หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 16 มิถุนายน 2560 เวลา 15:22

พ่อบุญธรรม"ลำไย"เดือดโพสต์จวกเพจ"ข่าวลูกทุ่ง" หาว่าไปแจ้งความตำรวจทวงสิทธิลูกบุญธรรม

  • 1,644 view
  • share

วันที่ 16 มิ.ย. ชาย เสลภูมิ ผู้จัดการส่วนตัวของ เสลภาสน์ ณ เสลภูมิ นักแต่งเพลง ซึ่งเป็นพ่อบุญธรรมของลำไย ไหมองคำ โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัว ว่า..

    "ขอแก้ข่าวนะครับ ไม่เจตนาประจานใคร เพื่อปกป้องตัวเองผมไม่ทวงสิทธิอะ ในข่าวมีรึครับมีประเด็นนี้ออกมา...ว่าผมทวงสิทธิ์พ่อบุญธรรม ผมยังไม่เคยทวงอะไรใครเลย..เป็นคำพูดสัจจะวาจานับถือเป็นพ่อบุญธรรม..เด็กคนนี้อยู่กับผมมาไปไหนมาไหนไปรับส่งถึงบ้านแม่ก็ให้เป็นสัจจะวาจา ให้เป็นพ่อเรียกเรื่อยแต่พอมาว่าแบบนี้ผมเสียหายครับกล้าสาบานกับผมไหมว่า ให้ผมรับเป็นลูกบุญธรรมในขณะนั้น..ผมสาบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่อสาธารณชนถ้าผมแอบอ้างขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ลงโทษผมจะเล่นทางกฎหมาย ขณะนั้นไม่สีการจดหรือลงทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายหรอก..ผมบอกสาธารณชนเลยไม่ไม่เอ่ยไม่นับถือเป็นพ่อบุญธรรมสำนึกไหมเกิดจากใคร..ผมจะใช้คำว่าเณรคุณดีไหมหรือดังแล้วลืมตัว..สังคมตัดสินเอานะคม"

 

  

 

    พร้อมกับภาพประกอบที่แคปฯมาจาเพจ"ข่าวลูกทุ่ง" ที่เขียนโจมตี ชาย เสลภูมิ กับ เสลฯภาสน์ ณ เสลภูมิ ที่ไปแจ้งความ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท.เมื่อวานนี้(15 มิ.ย.) เรื่องการใช้ฉายา"ไหทองคำ" โดยเพจข่าวลูกทุ่ง ระบุว่า...

    ยิ่งตียิ่งแรง! “ลำไย”คิวเอี๊ยดกว่าเดิม 2 ก.ย.บินยุโรป
    แม้”ลำไย ไหทองคำ”กับผจก.”อ.ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์”โดนข่าวรุมสารพัด เพราะความดังแรงทะลุปรอท ทั้งข่าวนายกฯติงชุดโชว์บนเวที ตามด้วย”ระเบียบรัตน์”พูดผสมโรงอีก ล่าสุดมีคนอ้างเป็นพ่อบุญธรรม และตั้งชื่อสกุล “ไหทองคำ” ออกมาเรียกร้องสิทธิ์ดูแล”ลำไย”อีก
    งานนี้ “อ.ประจักษ์ชัย”ต้องปวดเฮดเคลียร์ข่าวไม่เว้นวัน ยิ่งคนที่อ้างตั้งชื่อ “ไหทองคำ”นั้น ผจก.ลำไยยืนยันว่าตนเป็นคนตั้งให้ ใครจะไปแจ้งความก็พร้อมชี้แจงทุกกรณี พร้อมทิ้งท้ายว่า “ผมไม่เคยทำร้ายใคร..ใครอยากดัง อยากเกาะกระเเสไหทองคำ..นิมนต์”
    ขณะที่คิวงาน”ลำไย ไหทองคำ”ยังแน่นเอี๊ยดวันละ 3-4 งาน ชีวิตนั่ง นอน กินบนรถตู้เครื่องบินตลอด เจ้าภาพบางคนจองข้ามปีถึง2562 ก็มี งานหนังรุมอีกหลายเรื่อง ที่แน่ๆหลังเคยไปโชว์ตะวันออกกลางมาเมื่อ 2 เดือนก่อน 
    ล่าสุด”ลำไย”ก้าวสู่ระดับอินเตอร์ มีคิวบินยุโรปไปโชว์ในเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุโรปงาน “วันไนท์อินแบงค์ค๊อกเฟสติวัล2017" ณ กรุงโคเปนเฮเกน เดนมาร์ค2กันยายนนี้แน่นอน! 
    เรียกว่าลำไย”ยิ่งตี ยิ่งแรง”เอาช้างมาฉุดก็ไม่อยู่แล้วนาทีนี้

    Cr.ประจักษ์ชัย ไหทองคำ
    ธนัสสรณ์ ภูตินันท์ประจักษ์ชัย ไหทองคำ
 

    พร้อมกับลงรูปภาพที่ ชาย เสลภูมิ ถ่ายกับลำไย ไหทองคำ สมัยที่ยังเป็น น.ส.อ้าย  เมื่อ 29 ต.ค.2558 บนเวทีการแสดง  กับภาพที่บ้านพักของชาย 

    ผู้สื่อข่าวได้โทรสอบถามนายชาย  พ่อบุญธรรมกล่าวอย่ามีอารมณ์ว่า เมื่อวานตนไปกับ เสลฯ ภาสน์ ที่ ปอท.ไม่ได้มีการพูดหรือให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องทวงความเป็นพ่อ-ลูกบุญธรรมเลย  บอกฐานะตนว่าเป็นผู้จัดการเสลฯภาสน์ และ เป็นพ่อบุญธรรมของลำไยเท่านั้น  โดยเสลฯ ภาสน์ มาแจ้งความเกี่ยวกับการใช้ฉายาไหทองคำเท่านั้น พร้อมกับยินดีเปิดทางหากฝ่ายนาย ป.จะมาพูดคุยด้วย
ส่วนตนไปได้กล่าวหรือพูดอะไรที่เป็นการทวงสิทธิการเป็นพ่อบุญธรรมแต่อย่างใดเลย

    ดังนั้นเพจข่าวลูกทุ่งที่เอาไปเขียนว่า..

    "....ล่าสุดมีคนอ้างเป็นพ่อบุญธรรม และตั้งชื่อสกุล “ไหทองคำ” ออกมาเรียกร้องสิทธิ์ดูแล”ลำไย”อีก"  แบบนี้ทำให้ตนได้รับความเสียหายมาก  คนอื่นมองว่าตนจ้องจะหากินกับลูกบุญธรรม ด้วยการทวงสิทธิดูแลลำไย หรือมาอาศัยเกาะเกี่ยวกระแสความดังของเขา  จึงต้องเขียนเฟซบุ๊กให้คนในวงการเดียวกันรับรู้เรียนจริงเป็นอย่างไร  และกำลังพิจารณาอยู่ว่าจะแจ้งความดำเนินคดีกับเพจ"ข่าวลูกทุ่ง" หากไม่ลบข้อความในข่าวดังกล่าวออกไป

    ส่วนตัวลำไย ไหทองคำ ตนก็ขอแสดงความยินดีกับเขาที่วันนี้เป็นนักร้องมีชื่อเสียงโด่งดัง คนรู้จักไปทั่วประเทศ ส่วนใครจะมองว่าเขาไม่สำนึกบุญคุณก็แล้วแต่จะคิดกัน

 


ภาพชาย คู่กับ น้องอ้าย ที่มาขอถ่ายขณะนำแบรนด์ อาหารบำรุงมามอบให้ตนในฐานะพ่อบุญธรรม ที่บ้านเช่า ซ.จรัญฯ 79 เมื่อปี 2558

 


ลำไย ตอนเป็นน้องอ้าย ถ่ายพร้อมกับแม่แดง แม่แท้ๆ ของลำไย  กับ แม่สุ ภรรยาของชาย เสลภูมิ ที่บ้านเช่า จรัญ 79 เมื่อ ปี 2558

 


ลำไย ถ่ายรูปกับ ชาย เสลภูมิ เมื่อ 29 ต.ค.2558 บนเวทีงานแสดงที่อ่อนนุช 80 โดยลำไย ตอนนั้นใช้ชื่อน้องอ้าย เป็นนักร้องในทีมงาน แม่แดง แม่ของน้องอ้ายมาขอให้ตนรับเป็นลูกบุญธรรม

 

  • 1,644 view
  • share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ