หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 19 กันยายน 2560 เวลา 10:10

ส่องนักร้องไม่ยอมงอมืองอเท้า นั่งตบยุงรอถือไมค์ไฟส่องหน้า!!

  • 49,825 view
  • share

ในยุคโซเชียล มีพื้นที่แสดงความสามารถกันแบบไม่ต้องลงทุนมากมาย ส่งผลให้มีนักร้องเกิดใหม่ยิ่งกว่าดอกเห็ดที่ผุดขึ้นมาในฤดูฝน แต่ก็ใช่จะประสบความสำเร็จถึงจุดสูงสุด ขึ้นแท่นเป็นนักร้องยอดนิยม กอบโกยเงินทองมหาศาลได้ทุกคน

    หลายคนมีงานจ้างร้องเพลงน้อย แต่ก็ไม่ยอมงอมืองอเท้า นั่งตบยุงรอ ขึ้นเวทีมือถือไมค์ไฟส่องหน้า ขับกล่อมเสียงเพลงมอบความสุขแฟนๆ เพียงอย่างเดียว ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ทำอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ 

     บางคนรายได้จากการทำอาชีพเสริมแทบจะกลายเป็นหลอดเลือดใหญ่ หล่อเลี้ยงชีวิต ได้ดีกว่าอาชีพหลักที่เบื้องหน้าดูสวยงาม แต่หลังม่านกว่าจะผ่านแต่ละก้าวไปได้แทบกระอัก 

     ในขณะเดียวกันก็ยังมีนักร้องที่แจ้งเกิดเป็นดาวประดับวงการได้อย่างสง่างามไปแล้ว ไม่มัวแต่นั่งชื่นชมความสำเร็จ ขยันทำมาหากินเพื่อสร้างความมั่นคงไว้รองรับตนเอง หากวันข้างหน้าไม่สามารถไปต่อกับอาชีพขายลูกคอได้ 
    ไปส่องกันว่ามีใครทำอะไรกันบ้าง...

    "ลำยอง หนองหินห่าว" นักร้องลูกทุ่งหมอลำสาวแซ่บ ของค่ายแกรมมี่ โกลด์ นอกจากทำแหนมใบมะยมขายแล้ว ล่าสุดกำลังไปได้สวยกับการขายลิปสติก บายลำยอง 7 สี ที่นางเป็นพรีเซ็นเตอร์การันตีทาแล้วสะดุดตาแน่นอน แว่วว่ายอดสั่งจองในเฟซบุ๊กงดงามเชียวแหล่ะ

    "หนิง ปัทมา" หรือ "หนิง มาสเตอร์คีย์" นักร้องสาวจากมาสเตอร์คีย์เวทีแจ้งเกิด ที่ยังไม่มีผลงานเป็นชิ้นเป็นอันกับต้นสังกัด แต่รุ่งกับการคัฟเวอร์เพลงของพี่ๆ เพื่อนๆ ในวงการ มีงานคอนเสิร์ต เพราะโบรคเกอร์จัดหางานศิลปินประทับใจลีลาร้องเต้นสุดแซ่บ ติดต่อมาโดยตรงซะเป็นส่วนใหญ่ นอกจากเปิดร้านลูกโป่ง บอลลูนบายพีเจ ที่ ไมอามี่ บางปู แล้ว ล่าสุดโชว์หัวใส เป็นแม่ค้า ขายกระเป๋า เสื้อผ้ามือสอง มีแบรนด์เนมปะปน  รวมทั้งเครื่องสำอาง ผ่านไลฟ์สด เฟซบุ๊ก ผู้ที่สนใจอยากชมสินค้า ช่วงหัวค่ำคลิกเข้าไปได้ สั่งจองปุ๊บส่งไปรษณีย์ปั๊บ

    "หมิว จิราพร" นักร้องสาวคอกเดียวกับ "หนิง ปัทมา" ที่ไปฝากเนื้อฝากตัวเป็นศิษย์ "ลำยอง" ตอนนี้ใช้สกุล "หนองหินห่าว" ต่อท้าย เป็นอีกคนที่ปั๊มตังค์เข้ากระเป๋าต่อเนื่อง จากการเป็นแม่ค้าขายเครื่องสำอางเสริมความงาม และอื่นๆ อีกจิปาถะ ผ่านไลฟ์สดบนเฟซบุ๊ก ใครอยากเพิ่มความสวย เข้าไปชมนางได้ทุกค่ำคืนรับรองไม่ผิดหวัง

    "น้องนุช ปทุมทอง" สาวอีสานลีลาแซ่บ ชาว อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ รายนี้ประสบความสำเร็จกับการขายของออนไลน์มานานแล้ว ออเดอร์สั่งอาหารเสริม เครื่องสำอาง ไหลมาเทมา กอบโกยรายได้มหาศาล จนได้รับคำชมมากมายว่า ใช้สื่อโซเชียลได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างความมั่นคงให้กับตนเองและครอบครัวได้อย่างยอดเยี่ยม

    "ยาย สอนท็อปไลน์" หรือ "ทักษิณ ศรีคำ" เวลาทำการแสดงแต่งเป็นยาย ตัวตนแท้จริงชายทั้งแท่ง ยึดอาชีพพ่อค้าขายน้ำพริก ผักลวก ตลาดนัด ใกล้บ้าน ใน จ.สระบุรี ช่วงที่ผักมีราคาแพง เคยทิ้งแผงไว้ ยอมจ่ายค่าเช่าทุกวันดีกว่า แต่พอสู้ราคาผักไหว ขนครกขนสากออกมาตำให้ลูกค้าซื้อไปแซ่บกันแบบสดๆ ใหม่ๆ ยามว่างจากการเดินสายขายเสียง ควบคู่ความฮา กับ "ปอยฝ้าย มาลัยพร" เสี่ยวฮักร่วมค่ายท็อปไลน์ มิวสิค

    "หญิงหวึ่ง-ยายแหวง ท็อปไลน์" นอกจากเป็นคู่หูดูโอ้ เดินสายโชว์ลูกคอ และสร้างเสียงหัวเราะหน้าเวทีแล้ว ยังขยันขันแข็ง ช่วยกันทำมาหากิน ด้วยการทำขนมหวาน น้ำเต้าหู้ เต้าฮวยนมสด เร่ขายตามตลาดนัด ใน จ.ปราจีนบุรี เก็บกำไรที่ได้ไปรวมกับรายได้จากการร้องเพลง นำไปซื้อบ้านย่านลำลูกกา ราคาหลักล้าน ไม่ต้องร่อนไปอาศัยคนโน้นคนนี้อยู่อีกต่อไปแล้ว

    "ตรี ชัยณรงค์" จากน้องใหม่ไต่ดาว 2 มีแฟนคลับหลงใหลไม่ขาดสาย กลายเป็นดาวรุ่งมาแรงในเวลาอันรวดเร็ว จนแกรมมี่ โกลด์ ต้นสังกัดเปิดไฟเขียว ให้ทำอัลบั้มเต็มตัว โดยมี "ครูสลา คุณวุฒิ" เจียระไน มีกิจการร้านออกแบบตัดเย็บชุดแดนเซอร์ ที่ จ.ราชบุรี เป็นอาชีพที่ทำให้ตรีมีลมหายใจอยู่มาได้ ก่อนความฝันอยากเป็นนักร้องขวัญใจมหาชน กลายเป็นความจริง ดูแลพ่อแม่ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นสมดั่งตั้งใจ

    "โย โสรยา" นักสาวเลือดสะตอ ของค่ายรถไฟดนตรี มีร้านขายเสื้อผ้าอยู่หน้าเมเจอร์ปากเกร็ด ราคาซื้อง่ายขายคล่อง มีลูกค้าสตรีไปจับจ่ายใช้สอยต่อเนื่อง  ช่วงนี้สวมวิญญานแม่ค้าโซเชียล จัดโปรโมชั่นเด็ดมานำเสนอลูกค้า ผ่านการไลฟ์สดบนเฟซบุ๊ก เป็นอีกช่องทางทำรายได้หล่อเลี้ยงตนเอง และส่งให้ครอบครัว พร้อมกับความหวังไฟความเป็นนักร้องยอดนิยม จะสาดส่องมาถึงกับเขาบ้าง

    "แนนซี่ ท็อปไลน์" นักร้องสาวของค่ายท็อปไลน์ มิวสิค ที่กำลังมีผลงานเพลง "บ้านน้อยซอยลึก" ด้วยความที่เป็นคนชอบดื่มชากาแฟ และหม่ำเค้ก และเบเกอรี่ ใช้พื้นที่หน้าบ้าน ทางผ่านไปวัดยกกระบัตร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ให้เกิดประโยชน์ เปิดร้านชาแฟแนนซี่ ที่คิดค้นสูตรเด็ดขึ้นมาโดยเฉพาะ ถูกอกถูกใจบรรดานักท่องเที่ยว ที่เดินทางไปไหว้พระทำบุญ แถมยังมีเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการเรียงหน้าเข้าไปอุดหนุนจนเจ้าตัวยิ้มแฉ่ง

    "ปลาดาว สกาวใจ" ที่เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "ปลาดาว ท็อปไลน์" ต้อนรับผลงานเพลงแรก "สิใช้" ในอ้อมกอดของ นายทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม กลับบ้านนอก ที่ จ.มหาสารคาม ไปช่วยคุณแม่ขายปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้ ลงมือทำด้วยตนเองทุกกระบวนการ ตั้งแต่นวดแป้งปาท่องโก๋ไปหย่อนลงกระทะน้ำมันร้อนๆ ทอดจนเหลืองหอมน่ารับประทาน นอกจากสร้างรายได้งดงามแล้ว ยังอาศัยช่วงทำมาค้าขายแนะนำผลงานกับลูกค้าที่มาอุดหนุนควบคู่ไปด้วย

    "เด่นชัย วงศ์สามารถ" พระเอกหมอลำซิ่งคู่ขวัญของ "แพรวพราว แสงทอง" เคยเป็นหนี้กว่า 2 ล้าน หลังจากไม่ประสบความสำเร็จกับการทำคณะหมอลำเรื่องต่อกลอน ก่อนนายห้างทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม จับมาบรรเลงความแซ่บกับแพรวพราว มีงานเดินสายคอนเสิร์ตต่อเนื่อง จนชีวิตติดลบกลายเป็นบวก แถมยังมีทุนไปเปิดกิจการร้านอะไหล่ยนต์ ที่ จ.อุบลราชธานี มีลูกค้าทั้งชาวไทย และต่างประเทศ ชั่วนี้ใครจะเรียกเสี่ยเด่นก็ไม่แปลก

    "จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ" นักร้องนางเอกลิเกเงินล้าน รายนี้ประสบคงามสำเร็จมากมาย แต่ด้วยชุดไทย ชุดนักร้อง ชุดลิเก สวยปัง!! ที่ลงทุนตัดเย็บสวมใส่นับตั้งแต่เข้าวงการจนถึงวันนี้มีจนนับไม่ถ้วน ทิ้งไว้เฉยๆ ก็เสียดาย ตัดสินใจนำมารีโนเวท เปิดร้านให้เช่าชุด ที่ จ.ชัยนาท บ้านเกิด พร้อมกับทำสบู่ขาย โกยรายได้เข้ากระเป๋าเป็นกอบเป็นกำ เหนือความคาดหมาย

    "เก่ง ชวนผดุง" หรือ "เก่ง ห่าวด๊งด๊ง" นักร้องสายฮา ลุกขึ้นมาเป็นพ่อค้าขายมันซูโก้ย แม้จะเป็นแผงเล็กๆ ในตลาด แต่รสชาติมันญี่ปุ่นหวานหอม ก็ทำให้ลูกค้าติดใจ แวะเวียนมาซื้อไปรับประทานกันต่อเนื่อง พอเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาว เจ้าตัวหัวใสไปเอาเสื้อกันหนาว ลวดลายน้องหมาน้องแมวน่ารักๆ มาขายออนไลน์ ยอดสั่งจองกำลังเริ่ดเลยทีเดียว

    "เบนซ์ คำแพง" ลูกศิษย์ในกุฏิของ วสุ ห้าวหาญ นักแต่งเพลงมือทอง เปิดร้านอาหาร หลัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี พระจอมเกล้าพระนครเหนือ ขายอาหาร ยำแซ่บ นมปั่น นมร้อน ล่าสุดเพิ่มเมนูฮอตฮิต หม่าล่าปิ้งย่าง นิสิตนักศึกษา กินเพลินกินได้เรื่อยๆ กินจนลืมว่าหยิบไปกี่ไม้แล้ว แต่เบนซ์ได้กำไรงดงาม ยามมะขามผลไม้ขึ้นชื่อประจำบ้านเกิด จ.เพชรบูรณ์ ออกผลดก ก็เอามาทำแช่อิ่มขาย รสชาติจัดจ้านสะใจวัยโจ๋ รับออเดอร์กันแทบไม่ทัน

    "เก๋ กรกต ท็อปไลน์" เจ้าของเสียงร้องเพลงอึดอัด ยามว่างจากจัดหนักจัดเต็มบนเวที สวมวิญญาณ แม่ค้าตาคม ขายเสื้อผ้า กระเป๋า และอีกสารพัด มีทั้งแบบหน้าร้านตามตลาดนัด และแบบออนไลน์ เหนื่อยหน่อยแต่แลกมาด้วยรายได้ก้อนโต ถือว่าคุ้มค่า

 

 

 

  • 49,825 view
  • share