หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 11 กรกฎาคม 2560 เวลา 11:30

ในวัย 57 ปี ของ “อ๊อด บรั่นดี” ซุป’ตาร์วัยหวานวันวาน

  • 3,605 view
  • share

นับตั้งแต่แถลงข่าวแยกทางหย่าขาดกับ “แก้ว” อภิรดี ภวภูตานนท์ โดยให้เหตุผลว่า เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากหนี้สินในการทำธุรกิจ นานแล้วที่ “อ๊อด” โอภาส ทศพร หรือ “อ๊อด บรั่นดี” ไม่ปรากฏตัวออกงานที่มีสื่อมวลชน

     จนกระทั่งเมื่อวันที่ 7 และ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมา นักร้องเสียงหวานขวัญใจสาวๆ ในวันวาน โผล่มาเกาะขอบเวทีนางงาม มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 รอบสื่อมวลชน และรอบตัดสิน เป็นครั้งแรกนับตั้งตาลืมตาดูโลก เพื่อให้กำลังใจให้ “น้องเบลล์” เลลาณี ทศพร ลูกสาวคนสวย เปิดประสบการณ์ใหม่ ในฐานะมิสแกรนด์สระบุรี ขึ้นเวทีประชันโฉมกับสาวงามตัวแทนจาก 77 จังหวัด
 
     ทำให้เห็นว่า ในวัย 57 ปี ของนักร้องระดับซูเปอร์สตาร์ เพลงแนวสตริงคอมโบ ลูกทุ่ง และลูกกรุง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในอดีต กับค่ายนิธิทัศน์ มีความเปลี่ยนแปลงไปตามวัยไม่น้อย โดยเฉพาะการเดินที่ไม่ทะมัดทะแมงเหมือนก่อน เพราะมีปัญหาเรื่องกระดูก 
 
     เมื่อถูกขอสัมภาษณ์ อ๊อด บรั่นดี ยิ้มแย้มยินดีอัพเดทชีวิตในปัจจุบันให้ฟัง ตามประสาคนอารมณ์ดีมีความคิดบวก ถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่ง ที่สะกดให้ผู้คนที่ได้สัมผัสตัวตนที่แท้จริงรักหลงมิเสื่อมคลาย 
 
     “ในวัยห้าสิบกว่าปี ใช้ชีวิตสบายๆ ไม่เยอะเหมือนเมื่อก่อน เมื่อก่อนมีงานเยอะ ต้องทำงานเยอะ คิดเยอะ การทำงานทำให้เราต้องแข่งขัน ก็ต้องต่อสู้กันเป็นธรรมดา แต่ทุกวันนี้สบายๆ แล้ว อายุไม่ใช่น้อยแล้ว พยายามทำทุกอย่าง เพื่อให้ชีวิตมีความสุขมากที่สุด ทำในสิ่งที่ไม่รบกวนใคร ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ไม่ทำผิดกฏหมาย ทำแล้วแฮปปี้ เมื่อตอนวัยรุ่นไม่มีโอกาสได้ทำอะไร เอามาทำตอนนี้หมด”
 
     ศิลปินรุ่นใหญ่เค้าโครงความหล่อยังไม่ต่างจากแต่ก่อนเท่าไหร่ บอกต่อไปว่า สุขภาพร่างกายวันนี้ยังถือว่าอยู่ในขั้นดี มีปัญหาตรงที่เป็นโรคเกี่ยวกับกระดูกนิดหน่อย ทำให้เดินเหินไม่คล่องแคล่วเหมือนสมัยเป็นดาวดังสุดขีด
 
     “สุขภาพร่างกายจัดว่าดีนะครับ เพียงแต่มีปัญหาตรงที่เป็นโรคเกี่ยวกับกระดูกนิดหน่อย มีปัญหาเรื่องไขข้อ ซึ่งมันก็เป็นไปตามวัยที่มากขึ้น ก็รักษาด้วยยาชีวภาพสารพัด แล้วดันมาเกิดอุบัติเหตุโดนรถชนท้ายเกือบแย่เลย ทุกวันนี้ก็ยังต้องทำกายภาพอยู่ แต่ว่าสุขภาพโดยรวมดี ผมออกกำลังกายเป็นประจำ เป็นคนเล่นกีฬามาต่อเนื่อง สมัยหนุ่มเล่นไอซ์สเกต และกีฬาต่างๆ สารพัดเลยครับ” 
 
     งานร้องเพลงทุกวันนี้ นักร้องขวัญใจสาวๆ วัยหวานวันวาน บอกว่ายังมีต่อเนื่อง แม้วงการเพลงเปลี่ยนไปมากแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีแฟนๆ โหยหาที่จะฟังเพลงดังวันวานเป็นจำนวนมาก 
 
     “งานร้องเพลงมีอยู่เรื่อยๆ มีตลอดครับ สนุกสนานเหมือนเดิม ส่วนใหญ่แฟนๆ ก็ขอฟังเพลงเก่า ค่ายเทปก็ไม่ค่อยจะมีแล้ว ไม่คุ้มทุน ซีดีเพลงเก่าไม่มีผลิตออกมาแล้ว ขายกันเป็นเอ็มพี 3 เป็นส่วนใหญ่ นักร้องรุ่นผมถึงยังมีงานอยู่ได้ กลุ่มแฟนเพลงผมก็เป็นผู้ใหญ่แล้ว มีกำลังการซื้อสูงมาก ยกตัวอย่างไปโชว์ตามร้านอาหารหรือผับ ถ้าเป็นเด็กๆ สั่งซอร์ฟดริ้งค์คนละแก้ว รุ่นผมมาเนี่ยเต็มโต๊ะเลย เจ้าของร้านต่างๆ จึงยังชอบให้นักร้องรุ่นผมไปแสดงเรื่อยๆ ทำเงินให้ร้านเป็นจำนวนมาก เพลงที่ร้องประจำทุกวันนี้ ถ้าเป็นบรั่นดี ก็มีเพลงดังนกเจ็บ รอเธอ หวงรัก หายใจเป็นเธอ แต่ถ้าเป็นลูกทุ่งเพลงหวานเยอะมาก ตั้งแต่เพลงคิดถึงพี่ไหม มนต์รักแม่กลอง หนาวลมที่เรณู เยอะมากเพราะเป็นเพลงดังทั้งอัลบั้ม และมีหลายชุดด้วย ร้องกันไม่มีเบื่อครับ คนรุ่นผมเรียกร้องหาเยอะ เพราะฟังเพลงของคนรุ่นใหม่ไม่เข้าใจ เลยมีงานต่อเนื่อง แสดงแต่ละครั้งก็อยู่ที่ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมง ไม่เกินนี้ เพราะว่าโชว์คนเดียว ถ้าจะให้โชว์นานกว่านี้ก็ไหวนะ แต่ต้องจัดแบบคอนเสิร์ตถึงจะทำอะไรให้มันสนุกได้ ไปโชว์คนเดียวก็ร้องไหว แต่กลัวว่าจะทำให้คนเบื่อยืดเยื้อเกินไป”
 
     ทั้งนี้แม้อายุอานามมากขึ้น อีก 3 ปี ก็แซยิดแล้ว แต่ อ๊อด ยืนยันว่าเสียงของเขายังไม่ตก เพราะที่ผ่านมาให้ความสำคัญกับการดูแลเสียง ดูแลสุขภาพร่างกาย มาเป็นอันดับแรก
 
     “เสียงยังไม่ตกนะ แค่เป็นโรคกระดูกแต่สุขภาพโดยรวมดี ไม่เป็นเบาหวาน ความดัน” 
 


จำกันได้มั้ย? "อ๊อด-โอภาส ทศพร" นักร้องซุป'ตาร์วัยใสวันงาน
( www.siamdara.com/vdo/clips/1018166 )

 
 
 
 
 
 
 
  • 3,605 view
  • share