หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 19 สิงหาคม 2560 เวลา 11:55

ทำบุญใหญ่ 22 ปี แกรมมี่ โกลด์

ย้อนกลับไป 17 สิงหาคม 2538 สังกัดแกรมมี่ โกลด์ ก่อตั้งขึ้นใน บริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ในช่วงแรกเรียกว่า "กลุ่มเพลงลูกทุ่ง" โดยมี ไมค์ ภิรมย์พร เป็นศิลปินเบอร์แรก นับเวลาได้ 22 ปีแล้วที่ แกรมมี่ โกลด์ ได้สร้างสรรค์ผลงาน และสร้างบุคลากรด้านลูกทุ่งไว้ประดับวงการมากมาย

    ในส่วนของศิลปิน เช่น ไมค์ ภิรมย์พร, "ก๊อท-จักรพันธ์", ศิริพร อำไพพงษ์, พี สะเดิด, ต่าย อรทัย, ไผ่ พงศธร, ตั๊กแตน ชลดา, มนต์แคน แก่นคูน, แช่ม แช่มรัมย์, หญิงลี ศรี  จุมพล, เปาวลี พรพิมล, เอกพล มนต์ตระการ, ศร สินชัย, ดอกอ้อ ทุ่งทอง, ก้านตอง ทุ่งเงิน, โกไข่กับนายสน, ตั๊ก วชรกรณ์, รัชนก ศรีโลพันธุ์, ลำยอง หนองหินห่าว, เอิ้นขวัญ  วรัญญา, ข้าวทิพย์ ธิดาดิน, เต๋า ภูศิลป์ และน้องใหม่ไต่ดาว

    วันนี้ครบรอบ 22 ปี สังกัดแกรมมี่ โกลด์ จึงจัดทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมี "ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม" เป็นประธาน และ "กริช ทอมมัส" ผู้บริหาร แกรมมี่ โกลด์  ให้การต้อนรับ รวมถึงศิลปินที่มาร่วมทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล อาทิ "เอิร์น-สุรัตน์ติกานต์", เสถียร ทำมือ, ตั๊ก วชรกรณ์ และ เน็ค นฤพล

    เริ่มจากช่วงเช้าได้นำดอกไม้ธูปเทียน พร้อมทั้งผลไม้มงคล สักการะองค์พระมหาพรหม บริเวณหน้าตึกแกรมมี่ เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย จากนั้นก็เลี้ยงพระเพล ที่ค่ายแกรมมี่โกลด์ มีทั้งผู้บริหาร ศิลปิน และพนักงาน ร่วมใจกันถวายภัตตาหารเพลและสังฆทานแด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 9 รูป รวมถึงได้ฟังธรรม และพระสงฆ์ได้เจริญพระพุทธมนต์ ถือว่าเป็นสิริมงคลแก่ชาวแกรมมี่โกลด์ ครบรอบ 22 ปี

    อย่างไรก็ตาม ผู้บริหาร พนักงาน และศิลปิน ไม่ลืมกราบขอบพระคุณแฟนๆ ที่ติดตามและชื่นชอบผลงานของค่ายแกรมมี่โกลด์ มาโดยตลอด โดยผู้บริหาร ศิลปิน และพนักงาน สัญญาว่าจะตั้งใจสร้างสรรค์ผลงานสร้างความสุขให้กับแฟนๆ ต่อไป