หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 19 กันยายน 2560 เวลา 21:34

ฟังแล้วซึ้งโคตรๆ "ศุภวุฒิ" พูดจากใจประเด็นให้ "ก้อง ห้วยไร่" ยืมเงินต่อชีวิต!?

  • 19,473 view
  • share

กลายเป็นประเด็นดราม่าสำนึกบุญคุณขึ้นมาเมื่อนักร้องเพลงดัง"ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน"หนุ่ม"ก้อง ห้วยไร่" ย้อนวันวานผ่านรายการ "อายุน้อยร้อยล้าน"สมัยที่ชีวิตลำเค็ญ ยากจนมาก และตนขาดที่พักในกรุงเทพแต่กลับมีนักเตะ คนนึงหยิบยื่นน้ำใจ เขาคนนั้นก็คือ "ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง" ยอดแข้งฟุตซอลไทยควักเงินสด 1,000 บาท ให้ก้องไปหาที่พัก ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมานานแล้วที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน แต่ตนยังจำได้แม่นยำ

     โดยก้องเผยว่าตนขอพูดถึงผู้ชายคนหนึ่งได้มั้ย ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง นักกีฬาฟุตซอลทีมชาติไทย ตนไม่รู้จักนะเตะเลย และนักเตะก็ไม่รู้จักตนเลย  แต่เอาเงินให้ตนหนึ่งพันบาท และบอดตนว่า"พี่ไปหาที่พักเถอะ เห็นแล้วมันยังไงไม่รู้ ผมไม่รู้จักเขาเลย จนผมกลายเป็น ก้อง ห้วยไร่ ได้ ผมพยายามติดต่อเขา ผมถามเขาว่าพอจะมีอะไรให้ผมช่วยได้ไหม เขาบอกผมว่าไม่ต้องพี่"

     เกี่ยวกับเรื่องนี้ทีมงานฟุตบอลสยามรายวันได้ติดต่อสายตรงไปยังซุปตาร์ฟุตซอลไทยที่กำลังหวดแข้งในศึกเอเชียนอินดอร์มาเชียลอาร์ตเกมส์2017ที่ประเทศเติร์กเมนิสถานถึงประเด็นดังกล่าวที่เกิดขึ้นดาวเตะฟุตซอลไทยเปิดใจว่าเรื่องนี้นานมาแล้วนะ ตนก็ไม่ได้คิดอะไรครับ เพียงแค่อยากจะช่วยเพื่อนๆพี่ๆที่พอจะช่วยเหลือได้ 

     "ตอนนั้นจำได้ว่าเจอกันที่ราชมังคลาฯ เขามาขอเงินอะไรทำนองนั้น ไม่ค่อยรู้จักกันเท่าไหร่ แต่ผมก็ให้ไปครับ ให้เท่าที่ตัวเองพอจะให้ได้ครับ ตอนนี้ถามว่าต้องการอะไรจากพี่เขา ก็คงไม่ได้ต้องการอะไรครับ ที่ทำไปไม่ได้หวังผลตอบแทน เพียงแต่ช่วยเท่าที่จะช่วยได้ เราช่วยคนไทยด้วยกัน รู้สึกดีกว่าอย่างอื่นครับ"นักเตะหัวใจทองคำกล่าว

 

"อาร์ม" ศุภวุฒิ เปิดใจข้ามประเทศถึงประเด็นเคยช่วยเหลือ "ก้อง ห้วยไร่"
( www.siamsport.co.th/video/view/00078203 )

 

 

  • 19,473 view
  • share