หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 13 มิถุนายน 2560 เวลา 16:11

ฮือฮา! "น้องเพชร" เสี่ยงเซียมซีได้เลข 228 แฟนทั่วไทยแห่รำลึก "พุ่มพวง" แน่นวัดทับกระดาน

"ไกรสร-น้องเพชร-สลักจิต" ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับราชินีเพลงลูกทุ่ง "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ที่วัดทับกระดาน จัดพิเศษครบรอบการจากไป 25 ปี

    เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.60 ที่วัดทับกระดาน ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นวัดที่ร่างไร้วิญญาณ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ได้รับพระราชทานเพลิงศพ และอัฐิได้รับการบรรจุไว้ มีการจัดงานรำลึกถึงราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่ยังครองใจแฟนเพลงมาอย่างเหนียวแน่นมาโดยตลอด 

    โดยมีกลุ่มครอบครัว ประกอบด้วย ไกรสร แสงอนันต์ สามี เพชร พุ่มพวง ลูกชาย และสลักจิต ดวงจันทร์ น้องสาว พร้อมด้วยแฟนเพลงร่วมกันทำบุญอัฐิ ถวายภัตราหารเพล อุทิศส่วนกุศล ให้กับราชินีลูกทุ่ง ที่จากไปครบ 25 ปี

    พร้อมกับพากันไปกราบไหว้ขอพรจากหุ่นพุ่มพวง ที่มีการจัดสร้างไว้หลังการเสียชีวิต หลายหุ่นภายในบริเวณวัด โดยเฉพาะที่หุ่น ในศาลาริมน้ำ ที่นี่ เพชร พุ่มพวง ลูกชายของราชินีลูกทุ่ง เขย่าเซียมซีเสี่ยงทาย 3 ครั้ง ของ  โดยครั้งแรกได้เลข 2 ครั้งที่สองได้เลข 2 และครั้งที่สามได้เลข 8 

    สร้างความฮือฮาให้กับแฟนเพลงที่หลั่งไหลมาจากทั่วประเทศจนเนืองแน่น และพากันไปเสี่ยงโชคด้วยการกว้านซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล จากบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ที่มาตั้งแผงขายจำนวนมากโดยรอบบริเวณวัด 

    นอกจากนี้เลขที่เกี่ยวข้องกับพุ่มพวง ไม่ว่าจะเป็นเลขวันเกิด วันเสียชีวิต และเลขวันครบรอบ 25 ปี ที่จากไป ก็เป็นที่นิยมในหมู่แฟนเพลง และบรรดานักเสี่ยงโชคเช่นเดียวกัน

    ทั้งนี้ ทุกปีที่มีการจัดงานรำลึกถึงราชินีลูกทุ่ง มีแฟนเพลงหลั่งไหลมายังวัดทับกระดานอย่างเนืองแน่น ทั้งมาเพื่อร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้กับราชินีเพลงในดวงใจของตัวเองแล้ว ยังร่วมชมคอนเสิร์ตเพลงของพุ่มพวง จากนักร้องเพลงลูกทุ่งทั่วฟ้าเมืองไทย ที่เปิดให้ชมฟรีอีกด้วย

    นอกจากนี้ ตลอดทั้งปียังมีนักร้องเพลงลูกทุ่งทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ และที่กำลังจะเข้าสู่วงการ รวมทั้งประชาชนทั่วไปผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปขอพรจากพุ่มพวงกันไม่ได้ขาดสาย