หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 5 กรกฎาคม 2560 เวลา 07:49

ตื่นตาตื่นใจ"พี สะเดิด"พาเที่ยวเมืองเก่าเล่าความเป็นไทย

เป็นศิลปินที่ตระหนักและอนุรักษ์ความเป็นไทยมาโดยตลอด สำหรับนักร้องอารมณ์ดี "พี สะเดิด" ที่ตอนนี้กำลังจะมีผลงานชุดใหม่ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันเร็วๆ นี้

    ล่าสุด พี สะเดิด จัดกิจกรรมดีๆ กับพี่ๆ น้องๆ คนรักพี สะเดิด ที่ติดตามกันมาอย่างยาวนาน จากทางแฟนเพจ p-saderd fanpage (พี สะเดิด) ที่ผ่านการคัดเลือกได้ผู้โชคดีคนรักพี สะเดิด กว่า 80 คน มาร่วมกิจกรรม "พี สะเดิด พาพี่น้องเที่ยวเมืองเก่าเล่าความเป็นไทย"

    โดยพาเหล่าแฟนๆ พี่น้องเดินทางเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและสุพรรณบุรี โดยเริ่มจากเดินทางไปไหว้พระที่วัดใหญ่ชัยมงคล จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย  และเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ทุกคน 

    จากนั้นก็เดินทางต่อไปที่ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตจิตวิญญาณชาวนาไทย (เฮียใช้) จ.สุพรรณบุรี เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตชาวนา การเกี่ยวข้าวดำนา ตามรอยพระราชดำริ รวมถึงเรียนรู้การทำขนมไทยโบราณ ที่เหล่าแฟนคลับและ พี สะเดิด ร่วมกันทำ ร่วมกันชิมอย่างสนุกสนาน 

    พอเสร็จก็เดินทางต่อไปที่ชุมชนบ้านโคก อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เพื่อชมวิถีชีวิตชุมชาวลาวครั่ง และที่น่าสนใจมากๆ ก็คือได้เรียนรู้วิธีการร้อยลูกปัดทวารวดี ซึ่งถือได้ว่าหาได้ยากมากๆ ในตอนนี้ 

    ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตอะคูสติกสุดประทับใจในบรรยากาศที่อบอุ่นด้วยความรักและเหล่าพี่น้องคนรัก พี สะเดิด และชาวบ้านชุมชนบ้านโคกที่มาร่วมให้กำลังใจกันมากมาย 
   
    "วันนี้ผมก็ได้มีโอกาสพาพี่น้องของผม พี สะเดิด มาเที่ยวชมวิถีชีวิตของชุมชนชาวบ้านโคก ที่อ.อู่ทอง แล้วก็ได้มาทำบุญที่วัดใหญ่ชัยมงคล ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และก็ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เราก็ได้ไปชมวิถีจิตวิญญาณชาวนาไทยของนาเฮียใช้ ก็รู้สึกประทับใจในทุกที่ที่ไป ก็ต้องขอบคุณสำหรับแฟนเพลงที่ให้เกียรติเราในงานนี้ จริงๆ ผมอยากตอบแทนแฟนๆ เพราะแฟนๆ เหล่านี้ดูแลผมมาตลอด วันนี้ก็เลยเลือกที่จะดูแลและตอบแทนแฟนเพลงโดยมาเที่ยวที่นี่ แล้วก็อยากจะให้ได้อะไรกลับบ้านไปด้วย ก็คือนี่แหละครับ การได้เรียนรู้วิถีชุมชน ซึ่งงานนี้ทุกคนก็มาด้วยใจกันจริงๆ ก็ดีใจกับทุกๆ กิจกรรมที่ได้ทำกันมาตลอดทั้งวันในวันนี้มากๆ ครับ ดีใจที่ทุกคนร่วมมือร่วมใจกัน มาครั้งนี้ไม่ได้มาสนุกอย่างเดียวนะครับ เรามาให้พลังกันและกัน เหมือนเป็นพี่น้องกันแล้วเราก็ต้องดูแลกันและกัน ประทับใจและมีความสุขมากๆ ครับ"