงเปิดกล้องหนังเลย แต่ก็จะมีมอบของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้กับตัวเองนะคะ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะทำอะไร หรือเป็นอะไร ขอดูก่อน ไปตามสถานการณ์ค่ะ" 

    ด้าน อาม ชุติมา นางเอกมือใหม่อีกคน เปิดเผยว่า รู้สึกตื่นเต้น ที่กำลังจะได้สัมผัสประสบการณ์ท้าทายความสามารถ กับภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวความรักของสาวอีสานบ้านๆ วัยใส ซึ่งมีความใกล้เคียงกับชีวิตจริง

    "หนังเรื่องนี้มีนางเอกสองคน คือหนูกับพี่ลำไย ดีใจค่ะที่ได้เล่นหนังครั้งแรกในชีวิต คิดว่าน่าจะเอาตัวรอดได้ เพราะเป็นเรื่องราวของไทบ้าน น่าจะไม่พอได้อยู่ เอาความเป็นตัวเองออกมาเล่น ส่วนตัวรู้สึกตื่นเต้นนะคะ เตรียมตัวด้วยการอ่านบท ดูหนังที่มีความใกล้เคียง เพื่อดูแอคติ้งของดารานักแสดงว่าเขาถ่ายทอดออกมาอย่างไร จากนักร้องบ้านๆ ประสบความสำเร็จเป็นนักร้องมีคนรู้จัก ตอนนี้กำลังได้เล่นหนัง รู้สึกดีใจมากค่ะ แอบหวังไว้ในใจอยากให้หนังทำเงินถึงหลัก 100 ล้านบาท แต่จะได้มั้ย (หัวเราะ) ก็ฝากแฟนๆ ช่วยกันติดตามหนังเรื่องผู้สาวขาเลาะกันด้วยนะคะ น้องอามและพี่ลำไยตั้งใจเต็มที่ค่ะ"

    อย่างไรก็ตาม ภายหลังพิธีบวงสรวง ทีมงานได้ร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ พร้อมกับอวยพรวันเกิด ลำไย ไหทองคำ ให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง แคล้วคลาดจากอันตรายทั้งหลายทั้งปวง เป็นที่รักของแฟนเพลง ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานยิ่งๆ ขึ้นไป

    สำหรับภาพยนตร์ เรื่องผู้สาวขาเลาะ เป็นภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ นำเสนอเรื่องราวของศิลปวัฒนธรรม ประเพณี และ วิถีชีวิตคนอีสาน ผ่านความรักของหนุ่มสาววัยใสไทบ้าน โดย ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ผู้บริหารไหทองคำอินดี้ ตั้งงบประมาณการสร้างไว้ที่ 5 ล้านบาท

 

 

 

  • 118,122 view
  • share