หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 11 สิงหาคม 2560 เวลา 17:09

5 ข้อแม่ขอ "เปา" เน้นหนักเรื่องรักให้อยู่ในสายตา

วันแม่มาถึงส่วนใหญ่ๆ มีแต่ลูกๆ เปิดใจถึงพระคุณใหญ่หลวงที่แม่มอบให้มาตั้งแต่เด็กจนโต หาคำใดมาบรรยายพระคุณล้นชีวิตได้ไม่หมด

     สบช่องโอกาสเหมาะๆ เห็น "คุณแม่บังอร เฟื่องฟุ้ง" มานั่งรอ "น้องเปา" เปาวลี พรพิมล ลูกสาว ร่วมทำกิจกรรม "ทอดผ้าป่าหานมให้น้อง" ร่วมกับ ศิลปินแกรมมี่ โกลด์ อย่าง "ไผ่ พงศธร, เอิร์น สุรัตน์ติกานต์, เต๋า ภูศิลป์, ข้าวทิพย์ ธิดาดิน, ตรี ชัยณรงค์, เวียง นฤมล" ที่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท ปากเกร็ด นนทบุรี เมื่อบ่ายวันที่ 11 ส.ค. เลยไปกระแซะถามถึงความห่วงใจที่มีต่อนักร้องลูกทุ่งสาว

    โดยคุณแม่บังอร กล่าวว่า แม้ลูกจะโตเป็นสาวแล้ว แต่หัวอกคนเป็นแม่ก็ยังเห็นลูกเป็นเด็ก ที่ต้องมอบความรัก ความอบอุ่น ให้เหมือนเดิม

    พร้อมกับแสดงความเป็นห่วงใยผ่านคำขอ 5 ข้อไปถึงเปาดังนี้

1.ขอให้ดูแลสุขภาพ
    "เปาเป็นคนที่กินนอนไม่เป็นเวลา ไปงานดึกๆ ก่อนขึ้นเวทีนี่จะไม่กินเลย เลิกงานถึงจะกิน และงานส่วนใหญ่ก็เลิกเลยเที่ยงคืนไปแล้ว ถึงจะกินข้าว กลับถึงบ้านเช็ดหน้าเช็ดตาอาบน้ำกว่าจะนอนก็เกือบสว่าง และตอนนี้ก็ติดดูโน่นดูนี่ในโทรศัพท์เพลินจนลืมตัว เวลาที่มีเวลาก็อยากให้เขารีบพักผ่อน"

2.ขอให้เป็นเด็กน่ารักตลอดไป
    "เปาเป็นเด็กน่ารักอยู่แล้ว ก็อยากให้เค้าน่ารักแบบนี้ต่อไป เปาเป็นคนเชื่อฟังพ่อแม่มาตลอด อาจจะมีดื้อตาใสบ้าง แต่บอกให้ทำอะไรเค้าก็ทำตามทุกอย่าง"

3.ขอให้ตั้งใจทำงาน 
    "เมื่อเลือกที่จะทำงานด้านนี้แล้ว ถึงจะประสบความสำเร็จแล้ว แต่ก็อยากให้เค้ามีพัฒนาการในการทำงานเพิ่มต่อไปเรื่อยๆ สมกับที่ผู้ใหญ่ให้โอกาส"

4.ขอให้วางตัวดีเสมอต้นเสมอไป
    "จริงๆ น้องเป็นคนวางตัวดีอยู่แล้ว ก็อยากให้เขาวางตัวดีเสมอต้นเสมอปลายตลอดไป เป็นที่รักของแฟนๆ และผู้ใหญ่เมตตา รักและเอ็นดูป้อนงานให้ต่อเนื่อง"

5.ขอให้มีความรักอยู่ในสายตาผู้ใหญ่
    "กับเรื่องความรัก ตอนนี้น้องก็โฟกัสพอสมควร เค้าโตแล้วปีนี้ก็อายุ 25 ปีแล้ว แต่มีอะไรก็ปรึกษาตลอด อยู่ในสายตาตลอดก็อยากให้เป็นแบบนี้ตลอดไป คบกันด้วยความจริงใจ ไปไหนมาไหนบอกกว่าตลอด ฝ่ายชาย (เอิร์ธ-กานต์ กิจเจริญ ลูกชายซูโม่กิ๊ก) ดูเป็นผู้ใหญ่ ไปลามาไหว้  กินง่ายอยู่ง่าย ไม่เหมือนกับวัยรุ่นทั่วๆ ไป เขาเป็นเพื่อนสนิทกันมา 7 ปี ก่อนพัฒนาความสัมพันธ์มาถึงขั้นคนรู้ใจ"