หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 16 มิถุนายน 2560 เวลา 12:43

พ่อบุญธรรมก็มา "ลำไย" เคลียร์ชัดๆ จบนะ

  • 1,411 view
  • share

จากรณีที่ มีบุคคลอ้างว่าเป็นผู้ตั้งฉายา "ไหทองคำ" เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี)

 

    เพื่อให้เจ้าของวงหมอลำดังที่ชื่อนาย ป.(นามสมมุติ) ซึ่งเป็นต้นสังกัดของนักร้องชื่อดัง กำลังเป็นข่าว “ลําไย ไหทองคํา” ที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ ว่า เป็นคนคิดชื่อฉายาไหทองคำ 

    หยุดพฤติกรรมการแอบอ้างใช้ฉายา หลังนำฉายาดังกล่าวไปใช้ในการแสดงจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในแง่ลบ

    โดยมีบุคคลหนึ่งอ้างว่า เป็นผู้จัดการส่วนตัว และเป็นพ่อบุญธรรม ของ "ลำไย ไหทองคำ" นักร้องสาวคิวทอง ที่มีเพลงผู้สาวขาเลาะ โด่งดังในเวลานี้

    รวมทั้งมีการเผยแพร่ภาพในสื่อโซเชียล ที่ลำไย และนางหนูแดง เวชกามา มารดา ไปร่วมรับประทานอาหารด้วย ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง พร้อมกับข้อความอ้างว่า เมื่อปี 59 ลำไยได้มาขอใช้ฉายาไหทองคำ

    ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.60 ลำไย ไหทองคำ ได้ออกมาเปิดใจ เคลียร์ชัดๆ ว่า เธอไม่มีพ่อบุญธรรม แต่ก็ขอขอบคุณที่มีคนให้ความเมตตา และเอ็นดูเหมือนลูก

    กับบุคคลดังกล่าว รักเคารพในฐานะอาจารย์ ที่ให้ความเมตตาจ้างไปร้องเพลงสมัยเป็นนักร้องลานเบียร์ และค่าจ้างวันละ 700 บาท

    "ไม่ได้เป็นพ่อบุญธรรมค่ะ หนูเรียกเขา ว่าอาจารย์ เขาจ้างหนูไปร้องเพลงสมัยก่อนที่เป็นนักร้องลานเบียร์ ได้ค่าจ้างวันละ 700 บาท ตอนนั้นบ้านอยู่ไม่ไกลกันมาก หนูไม่มีรถส่วนตัวไปงานแกก็อาสามารับมาส่งคะ สนิทกันพอสมควรค่ะ"

    ด้านนางหนูแดง มารดาของนักร้องสาวคนดัง กล่าวถึงรูปถ่ายในโต๊ะอาหารว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณปีกว่าๆ ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านลำลูกกา 

    บุคคลที่ลำไยเคารพนับถือในฐานะอาจารย์ ได้ชักชวนไปเที่ยวน้ำตก หลังจากรับประทานอาหารเสร็จแล้วมีการถ่ายรูปหมู่เป็นที่ระลึก ไม่ได้เป็นการไปขอใช้ชื่อฉายาไหทองคำ แต่อย่างใด

    ส่วนที่บอกว่าเป็นพ่อบุญธรรมของลำไย ก็แล้วแต่จะพูดไป คงไม่ไปห้าม และต้องขอขอบคุณที่มีความรู้สึกรักและเอ็นดูลูกสาวตนเหมือนลูกด้วยเช่นกัน

    "เขาก็พูดไปเอง เราเคารพเขาเหมือนอาจารย์คนหนึ่ง ที่ให้โอกาสลำไยไปขึ้นเวทีที่เขาจัดงานนานแล้ว ตั้งแต่ยังไม่ดัง แต่ตอนที่ไปร้องก็ใช้ไหทองคำอยู่แล้ว เซ็นสัญญาอยู่กับไหทองคำ เรคคอร์ด แล้ว แต่เพลงผู้สาวขาเลาะยังไม่ดัง

    วันที่ไปกินข้าวไม่ได้ไปขอใช้ไหทองคำ เพราะใช้ไหทองคำตั้งแต่เซ็นสัญญากับไหทองคำฯ ของ อาจารย์ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ แล้ว ไม่เคยไปขอใคร วันนั้นเขาชวนไปเที่ยวน้ำตกก็ไป

    มีข่าวแบบนี้ก็เฉยๆ นะ ไม่ได้รู้สึกเครียด หรือวิตกกังวลอะไร แล้วแต่เขาจะพูดไป แต่พวกเราก็เคารพนับถือเขาเหมือนเดิม เป็นคนหนึ่งที่เคยมีบุญคุณกับเรา 

    ลูกไปไหนแม่ก็ไปช่วยดูแลเขาตลอด เป็นอย่างนี้มาตั้งแต่ยังไม่ดัง จนถึงวันนี้ก็ยังไปไหนมาไหนด้วยเหมือนเดิม เป็นห่วงเขาอยากดูแลเขา

    ไม่เคยมีการจดทะเบียนลำไยเป็นบุตรบุญธรรม ไม่เป็นไรกันเลย เคารพนับถือกัน ไปมาหาสู่กัน ช่วยเหลือกัน เอาง่ายๆ ลำไยมีอาจารย์ประจักษ์ชัยเป็นผู้จัดการส่วนตัวคนเดียว ส่วนคนอื่นๆ ที่เคยมีพระคุณกับเรา ก็รักและนับถือกันเหมือนเดิม"

 

 

  • 1,411 view
  • share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ