หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 14 กันยายน 2560 เวลา 10:51

ต้นฉบับ "ลำไย" มีหนาว "อาภาพร" โชว์จัดเต็มผู้สาวขาเลาะ เฟ้นหา "เหมือนขั้นเทพ ซูเปอร์แดนซ์"

รายการ The Cover เหมือนขั้นเทพ วันจันทร์ที่ 18 กันยายน, วันอังคารที่ 19 กันยายน, วันพุธที่ 20 กันยายน 2560 เวลา 13.00-13.45 น. ทางช่อง 7 HD มาในธีมการแข่งขัน "เหมือนขั้นเทพ ซูเปอร์แดนซ์" ตามหาผู้เข้าแข่งขันลูกทุ่งสาวเสียงดี ลีลาแดนซ์เด็ดสะระตี่ เพื่อคว้าแชมป์เหมือนขั้นเทพ

    งานนี้ได้เจ้าแม่ขาแดนซ์รุ่นบุกเบิก "ฮาย" อาภาพร นครสวรรค์ มาร่วมเป็นคอมเมนเตเตอร์ และฮายยังจัดหนักจัดเต็มร้องเพลงแดนซ์สุดฮิตในยุคนี้อย่างเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" ให้ชมเป็นตัวอย่าง พูดเลยว่าเห็นลีลาผู้สาวขาเลาะฉบับฮายแล้ว ต้นฉบับอย่าง ลำไย ไหทองคำ มีหนาวนะจ๊ะขอบอก
 
    "ฮาย-อาภาพร" กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้มาเยือนเวทีเหมือนขั้นเทพว่า "ครั้งนี้มาเป็นกรรมการขั้นเทพ การตัดสินให้คะแนนผู้เข้าแข่งขันไม่ยาก แต่ก็หนักใจไม่น้อย (หัวเราะ) เพราะต้องยอมรับเลยว่าเด็กสมัยนี้แต่ละคนที่เข้ามาประกวดมีแต่เก่งๆ ทั้งนั้น แต่เกณฑ์การตัดสินที่จะให้ผ่านเข้ารอบไปคือ  ต้องมีเสน่ห์และเป็นธรรมชาติที่สุด ต่อให้ร้องเพราะแค่ไหนถ้าขาด 2 สิ่งนี้ก็คือสู้ไม่ได้ นอกจากร่วมตัดสินแล้ว ฮายยังต้องร้องเพลงคนอื่นด้วย อย่าง ผู้สาวขาเลาะ ตอนแรกคิดว่าไม่ยาก แต่ด้วยความที่เป็นภาษาอีสาน พอมาร้องจริงๆ มันร้องยากเหมือนกันนะ เลยอาศัยถามคนที่เขารู้ภาษาอีสานในบางคำที่เราไม่เข้าใจ เพื่อที่ตอนร้องบนเวทีอินเนอร์และคำจะได้ออกมาชัดเจน ซึ่งเราก็ทำการบ้านมาอย่างดี ส่วนหนึ่งเราเองมีพื้นฐานในเรื่องของการร้องเพลงแดนซ์อยู่แล้ว จังหวะเพลงอีสานมันสนุกด้วยตัวของมันและบวกกับความสนุกในตัวเราเองด้วย อยากให้ติดตามรายการ The Cover เหมือนขั้นเทพ มาฟังผู้สาวขาเลาะฉบับ "ฮาย-อาภาพร" ไปด้วยกัน แล้วมาดูลีลาผู้เข้าแข่งขันเหมือนขั้นเทพ ซูเปอร์แดนซ์ ด้วย รับรองสนุกแน่นอนค่ะ"