หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 22 สิงหาคม 2560 เวลา 15:25

จากใจ.. "หญิงลี ศรีจุมพล" กับ 5 เดือนเฉียดตาย!! สู่ฟ้าหลังฝนชีวิตดี๊ดี

  • 3,534 view
  • share

ป่วยหนักกับการป่วยไทรอยด์เป็นพิษ หน้าบวมขาลีบ จนเกือบตาย ถึงขั้นเรียกญาติมาสั่งเสีย และเตรียมเขียนพินัยกรรม แบ่งปันมรดกเพื่อป้องกันปัญหา แต่ด้วยกำลังใจที่หลั่งไหลมาให้ล้นหลามทำให้มีแรงฮึดสู้ อยู่ภายใต้การดูแลของคุณหมอ และปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ทำให้วันนี้ "หญิงลี ศรีจุมพล" รอดพ้นจากวิกฤติ หายกลับมาเกือบเป็นปกติ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว พร้อมกับปล่อยของผลงานใหม่ป้ายแดง "หญิงลี ศรีจุมพล ชุดที่ 3 ชีวิตดี๊ดี" กลับมาทวงบัลลังก์นักร้องลูกทุ่งสาวซุป'ตาร์ตัวแม่

    ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ส.ค.60 ที่ บริษัท ลั้ลลา กรุ๊ป 2014 จำกัด ย่านสายไหม "หญิงลี ศรีจุมพล" นักร้องลูกทุ่งคนดังในสังกัด แกรมมี่ โกลด์ ได้แถลงข่าว ทั้งรอยยิ้มและน้ำตา เล่าประสบการณ์ป่วยหนักเฉียดตาย ใช้ชีวิตเจ็บปวด ทนทุกข์ทรมานมา 5 เดือน ก่อนพบกับฟ้าหลังฝนสดใสกลับมามีชีวิตดี๊ดีได้ เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ พร้อมกับโชว์ลีลาร้องเล่นเต้นยับกับแด๊นเชอร์สายแซ่บให้ชม โดยมี "คุณแม่ติ๋ง" บุญล้อม ศรีจุมพล ซึ่งรอดมาได้ราวมีปาฏิหาริย์ จากการประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะพุ่งชน ก่อนที่ลูกสาวคนเก่งทรุดหนัก ร่วมแถลงข่าว และมี อ.สวัสดิ์ สารคาม เป็นตัวแทน กริช ทอมมัส ผู้บริหารค่ายแกรมมี่โกลด์ มามอบให้ด้วย

    “สวัสดีค่ะ พี่ๆสื่อมวลชน ขอบคุณที่มาร่วมพูดคุยกับหญิงลีวันนี้นะคะ หญิงลีหายไปจากจอทีวีตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2560 ก็ 5 เดือนเต็มพอดี ครั้งสุดท้ายที่หญิงลีให้สัมภาษณ์ ก็งานเปิดตัว บาร์บีคิว พลาซ่า หลายคนคงตกใจในอาการป่วยของหญิงลี ในวันนั้นพี่ๆนำเสนอข่าวในแง่เห็นอกเห็นใจ หญิงลี ขอบพระคุณพี่ๆสื่อมวลชนมากๆ ค่ะ 

    ​ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีเรื่องเข้ามาในชีวิตหญิงลีมากมาย ต้นเดือนมีนาคม แม่ก็โดนรถชน พอปลายมีนา หญิงลีก็มาป่วยหนักอีก ก็ถือว่า มันทำให้หญิงลีเข้มแข็ง และเห็นในความจริง เกิดแก่เจ็บตาย เข้าใจชีวิตมากขึ้น ทำให้เราหยุดคิด มีเวลาคิดทบทวนในช่วง 5 ปีมานี้ ทุกอย่าง สิ่งดีดีเข้ามาท่วมท้น เงิน ชื่อเสียง การโหมรับงานจนร่างกายรับไม่ไหว ก็เลยป่วย ที่สำคัญ ครอบครัว พ่อแม่พี่น้องเป็นกำลังใจสำคัญให้ หญิงลีสู้ และกลับมาได้แบบวันนี้

    หญิงลีเองก็ค่อนข้างตกใจกับอาการป่วยของตัวเอง เพราะว่าทุกอย่างมันเข้ามาเร็วมากๆ จริงๆ อาการป่วยของหญิงลีมันเกิดการสะสมมานาน พักผ่อนน้อย ทำงานหนัก พอป่วยนิดหน่อย ก็กินแต่ยา กินยา จึงทำให้มันสะสม หลังจากวันนั้นที่เจอพี่ๆนักข่าว หญิงลี ก็เริ่มเข้าปรึกษาแพทย์ ก็พบว่าตัวเองมีปัญหาเรื่องไทรอยด์ ผลเลือดออกมาก็ตกใจ ก็เริ่มรักษากันเรื่อยมา ผ่าตัด 4 ครั้งที่คอ กระพุ้งแก้ม ติ่งหู ซึ่งพี่ๆนักข่าวก็จะได้เห็นการอัพเดทที่ หญิงลี จะอัพเดททาง IG เสมอๆ หลายคนอาจมองว่า ทำไม หญิงลี ต้องไปทำโน่น ทำนี่ น่ากลัวๆ จริงๆแล้วที่ทำทั้งหมด อยู่ภายใต้การควบคุมของหมอทั้งหมด ดังนั้นจึงปลอดภัย

    ภาพบางภาพที่หญิงลีเอาลงใน IG บางคนสงสารหญิงลี คือหญิงลีมีเจตนาให้ทุกคนได้เห็นความเคลื่อนไหว และเห็นการดูแลรักษาของหญิงลี ไม่อยากให้เข้าใจกันไปผิดๆค่ะ​​แม้ว่าตอนนี้ความพร้อมทางหน้าตาและร่างกาย ยังไม่ถึง 100% แต่ใจหญิงลีก็พร้อมที่จะกลับมาเจอะเจอพี่ๆสื่อมวลชนทุกท่าน และแฟนๆที่รอคอยการกลับมาของหญิงลีอยู่ค่ะ วันนี้นอกจากจะเปิดใจคุยเรื่องปัญหาในชีวิตที่ผ่านมาแล้ว หญิงลีก็เตรียมโชว์พิเศษๆ มาฝากด้วย เพื่อเป็นการบอกกล่าวว่าหญิงลีพร้อมรับงาน และสู้งานต่อแล้วค่ะ หญิงลีต้องขอขอบคุณทุกๆกำลังใจที่มอบให้จริงๆ จากใจค่ะ

    ตอนนี้ผ่านมา 5 เดือนแล้ว หญิงลีขออัพเดทชีวิตหน่อยนะคะ
    1. ในเรื่องสุขภาพ ตอนนี้
       1.1 เรื่องใบหน้าและคอ ตอนนี้ หญิงลีก็กลับมาเกือบ ปกติ 100 เปอร์เซ็นแล้ว
       1.2 เรื่องขา ที่ช่วงแรกไม่มีแรง ขึ้นบันไดไม่ได้ ตอนนี้ก็กลับมามีกล้ามเนื้อ และใช้งานได้ตามปกติแล้ว
       1.3 เรื่องอาการไทรอยด์ ตอนนี้ก็กินยาตามหมอสั่งทุกประการ และไปเช็คเลือดตามหมอนัดค่ะ
       1.4 เรื่องเสียงร้อง ก็ไม่กระทบคะ ปกติเลย
       1.5 ก็จะมีเอฟเฟคจากยาบ้างนิดหน่อยค่ะ

   2. เรื่องงาน ก็ตอนป่วยตอนนั้นก็มีอัลบั้ม ชีวิตดี๊ดี ออกมาพอดี ก็เลย ตะกุกตะกัก นิดหน่อย แต่เจ้านาย (คุณกริช ทอมมัส) ก็เข้าใจ และบอกให้รักษาตัวให้หายก่อน แล้วค่อยมาเริ่มกันใหม่

   3. เรื่องคอนเสิร์ต งานจ้าง ก็ยังมีประปราย แต่พอจ้าภาพเห็นว่าป่วย งานก็จะซาๆลง ฝากบอกเจ้าภาพงานจ้างให้ด้วยนะคะ หญิงลี พร้อมรับงานตามปกติแล้วค่ะ

   4. เรื่องหัวใจ ก็มีคนคุยอยู่ อย่างที่เห็นใน IG แหละคะ อายุก็ 30 กว่าแล้วนะคะ ก็ต้องมีสิ่งที่ทำให้หัวใจชุ่มชื่นบ้างล่ะค่ะ

   5. ในเรื่องธุรกิจ
       5.1 ตอนนี้ หญิงลี ทำรีสอร์ท อยู่ที่บ้านเกิด จ.บุรีรัมย์ ก็ลงทุนไปเยอะมากๆ แต่ก็ตั้งใจให้เป็นกิจการของครอบครัว ช่วงที่ป่วยหญิงลีก็เลยมีเวลาไปดูแล ลงในทุกรายละเอียดของรีสอร์ท ตอนนี้ก็เริ่มเปิดแล้ว พี่ๆผ่านไปที่ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ แวะไปพักได้นะคะ
       5.2 นอกจากรีสอร์ท หญิงลี ก็มี ลั๊ลลา ฟิตเนส นี่ละค่ะ ปกติ ตัวเองก็ชอบออกกำลังกาย ก็เลย
ลองทำดู ก็ไปได้ดีนะคะ มีสมาชิกมาใช้บริการเยอะอยู่

    แผนชีวิตในอนาคต?
   ตอนนี้ก็จะพยายามรักษาตัวเองให้กลับมา 100 เปอร์เซ็น เพื่อทำงานที่เรารักก็คือร้องเพลง และธุรกิจอีก 2 อย่างที่บอกไป ส่วนเรื่องอื่นๆ เดี๋ยวค่อยว่ากันต่อไปค่ะ

 


ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร "หญิงลี" เล่าประสบการณ์เฉียดตาย
( www.siamdara.com/vdo/clips/1018466 )

 


มาชมฟ้าหลังฝน "หญิงลี" สวยเป๊ะ ลีลาแซ่บเหมือนเดิม
( www.siamdara.com/vdo/clips/1018462 )

 

 

  • 3,534 view
  • share