หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 9 สิงหาคม 2560 เวลา 12:42

ตะลึง!! "บัวผัน" ลำซิ่งตัวแม่ เตรียมขนยา 2 พันเม็ดไปยุโรป

  • 38,445 view
  • share

บัวผัน ทังโส” ซูเปอร์สตาร์หมอลำซิ่งตัวแม่ ของค่ายท็อปไลน์ มิวสิค เผยความลับหมดเปลือก ชวนให้ตกตะลึง เตรียมขนยากว่า 2 พันเม็ด ไปยุโรปวันที่ 16 ส.ค.นี้

     เปิดมินิคอนเสิร์ตเล็กๆ กับ สด นำชัย, จินตหรา ฟ้าใส และศิลปินจิตอาสา ขอรับบริจาคเงิน ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน ข้างถนนปากซอย นวมินทร์ 163 เมื่อวันก่อน บัวผัน ทังโส นักร้องหมอลำซิ่งขวัญใจมหาชน อัพเดทการเตรียมตัวก่อนได้ฤกษ์บินไปเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตหลายประเทศแถบทวีปยุโรปวันที่ 16 ส.ค.60 เน้นไปที่การเตรียมยูกยาเป็นพิเศษ เนื่องจากป่วยมีโรคประจำตัวหลายอย่าง 

     โดย บัวผัน กล่าวว่า ตนเป็นโรคหัวใจรั่ว ลมชัก มาตั้งแต่เด็ก เมื่อมีความเครียดสะสมมากๆ อาการจะกำเริบอย่างหนัก แม้วันนี้รู้สึกผ่อนคลายกว่าสมัยกรุยทางเข้าสู่วงการ และจัดระเบียบของวงจนเข้าที่เข้าทาง สุขภาพใจสุขภาพกายแข็งแรงขึ้นมาก รับประทานน้อยลง จากเดิมรับประทาน 63 เม็ดต่อวัน ปัจจุบันลดลงเหลือ 30  เม็ดต่อวัน แต่ก็ยังไว้วางใจไม่ได้ เพราะอาการป่วยกำเริบได้ตลอดเวลา จึงต้องเตรียมตัวให้พร้อม ด้วยการไปขอรับยา ที่ โรงพยาบาลศรีมหาโพธิ์ จ.อุบลราชธานี ที่รักษาตัวอยู่ 4 ชนิด ชนิดละ 500 เม็ด รวมแล้ว 2,000 เม็ด นำติดตัวไปรับประทานระหว่างทัวร์คอนเสิร์ตต่างประเทศ 1 เดือนเต็มๆ 

“วันที่ 8-9 ส.ค.นี้ ตั้งใจลงพื้นที่ ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ กาฬสินธุ์  ยโสธร อุบลราชธานี ขอช่วยพ่อแม่พี่น้องคนบ้านเดียวกันให้เต็มที่ ก่อนไปเดินสายทวีปยุโรป ตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค.นี้ค่ะ ไปกับคุณพ่อนายห้างทวีชัย (ดร.ทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม ผู้บริหารค่ายท็อปไลน์ มิวสิค) และก็ บอม ธนัฐชัย นำเสียงเพลงการแสดงศิลปะพื้นบ้านอีสานไปมอบความสุขให้กับ พี่น้องชาวไทย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนอีสานที่ไปมีครอบครัว ทำงาน ที่ประเทศ เดนมาร์ค เนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส ฟินแลนด์ เป็นต้น ไปมาทุกปีรู้สึกประทับใจคนไทยที่โน่นให้การต้อนรับดี เห็นเขามีความสุขเราก็มีความสุขตามไปด้วย สุขภาพร่างกายตอนนี้ฟิตเต็มร้อยค่ะ กินยาลดลงจากเดิมครั้งละ 21 เม็ด หนึ่งวันกิน 3 ครั้ง รวม 63 เม็ด ตอนนี้เหลือกินครั้งละ 10 เม็ด หนึ่งวันกิน 3 ครั้ง รวม 30 เม็ด ถ้าวันไหนไม่ได้ไปทำงานก็ครั้งละ 5 เม็ด จะมียาบำรุงหัวใจ ยาป้องกันไม่ให้ลิ้นแข็งต้องไปเอายาที่ รพ.ศรีมหาโพธิ์ที่เดียว เป็นกรรมพันธุ์ บวกกับมีเรื่องกดดันหลายอย่าง ช่วงหนึ่งจึงเป็นหนักมาก ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว หลังจากหันมาออกกำลังกายดูแลสุขภาพมากขึ้น ความเครียดน้อยลง อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี ก็มีการเตรียมยา 4 ตัว อย่างละ 500 เม็ด นำติดตัวไปด้วย เพราะเป็นยาเฉพาะที่ไปซื้อตามร้านขายยาทั่วไปไม่ได้ ระยะหลังช็อคน้อยลงแล้ว การงานลงตัวสบายๆ แต่ก็ชะล่าใจไม่ได้ค่ะ” บัวผันกล่าว

 

 

 

 

 

  • 38,445 view
  • share