หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 12 สิงหาคม 2560 เวลา 14:37

"พุฒ-มาตัง-บอม-ตรี" รับรางวัลลูกกตัญญู ปี 60

วันนี้ (12 ส.ค.2560) สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงานมอบรางวัลให้แก่บุคคลที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัล "ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ในโอกาสวันแม่แห่งชาติประจำปี 2560" โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จแทนพระองค์ในการประทานรางวัล ณ ห้องประชุมวายุภักษ์ โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์

     โดยในปีนี้มีบุคคลที่มีชื่อเสียงและคนในวงการบันเทิงเข้ารับรางวัล อาทิ พุฒ – พุฒิชัย  เกษตรสิน, มาตัง – ระดับดาว  ศรีรวะงศ์, อิสร์ -  อิสรพงศ์ ดอกยอ และ ตรี - ชัยณรงค์ โยธา ศิลปินบริษัท    จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน), กันต์  กันตถาวร,  อ้วน -  เด่นคุณ งามเนตร, บอม – ธนิน  มนูญศิลป์,  ฯลฯ

     ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลล้วนเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เยาวชนในเรื่องของความกตัญญูต่อครอบครัวโดยพิจารณาจากการเป็นลูกที่ดูแลเอาใจใส่แม่อย่างดีสม่ำเสมอ ช่วยเหลือภารกิจการงานของแม่, ประพฤติตนตามคำสั่งสอน, ดำรงตนอยู่ในศีลธรรมและเชิดชูวงค์ตระกูลรวมทั้งบำเพ็ญตนเป็นประโยชน์และเป็นที่ยอมรับของสังคม เป็นต้น

     พุฒ – พุฒิชัย  เกษตรสิน  เปิดเผยว่า "ก่อนอื่นต้องขอบคุณคุณแม่ที่คอยอยู่เคียงข้างผมมาตลอด และขอขอบพระคุณสภาสังคมสงเคราะห์ฯ ที่คัดเลือกให้ผมได้รับรางวัลลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ดีใจและภูมิใจมากๆครับ  และในฐานะตัวแทนคนไทย ผมอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมกันทำความดี เพื่อถวายแม่ของแผ่นดินด้วยการเป็นลูกที่ดี เป็นคนดีของสังคมครับ "

     มาตัง – ระดับดาว  ศรีระวงศ์  เปิดเผยว่า "รู้สึกเป็นเกียรติ และขอขอบคุณคณะกรรมการทุกท่าน ที่พิจารณามอบรางวัลนี้ให้กับตังค่ะ ตังอยากขอบคุณคนที่สำคัญที่สุดเลยก็คือคุณแม่  ขอบคุณที่รัก  ให้การสนับสนุน  ผลักดันให้ตังได้ร้องเพลง  และอยู่เคียงข้างจนตังประสบความสำเร็จสามารถมายืนอยู่ในจุดนี้ได้ค่ะ สำหรับวันแม่ปีนี้ ขอเชิญชวนลูกๆทุกคนมาร่วมกันแสดงความรักต่อแม่กันนะคะ จริงๆแล้วไม่ใช่แค่วันแม่เท่านั้น แต่เราควรแสดงความรักต่อแม่ของเราในทุกวัน ตังเชื่อนะคะว่าความกตัญญูจะนำพาชีวิตไปสู่ความเจริญก้าวหน้าค่ะ"