หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 23 สิงหาคม 2560 เวลา 13:50

อิจฉาทำไม!"หญิงลี"ยินดี"ลำไย"ครองตลาด คิดแง่บวกมีตัวตายตัวแทนสร้างสีสันวงการ

  • 3,690 view
  • share

ป่วยหนักด้วยอาการไทรอยด์ผิดปกติขั้นรุนแรง ฮึดสู้ผ่านมรสุมรุมเร้าชีวิตนานกว่า 5 เดือน มาได้ "หญิงลี ศรีจุมพล" กำลังอยู่ในโหมดฟื้นฟูร่างกาย ให้กับมาสวยเซี๊ยะฟิตเปรี๊ยะเหมือนเดิม พร้อมเริ่มเดินสายเสิร์ฟความมั่นม่วนแซบมิตรรักแฟนเพลงอีกยก

     โดยเมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 ส.ค. ที่ผ่านมา ภายหลังการแถลงข่าวอัพเดทความไหวให้แฟนๆ รู้สึกสบายใจใกล้หาย 100 เปอร์เซ็นต์ ซุป’ตาร์ตัวแม่ เปลี่ยนชุดออกกำลังกายดูทะมัดทะแมง เข้าฟิตเนสภายใน บริษัท ลั้ลลา กรุ๊ป ทันทีเพื่อเรียกความสตรองของกล้ามเนื้อต่อเนื่อง 

     อย่างไรก็ตาม ระหว่างแถลงข่าว นอกจากอัพเดทอาการป่วยที่ดีขึ้นเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ของตนเอง และ "คุณแม่ติ๋ง" บุญล้อม ศรีจุมพล ที่ประสบอุบัติถูกรถกระบะพุ่งชน รักษาตัวจนกลับมาอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกหลานแล้ว นักร้องซุป’ต้าร์ ค่ายแกรมมี่ โกลด์ ยังได้แสดงความรู้สึกที่มีต่อความดังของ "ลำไย ไหทองคำ" ในแง่บวก ไร้รังสีความอิจฉาศิลปินคลื่นลูกใหม่มาแรงอีกด้วย 

     โดย หญิงลี บอกว่า การที่ ลำไย แจ้งเกิดและยกระดับขึ้นมาเป็นนักร้องซูเปอร์สตาร์กับเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" ได้ เป็นเรื่องที่ต้องชื่นชม นอกจากไม่รู้สึกอิจฉาแล้ว ตรงกันข้ามกับรู้สึกชื่นชม ที่วงการลูกทุ่งมีตัวตายตัวแทน สร้างสีสันให้ดูหวือหวาต่อเนื่อง เหมือนเมื่อครั้งที่ "สาวมาด เมกกะแดนซ์" ทรุดหนักเฉียดความตายเนื่องจากครรภ์เป็นพิษ และมีตนแจ้งเกิดขึ้นมาเป็นนักร้องแถวหน้าในเวลาต่อมา

     "ตอนที่หญิงป่วยพี่สาวมาดก็โทรมาบอกว่า หญิงลีพี่อยากไปเยี่ยมเธอ พี่จะเอายาโบราณไปให้เธอกิน หญิงบอกว่า หญิงเดินทางได้เดี๋ยวหญิงไปเยี่ยมพี่มาดเอง หญิงก็ไปเยี่ยมพี่มาดที่ จ.สระบุรี พอมาถึงตอนที่หญิงเจ็บหนัก ก็มีตัวตายตัวแทน น้องลำไยพุ่งขึ้นมาดังสุดๆ ตรงนี้เป็นสิ่งที่หญิงไม่เคยมีความอิจฉา ไม่เคยคิดอะไรเลย รู้ดีแกใจว่า เมื่อเวลาดังต้องเอาให้อยู่ เอาสติปัญญามาใช้ควบคุมอารมณ์ให้ได้ มีมิตรภาพที่ดี ไม่ลืมตัวใดๆ ทั้งสิ้น ช่วงที่มีโอกาสโกยเงินยอมรับว่ารับงานมาก ขนาดเกิดเอฟเฟ็กต์ย้อนหลัง ให้เราเจ็บป่วยตามมา ตอนนั้นไปทุกทีนอนกลางสนามบินก็นอน และต้องฝืนนอนให้หลับ กับอาการป่วยถามคุณหมอว่ามันเกิดจากอะไร ปลายประสาทอักเสบส่งผลให้กล้ามเนื้ออ่อนแรง หญิงเข้าไปดูในอินเทอร์เน็ตมีข้อมูลบอกว่าถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้ กล้าเนื้ออ่อนแรง หัวใจหยุดเต้น คุณหมอพูดถึงว่าเป็นการสะสมของสารสเตรอยด์หรือเปล่า หญิงลีได้ใช้ทำอะไรหรือเปล่า หญิงยอมรับว่าใช้ฉีดใช้กินช่วงที่ใช้เสียงหนักๆ รักษาเสียงจนเกิดผลกระทบมาถึงปัจจุบันมากดทับภูมิคุ้มกันต่างๆ ในช่วงที่เราอ่อนแอ ช่วงที่คุณแม่รถชนเป็นสิบวัน หญิงนอนไม่เต็มอิ่มเลย หลับๆ ตื่นๆ ตลอด ส่งผลกระทบมาถึงช่วงที่เราน็อคมากจริงๆ"

     ประสบการณ์หลังผ่านพ้นความเจ็บปวดทนทุกข์ทรมานทั้งร่างกายและจิตใจมาได้ เจ้าของเสียงร้องเพลงของใจเธอแลกเบอร์โทร ที่ครองใจมหาชน ยอมรับว่า ทำให้เข้าใจในสัจธรรมชีวิตมากเพิ่มขึ้น พร้อมกับฝากกำลังใจให้กับผู้ที่กำลังเผชิญสถานการณ์เหมือนกับที่ตนฮึดสู้จนเอาชนะมาเจอฟ้าหลังฝนที่สดใสได้ในวันนี้ 

     "หญิงเชื่อว่าหลายๆ คนมีทั้งภาวะท้อ และสู้อยากจะหาย หญิงอยากเป็นหนึ่งแรงบันดาลใจให้กับผู้ป่วย ไม่ว่าจะป่วยโรคใดก็ตาม หญิงตรวจโรคตรวจเลือดวันนั้น ถ้าหญิงเป็นมะเร็งก็จะยอมรับ ถ้าเป็นโรคพุ่มพวงก็จะยอมรับ แต่โชคดีมากที่ไม่ได้เป็นโรคร้ายแรง และก็มีความผิดปกติของไทรอยด์ ซึ่งไม่ใช่ไทรอยด์เป็นพิษ และมีโอกาสหาย หญิงเลยมีแรงใจฟื้นตัวมาได้ ไปตลาดสดทำกับข้าว และทุกคนที่ตลาดสดเห็นหน้าใหญ่หญิงลีเขามาถ่ายรูปด้วย และให้ดำลังใจหญิงทุกคนเลย จึงอยากฝากถึงผู้ป่วยทุกท่านว่า ไม่ต้องท้อแท้ขอให้มีกำลังใจ นอนหลับกินอิ่ม มีระเบียบวินัยในการรักษา กินยาให้ตรงเวลา รวมทั้งคนรอบข้างสำคัญมาก ทำให้ผู้ป่วยมีแรงใจ คนรอบข้างต้องให้กำลังใจ และไม่แสดงท่าทางรังเกียจผู้ป่วย หญิงถือว่าหญิงเป็นผู้ป่วยคนหนึ่งที่ค่อนข้างหนักมาก เพราะว่ามันไม่ใช่แค่ขา หรือใบหน้า หญิงหนักถึงขั้นผมร่วง ตอนนี้กำลังผลัดเซลล์ ผมกำลังขึ้น ดีใจขอให้ผ่านเรื่องร้ายๆ แม้ว่าร่างกายแย่ไปแค่ไหน ก็ต้องเรียกสิ่งดีๆ คืนกลับมา ช่วงชีวิตที่หญิงขึ้นสูงสุดดังมาก และได้เงินเยอะมากนะคะ ตอนที่เข้ามาสังกัดค่ายแกรมมี่ฯ ความฝันของหญิงคือได้ออกทีวี ได้มีงานคอนเสิร์ตงานละ 1-2 หมื่นบาท แต่ทุกสิ่งที่ได้รับเกินความคาดหมายมาก กลายเป็นถล่มทลายในเรื่องของการจ้างงาน กระแสตอบรับทุกสิ่งอย่างดีมาก แต่หญิงคิดเสมอว่า ณ วันหนึ่งอาจจะมีช่วงที่ตกต่ำ เขาบอกว่าทุกขลาภจะมาพร้อมกัน หญิงเตรียมตัวยอมรับอยู่แล้ว ไม่มีวันที่จะขาขึ้นได้ตลอดต้องมีวันลงบ้าง เป็นของธรรมดา แต่ลงอย่างไรให้ลงโดยไม่เจ็บ หญิงพยายามเก็บเงินและใช้จ่ายค่อนข้างประหยัดนะ หญิงเป็นคนขี้เหนียวคนหนึ่ง ใช้จ่ายเฉพาะที่จำเป็น แต่รายจ่ายหญิงก็เยอะมาก ทีมงานหญิงดูแลทุกคน ซื้อบ้านซื้อตึกจากน้ำพักน้ำแรง จากลำแข้งและลำคอ หญิงคิดเสมอว่า ความดังไม่คงที่แต่เงินในบัญชีควรจะมีเก็บ มีไว้ใช้จ่ายในบั้นปลาย และนำไปทำรีสอร์ทที่บ้านเกิด ให้ญาติพี่น้องมีงานทำ มีอนาคตมั่นคง บั้นปลายหญิงคงไปอยู่กับพ่อแม่พึ่งพาอาศัยญาติพี่น้อง ที่ จ.บุรีรัมย์ บ้านเกิดหญิงนะคะ สมหวังดั่งใจงานการไปได้สวย ฟิตเนสที่ลั้ลลาเป็นสถานที่ของเราไม่ได้เช่า อย่างน้อยก็มีอาชีพสองอย่างคือ ฟิตเนสตรงนี้ และรีสอร์ทที่บ้านแม่เรานะคะ ก็เลยรู้สึกว่าวันนี้หญิงมีความมั่นคงแล้วค่ะ" หญิงลีกล่าว

 

 

  • 3,690 view
  • share