หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 10 สิงหาคม 2560 เวลา 11:59

ปอกเปลือก "ลำไย" ซื้อบ้านใหม่ทำไมพ่อไม่มาอยู่ด้วย!!

  • 2,573 view
  • share

จากหมอลำซิ่งเดินสายแซ่บค่าตัวไม่กี่บ้าน ตัดสายสะดือแจ้งเกิดขึ้นแท่นเป็นนักร้องสาวซุป’ตาร์ กับเพลงผู้สาวขาเลาะ ได้ยังไม่ถึงปี “ลำไย ไหทองคำ” มีรายได้จากการเดินสายโชว์ลูกคอ 4-5 งานต่อวันจนมีเงินเก็บเป็นกอบเป็นกำ หอบเงินสดๆ 4.7 ล้านบาทซื้อบ้านหลังแรกในชีวิต เหลือส่งมอบ ตกแต่งบ้านเปล่าๆ ให้มีอุปกรณ์เครื่องใช้สอยครบครัน ก็พร้อมพา “คุณแม่หนูแดง คลังมนตรี” เข้าอยู่ได้

     เมื่อถามถึง “คุณพ่อสมชาย เวชกามา” ที่นักร้องสาวเคยเปิดเผยว่า มีอาชีพขับแท็กซี่ และเช่าบ้านอยู่ตามลำพัง จะย้ายเข้ามาอยู่ด้วยหรือไม่ ลำไย บอกว่า เวลานี้คุณพ่อสมชาย ได้เลิกอาชีพขับแท็กซี่ และกลับไปดูแลบ้าน และญาติอีกหลายคน ที่ จ.ร้อยเอ็ด แล้ว หลักๆ ที่บ้านหลังใหม่ ย่าน ลำลูกกา คลอง 5 จะมี ตนกับคุณแม่ซึ่งห่างกันไม่ได้อยู่ 

     อย่างไรก็ตามหลังจากรับมอบบ้านจากเจ้าของโครงการ และพาคุณแม่เข้าอยู่อาศัยเรียบร้อยแล้ว ลำไย มีแผนที่จะไปปลูกบ้าน ให้กับครอบครัว ที่ จ.ร้อยเอ็ด เพิ่มเติมด้วย

     “ชีวิตตอนนี้ราบรื่นดีค่ะ ตั้งใจทำงานเหมือนเดิม บ้านใหม่ตอนนี้ยังไม่ได้เข้าไปอยู่นะคะ วางเงินรอส่งมอบค่ะ คาดว่าอีกประมาณ 3-4 เดือนน่าจะได้เข้าไปอยู่ ต้องตกแต่งด้วย เพราะซื้อบ้านเปล่า ภูมิใจค่ะอายุยังน้อยสามารถซื้อบ้านได้แล้ว ไม่คิดมาก่อนว่าเราจะมีเงินก้อนซื้อบ้านได้ขนาดนี้ คุณพ่อตอนนี้ท่านอยู่ที่ร้อยเอ็ดค่ะ ก็จะไปๆ มาๆ เพราะตอนนี้คุณพ่อต้องดูแลญาติหลายคน เลิกขับแท็กซี่กลับไปช่วยงานคุณตาคุณยายที่บ้าน ส่วนบ้านเช่าที่พรานนก ก็ยังเช่าอยู่ค่ะ เพราะว่ายังไม่ได้ขนของออกก็เช่าเก็บของไว้ก่อน สำหรับลำไยมีความผูกพันกับคุณแม่มาก ตั้งแต่เล็กจนโตแม่ดูแลลำไยมาตลอด หนูเป็นเด็กติดแม่ ไปไหนมาไหนกับแม่ตลอด ถ้าวันไหนไม่มีแม่เหมือนขาดแขนขาดขาไปเลย วันไหนไปงานแบบไม่มีแม่รู้สึกแปลกๆ ไปเลย อยากบอกว่ารักแม่ และทำอะไรเพื่อแม่มากกว่านี้ ซื้อบ้านแล้วตอนนี้ก็กำลังมีแผนที่จะไปทำบ้านที่ต่างจังหวัดให้ครอบครัวด้วย” ลำไย กล่าว

 

 

  • 2,573 view
  • share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ